16/04/2021 12:17

“Mai Vàng nhân ái” làm ấm lòng nghệ sĩ nghèo, bệnh tật trên quê hương Bác Tôn

(NLĐO) - Các nghệ sĩ có hoàn cảnh khó khăn trên quê hương Bác Tôn cảm thấy ấm lòng khi nhận được phần quà từ chương trình “Mai Vàng nhân ái” do Báo Người Lao Động trao tặng.

Sáng 16-4, chương trình "Mai Vàng nhân ái" do Báo Người Lao Động tổ chức với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Nam Á đã phối hợp với LĐLĐ tỉnh An Giang và Liên hiệp Các Hội Văn học nghệ thuật tỉnh An Giang đến thăm hỏi, trao quà cho soạn giả Hà Nam Quang (tên thật là Hà Thị Mỹ Dung, SN 1954; ngụ xã Mỹ Đức, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) và nghệ sĩ nhiếp ảnh Dương Minh Châu (SN 1943; ngụ phường Mỹ Long, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang).

Soạn giả Hà Nam Quang hiện là hội viên Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam và là hội viên Hội Liên hiệp Các Hội Văn hội nghệ thuật tỉnh An Giang. Bà từng đoạt nhiều giải thưởng trong tỉnh, khu vực ĐBSCL và trung ương. 

Soạn giả Hà Nam Quang có nhiều bài vọng cổ hay viết về Chủ tịch Tôn Đức Thắng và đang viết tuồng cải lương về Bác Tôn. Bà có nhiều đóng góp cho nền nghệ thuật sân khấu cải lương của khu vực và cả nước.

Tuy nhiên, hiện giờ hoàn cảnh của bà gặp nhiều khó khăn, bản thân không có chồng con và bệnh tiểu đường biến chứng phải tháo khớp chân.

“Mai Vàng nhân ái” làm ấm lòng nghệ sĩ nghèo, bệnh tật trên quê hương Bác Tôn - Ảnh 1.
“Mai Vàng nhân ái” làm ấm lòng nghệ sĩ nghèo, bệnh tật trên quê hương Bác Tôn - Ảnh 2.
“Mai Vàng nhân ái” làm ấm lòng nghệ sĩ nghèo, bệnh tật trên quê hương Bác Tôn - Ảnh 3.
“Mai Vàng nhân ái” làm ấm lòng nghệ sĩ nghèo, bệnh tật trên quê hương Bác Tôn - Ảnh 4.

Soạn giả Hà Nam Quang xúc động khi nhận được quà từ chương trình "Mai Vàng nhân ái" và mong muốn tiếp tục thực hiện hoài bão còn ấp ủ

Nghệ sĩ Dương Minh Châu hiện là hội viên Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam và là hội viên Liên hiệp Các Hội Văn học nghệ thuật tỉnh An Giang. Ông đoạt nhiều giải thưởng trong tỉnh, khu vực và toàn quốc. Bản thân ông có nhiều đóng góp cho phong trào nhiếp ảnh nghệ thuật của tỉnh và khu vực ĐBSCL. 

Hiện nghệ sĩ Dương Minh Châu đang sống một mình trong khu chung cư cũ, ẩm thấp và đang bị bệnh phổi tắt nghẽn mãn tính, hoàn cảnh rất khó khăn.

“Mai Vàng nhân ái” làm ấm lòng nghệ sĩ nghèo, bệnh tật trên quê hương Bác Tôn - Ảnh 5.

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Dương Minh Châu không cầm được nước mắt khi được chương trình "Mai Vàng nhân ái" tìm đến hỗ trợ trong lúc khó khăn

Thay mặt chương trình "Mai Vàng nhân ái", ông Trần Công Tuấn - Phụ trách Văn phòng đại diện Báo Người Lao Động khu vực ĐBSCL cùng đoàn đến tận nơi ở của nghệ sĩ Dương Minh Châu và tại giường bệnh của soạn giả Hà Nam Quang (đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang) để thăm hỏi, động viên và trao mỗi người 5 triệu đồng. Đồng thời, mong muốn các nghệ sĩ sớm bình phục sức khỏe để tiếp tục thực hiện những hoài bão còn ấp ủ cũng như đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp nghệ thuật trên quê hương Bác Tôn và cả nước trong thời gian tới.

T.Nốt

Tin liên quan

Viết bình luận

"Mai Vàng nhân ái" đến thăm nhà giáo ưu tú Trần Hữu Tá
23/9/2022 548 1k
(NLĐO) - PGS-TS-NGƯT Trần Hữu Tá dành cả cuộc đời cho nền giáo dục nước nhà. Ông bị bệnh từ 5 năm qua, được bạn bè, học trò hay lui tới thăm hỏi, động viên.
Đề cử giải Mai Vàng lần thứ 28 hạng mục nam diễn viên: Dấu ấn của người trẻ
22/9/2022 548 1k
Những gương mặt gạo cội tiếp tục tỏa sáng bên cạnh các gương mặt trẻ từng bước ghi dấu ấn trong lòng khán giả
Đề cử giải Mai Vàng hạng mục nhóm hát: Thời của các nhóm nhạc
21/9/2022 548 1k
Nếu như trước đây, khán giả "mê" một giọng ca thần tượng thì nay đã chuyển sang xu hướng ái mộ nhóm nhạc
Đề cử giải Mai Vàng hạng mục vở diễn sân khấu: Nhiều dấu ấn đẹp năm 2022
19/9/2022 548 1k
Sàn diễn cải lương và kịch nói trong năm 2022 đã xuất hiện nhiều vở mới tạo được dấu ấn đẹp, được giới chuyên môn và khán giả đánh giá cao
Mai Vàng nhân ái thăm nhà văn Thạch Cương, Trúc Phương

Mai Vàng nhân ái thăm nhà văn Thạch Cương, Trúc Phương

(NLĐO) - Sáng 31-8, chương trình “Mai Vàng nhân ái” do Báo Người Lao Động tổ chức với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Nam Á đã thăm và trao tặng tiền hỗ trợ của chương trình cho hai nhà văn...