12/01/2022 06:06

Dự đoán giải Mai Vàng lần 27-2021: Bạn đọc sẽ là người quyết định

Khi kết quả Giải Mai Vàng lần 27-2021 được công bố, có thể dự đoán của giới báo chí, nhà chuyên môn sẽ khác với sự bầu chọn của bạn đọc, công chúng

Gần đến thời điểm trao giải, những dự đoán càng tăng thêm sự mong đợi của bạn đọc về mùa Giải Mai Vàng năm nay.

Võ Minh Lâm sẽ lại gây bất ngờ

Ở hạng mục tốp 4 diễn viên sân khấu, nhà báo Hoàng Kim nhận xét: "Võ Minh Lâm sẽ gây bất ngờ, tiếp tục đoạt giải bởi năm 2021 anh có vai vua Priêm trong vở "Nàng Xê Đa" đạt chất lượng trong sự tìm tòi, sáng tạo, mang đến cho nhân vật nhiều cảm xúc".

Dự đoán giải Mai Vàng lần 27-2021: Bạn đọc sẽ là người quyết định - Ảnh 1.

Cảnh trong vở “Nàng Xê Đa” của Sân khấu Cải lương Mới Đại Việt. (Ảnh: THANH HIỆP)

"Trái tim tôi đong đưa giữa 2 ứng viên: Võ Minh Lâm và Tâm Tâm, vì 2 em đều xứng đáng, đều là thành viên của Nhà hát Trần Hữu Trang và đều có vai hay trong năm dù hoàn cảnh đại dịch khó khăn" - NSND Thoại Miêu nói.

NSƯT Thoại Mỹ vẫn là điểm hút mạnh

Nhà báo Lê Thúy Bình (Báo Sài Gòn Giải Phóng) dự đoán NSƯT Thoại Mỹ có lượng khán giả "khủng", vai diễn Thạch Nương Tiên trong vở "San Hà xã tắc" trên sân khấu Huỳnh Long là một điểm nhấn đẹp của sàn diễn tuồng cổ. "Tôi nghĩ Thoại Mỹ sẽ có số phiếu cao" - nhà báo Lê Thúy Bình dự đoán.

Nhà báo Linh Đoan (Báo Tuổi Trẻ) phân vân: "Tôi vẫn khó dự đoán khi mà Thoại Mỹ và Võ Minh Lâm đều có số lượng khán giả đông, cả hai sẽ gây bất ngờ vào phút cuối".

Tiếng cười cần sự sâu lắng

Ở hạng mục Diễn viên hài, tốp 2 gồm Lâm Vỹ Dạ và Hồng Trang năm nay lại làm cho giới báo chí và nhà chuyên môn khó dự đoán. Nhà báo Lê Thúy Bình cho rằng cô dự đoán Lâm Vỹ Dạ sẽ được xướng tên trong lễ trao giải vì sự lan tỏa rộng khắp khi tham gia nhiều chương trình game show, truyền hình thực tế và được đề cử qua vai Robot trong chương trình Táo quân do VTV tổ chức.

Nhà báo Hoàng Kim dự đoán Hồng Trang sẽ "ẵm giải". "Công chúng ngày nay thích xem những vai diễn hài có độ sâu lắng. Hồng Trang đạt được tiêu chuẩn bởi vừa tạo được tiếng cười châm biếm vừa thể hiện được độ sâu lắng cho vai diễn" - nhà báo Hoàng Kim cho biết.

Nhà báo Linh Đoan cũng đồng tình về độ sâu lắng trong diễn xuất của diễn viên hài Hồng Trang, khi tiếng cười ngày nay cần khai thác góc độ tinh tế, cười nhưng có cảm xúc, có độ lắng nhất định. "Tuy nhiên, xét về thị trường thì Lâm Vỹ Dạ thắng bởi cô có lượng người hâm mộ đông hơn Hồng Trang" - nữ phóng viên chuyên viết về sân khấu của Báo Tuổi Trẻ khẳng định.

Vai diễn điểm sáng của Khả Như

Nhận xét về "bé Mèo" (biệt danh của nghệ sĩ Khả Như), NSND Việt Anh cho rằng cô sẽ gây bất ngờ ở phút cuối. Vai Minh Anh của cô trong vở "Lò võ tiếu lâm" trên sân khấu Sài Gòn Phẳng - Nhà hát Thế Giới Trẻ là một điểm sáng trong dàn kịch mục của sàn diễn này.

"Khả Như không bó hẹp mình ở những mảng miếng hài mà biết cách đi vào chiều sâu tâm lý để khán giả tiếp nhận tiếng cười từ nhân vật nhưng có thẩm thấu, đúc kết thông điệp từ nét diễn của cô. Tôi dự đoán Khả Như sẽ chiến thắng" - NSND Việt Anh cho hay.

