19/01/2024 15:56

Lệ Thủy, Tú Trinh, Công Ninh yêu bếp cơm chay "Lòng tốt quanh ta"

In bài viết

(NLĐO) - Các nghệ sĩ tham gia ca cảnh "Lòng tốt quanh ta" đã hẹn một ngày không xa sẽ đến thăm bếp cơm chay 0 đồng của cụ Hồng, cụ My.

Lệ Thủy, Tú Trinh, Công Ninh yêu bếp cơm chay "Lòng tốt quanh ta"- Ảnh 1.

Từ trái sang: Nghệ sĩ Tú Trinh, cụ Nguyễn Thị My, ông Trần Văn Hồng và NSƯT Công Ninh bên trong hậu trường Nhà hát TP

Nghệ sĩ Tú Trinh nói, từ hôm sau, sau Lễ Trao giải Mai Vàng lần thứ 29 - 2023, thì bếp cơm chay của cụ Trần Văn Hồng, cụ Nguyễn Thị My sẽ mang cái tên rất thân thiết "bếp cơm chay Lòng tốt quanh ta".

"Trước khi ra sân khấu biểu diễn chúng tôi đã có cuộc trò chuyện tại hậu trường. Tôi nể phục tấm lòng của chị My và ông xã chị, nên chúng tôi hẹn nhau sẽ có dịp đến thăm bếp cơm chay ý nghĩa này" - nghệ sĩ Tú Trinh chia sẻ.

Lệ Thủy, Tú Trinh, Công Ninh yêu bếp cơm chay "Lòng tốt quanh ta"- Ảnh 2.

Nghệ sĩ Tú Trinh và bà Nguyễn Thị My (Bếp cơm chay "Lòng tốt quanh ta") tại Lễ Trao giải Mai Vàng lần thứ 29 - 2023

NSND Lệ Thủy xúc động nói, qua cuộc thi viết "Lòng tốt quanh ta" do báo Người Lao Động tổ chức, bài viết đoạt giải đặc biệt nói về bếp cơm chay này. Và cảm tác từ việc làm quá đẹp của hai nhân vật U90 miệt mài làm việc thiện, ca cảnh "Lòng tốt quanh ta" đã tạo cơ hội để nghệ sĩ chúng tôi góp phần tôn vinh người làm việc thiện cho cộng đồng.

"Xem các đoạn clip, các món chay đều do một tay bà My chế biến, ông Hồng dù sức khỏe yếu nên phụ vợ được một số việc lặt vặt như gọt rau củ, phát cơm… nay có thêm các bạn trẻ, các chị em trong khu xóm đến giúp, cả hai cụ quyết tâm mỗi ngày phát 200 phần cơm chay cho người nghèo. Nghĩa cử đó đẹp quá, khiến tôi vô cùng yêu quý hai ông bà U90" - NSND Lệ Thủy nói.

Lệ Thủy, Tú Trinh, Công Ninh yêu bếp cơm chay "Lòng tốt quanh ta"- Ảnh 4.

Từ trái sang: NSƯT Công Ninh, nghệ sĩ Tú Trinh, NSND Lệ Thủy trên sàn tập ca cảnh "Lòng tốt quanh ta"

Ba năm trước, một mình bà My từ quận Ô Môn, TP Cần Thơ lên TP HCM để chữa bệnh. Được người dân TP hỗ trợ, bà gắn bó với mảnh đất đầy tình cảm này và quyết định thuê mặt bằng để mở quán ăn chay. Trước là phục vụ người có nhu cầu ăn chay, sau là thấy ai nghèo khổ, thì tặng cơm miễn phí. Mỗi ngày 200 hộp cơm chay đã được phát đến tay những người khó khăn.

Lệ Thủy, Tú Trinh, Công Ninh yêu bếp cơm chay "Lòng tốt quanh ta"- Ảnh 5.

Từ trái sang: Diễn viên Thanh Duy, NSƯT Võ Minh Lâm, nghệ sĩ Tú Trinh, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và NSƯT Tú Sương tại lễ trao giải Mai Vàng lần thứ 29 - 2023

Sau đêm trao giải, cụ My bày tỏ niềm xúc động vì lần đầu tiên được đứng trên sân khấu với các nghệ sĩ mà bà ngưỡng mộ từ lâu. "Nhờ báo Người Lao Động đăng bài nên nhiều người đã biết và tới lấy cơm. Nay có thêm 1000 ký gạo của "Mai Vàng tri ân" trao tặng, vợ chồng tôi vui lắm. Cảm ơn các nghệ sĩ đã tiếp sức với bếp cơm của chúng tôi" - cụ My bày tỏ.

Lệ Thủy, Tú Trinh, Công Ninh yêu bếp cơm chay "Lòng tốt quanh ta"- Ảnh 6.

Chương trình "Mai Vàng tri ân" trao 1000 ký gạo cho bếp ăn của cụ Hồng, cụ My sau khi kết thúc ca cảnh "Lòng tốt quanh ta"

Tham gia ca cảnh còn có các nghệ sĩ: NSND Phượng Loan, NSƯT Công Ninh, NSƯT Trinh Trinh, NSƯT Tú Sương, NSƯT Võ Minh Lâm và hai vũ đoàn: Mộc, Bầu trời xanh, Lạc Long Quân đã cùng hòa mình vào trong dòng chảy của câu chuyện về tấm lòng tốt.