Vở diễn nào cũng xứng đáng

Ở hạng mục Vở diễn sân khấu xuất sắc, nhà báo Lê Thúy Bình dự đoán vở "Bạch Hải Đường" của đạo diễn Ái Như (Sân khấu Hoàng Thái Thanh) vì vở này đã được đầu tư nghiêm túc, có chất tươi mới và sâu sắc.

Dự đoán giải Mai Vàng lần 27-2021: Bạn đọc sẽ là người quyết định - Ảnh 2.

Cảnh trong vở kịch “Bạch Hải Đường” của Sân khấu Hoàng Thái Thanh. (Ảnh do nghệ sĩ cung cấp)

Vừa qua, được chọn tham dự Liên hoan Sân khấu kịch nói toàn quốc tại TP HCM, tác phẩm này đã tạo sức hút đối với khán giả dù sân khấu bán vé cho người xem. Đây là một điểm cộng của sân khấu xã hội hóa, mà Ái Như ngoài vai trò đạo diễn vở còn đồng quản lý với NSƯT Thành Hội đã làm nên thành quả đáng mừng này. "Tôi dự đoán "Bạch Hải Đường" sẽ chiến thắng" - NSND Trần Minh Ngọc nêu ý kiến.

Nhà báo Linh Đoan cũng dự đoán vở "Bạch Hải Đường" nhưng cho rằng vở "Nàng Xê Đa" cũng xứng đáng. "Thật khó chọn nhưng theo tôi, 2 vở này sẽ gây bất ngờ trong đêm trao giải" - nhà báo Linh Đoan dự đoán.

"Đạo diễn Vũ Minh có bước thăng hoa mới khi dàn dựng vở "Lời nguyền phù thủy" - vở mới duy nhất trong dịp Tết Nguyên đán 2021. Hiện khán giả vẫn còn muốn xem lại, cho thấy vở này vẫn hút khán giả và tôi dự đoán vở sẽ đoạt giải năm nay" - NSND Trần Minh Ngọc nói.

Đạo diễn Chánh Trực, thành viên Hội đồng Nghệ thuật Giải Mai Vàng lần 27-2021, cho rằng cả 3 vở đều xứng đáng, nhưng chỉ chọn một nên rất khó đoán. Tuy nhiên, ông dự đoán bạn đọc sẽ chọn vở "Bạch Hải Đường" vì đạo diễn Ái Như vẫn gây ấn tượng, từ cách chọn kịch bản cho đến thiết kế dàn dựng.

Dự đoán giải Mai Vàng lần 27-2021: Bạn đọc sẽ là người quyết định - Ảnh 3.


THANH HIỆP

Tin liên quan

Viết bình luận

“Bệ phóng” từ Mai Vàng
24/1/2023 548 1k
Nhiều nghệ sĩ từng đoạt Giải Mai Vàng của Báo Người Lao Động những năm qua thừa nhận nhờ giải thưởng uy tín này mà họ được chắp cánh, tiếp tục lao động nghệ thuật hăng say, nghiêm túc.
Những khoảnh khắc ấn tượng tại Lễ trao Giải Mai Vàng lần thứ 28 - 2022
12/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Lễ trao Giải Mai Vàng lần thứ 28 - 2022 đã để lại nhiều ấn tượng khó phai trong lòng người hâm mộ.
"Mai Vàng nhân ái" trao quà Tết cho văn nghệ sĩ, công nhân hậu đài
12/1/2023 548 1k
Chương trình "Mai Vàng nhân ái" do Báo Người Lao Động tổ chức với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Nam Á, đã trao đợt 2 gồm 180 phần quà cho các nghệ sĩ lão thành, kỹ thuật viên sân khấu, công nhân hậu đài có hoàn cảnh khó khăn, vào ngày 11-1, tại Khu Dưỡng lão Nghệ sĩ TP HCM.
Giải Mai Vàng là động lực để làm nghề
12/1/2023 548 1k
Lễ trao Giải Mai Vàng lần thứ 28 - 2022 đã khép lại vào tối 10-1, nhưng với văn nghệ sĩ chủ nhân của tượng Mai Vàng lần thứ 28, vẫn vẹn nguyên niềm hạnh phúc
TRAO GIẢI MAI VÀNG LẦN THỨ 28-2022: Vinh danh những cống hiến không ngừng

TRAO GIẢI MAI VÀNG LẦN THỨ 28-2022: Vinh danh những cống hiến không ngừng

Lễ trao Giải Mai Vàng lần thứ 28 - 2022 là nơi để giới văn nghệ sĩ cùng nhìn lại chặng đường đầy nỗ lực và tiếp tục phát triển mạnh mẽ lĩnh vực văn hóa - nghệ thuật trong năm 2023