Cụ Hồng nói: "Cứ xem bà con nghèo khó là láng giềng của mình, thì giúp đỡ nhau là trách nhiệm. Cảm ơn bà con tiếp sức cho vợ chồng tôi. Cảm ơn báo Người Lao Động và "Mai Vàng tri ân" - cụ Hồng xúc động lau nước mắt.

Lệ Thủy, Tú Trinh, Công Ninh yêu bếp cơm chay "Lòng tốt quanh ta"- Ảnh 7.

Từ trái sang: Tổng đạo diễn Thanh Hiệp, NSƯT Minh Nhí, NSND Hồng Vân, NSND Trịnh Thúy Mùi, NSND Việt Anh tại Lễ trao giải Mai Vàng lần thứ 29 - 2023 (Ảnh: Ngọc Trúc)

NSND Trịnh Thúy Mùi - Phó chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam - Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam nói: "Ca cảnh "Lòng tốt quanh ta" là điểm nhấn đẹp nhất chương trình nghệ thuật lễ trao giải Mai Vàng, xúc động lắm vì từ nhân cách, việc làm của hai cụ, các nghệ sĩ đã hóa thân thành câu chuyện cảm động về lòng tốt mà mỗi chúng ta đều cần phát huy để đời sống cộng đồng ngày càng tốt đẹp hơn, tử tế hơn.

Tôi xúc động trước hình ảnh nghệ sĩ Tú Trinh, NSƯT Công Ninh hóa thân thành hai cụ, rồi cuối ca cảnh hai cụ lại xuất hiện trên sân khấu, gây cảm xúc rất mạnh về nghĩa cử cao đẹp vì cộng đồng của bếp cơm chay miễn phí mà hai cụ đã làm. Cảm ơn các nghệ sĩ, tôi rất vui và hạnh phúc khi được gặp gỡ nhiều nghệ sĩ gạo cội của TP HCM có mặt trong lễ trao giải Mai Vàng ý nghĩa lần thứ 29-2023".

Bài và ảnh: Thanh Hiệp
Hà Nội và Grab Việt Nam hợp tác phát triển đô thị thông minh, chuyển đổi số

Hà Nội và Grab Việt Nam hợp tác phát triển đô thị thông minh, chuyển đổi số

22:37

TP Hà Nội và Grab Việt Nam vừa ký kết Biên bản ghi nhớ nhằm thúc đẩy hỗ trợ các mục tiêu phát triển đô thị xanh, thông minh và thúc đẩy chuyển đổi số.

Cựu cán bộ xã xót xa khi mộ con bị di dời: Đà Nẵng giao thanh tra vào cuộc

Cựu cán bộ xã xót xa khi mộ con bị di dời: Đà Nẵng giao thanh tra vào cuộc

Thời sự 21:21

(NLĐO) – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Thanh tra thành phố kiểm tra điều kiện thụ lý đơn, báo cáo, đề xuất Chủ tịch UBND thành phố xử lý

Đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, giảm tuổi hưởng trợ cấp còn 70

Đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, giảm tuổi hưởng trợ cấp còn 70

21:02

(NLĐO) - Dự thảo Luật BHXH sửa đổi đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, cấp sổ điện tử và giảm tuổi hưởng trợ cấp hưu trí xã hội từ 75 xuống 70.

Sai lầm khi sơ cứu trẻ đuối nước khiến bác sĩ đau lòng

Sai lầm khi sơ cứu trẻ đuối nước khiến bác sĩ đau lòng

21:01

(NLĐO) - Trong hai ngày cuối tuần, ba trẻ đuối nước nhập viện, một em tử vong. Bác sĩ cho biết nhiều trường hợp bị sơ cứu sai, làm mất "thời gian vàng".

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu thương hiệu và bảo vệ sản phẩm

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu thương hiệu và bảo vệ sản phẩm

19:39

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu là lựa chọn phù hợp cho tiệm bánh, cửa hàng và doanh nghiệp cần bao bì đẹp, đúng kích thước, hỗ trợ quảng bá thương hiệu.

Chủ quan với chứng tiểu ra máu, người đàn ông phát hiện bị ung thư bàng quang

Chủ quan với chứng tiểu ra máu, người đàn ông phát hiện bị ung thư bàng quang

19:37

(NLĐO) - Một trường hợp ung thư bàng quang giai đoạn muộn về thói quen tự ý điều trị theo kinh nghiệm truyền miệng

Chiến sự Trung Đông ngày 30-6: Tổng thống Iran gửi thông điệp đến Mỹ, Iran cứng rắn về Hormuz

Chiến sự Trung Đông ngày 30-6: Tổng thống Iran gửi thông điệp đến Mỹ, Iran cứng rắn về Hormuz

19:37

(NLĐO) - Bộ Ngoại giao Oman cho rằng trách nhiệm bảo đảm sự an toàn ở eo biển Hormuz thuộc về Iran.