10/06/2022 15:04

Tổng Giám đốc Tập đoàn AstraZeneca được phong tước Hiệp sĩ tại Vương quốc Anh

Vì những cống hiến cho ngành khoa học đời sống và sự lãnh đạo xuất sắc trong công cuộc ứng phó với đại dịch COVID-19 trên toàn cầu.

Nhân đại lễ kỷ niệm 70 năm trị vì của Nữ hoàng Anh, Tổng Giám đốc Tập đoàn AstraZeneca, ông Pascal Soriot, đã được phong tước Hiệp sĩ vì những cống hiến cho ngành khoa học đời sống và sự lãnh đạo xuất sắc trong công cuộc ứng phó với đại dịch COVID-19 trên toàn cầu.

Tổng Giám đốc Tập đoàn AstraZeneca được phong tước Hiệp sĩ tại Vương quốc Anh - Ảnh 1.

Ông Pascal Soriot, Tổng Giám đốc Tập đoàn AstraZeneca, cho biết: "Tôi thực sự biết ơn và trân trọng sự ghi nhận này. Suốt thời niên thiếu lớn lên tại Pháp, tôi đã có nhiều ước mơ và hoài bão cho tương lai, nhưng chưa bao giờ hình dung một ngày sẽ được phong tước Hiệp sĩ bởi Nữ hoàng Anh.

Là một công dân Úc, tôi vinh dự được nhận tước vị này và được làm việc cùng vô vàn cá nhân xuất sắc trên thế giới, những người luôn tận tâm theo đuổi khoa học để mang đến cho bệnh nhân những phương thuốc tốt nhất. Tước vị này cũng là của họ. Tôi muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến từng người trong số đó vì đã cùng chúng tôi theo đuổi sứ mệnh. Đồng thời, tôi cũng muốn bày tỏ lòng biết ơn đến với gia đình vì đã ủng hộ tôi theo đuổi sự nghiệp, được làm những việc mình yêu thích".

Vừa qua, ông Pascal đã có chuyến thăm đến Việt Nam theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, nhằm nâng tầm quan hệ hợp tác lâu dài giữa Việt Nam và AstraZeneca lên một tầm cao mới. Tại buổi tiếp, Thủ tướng đã cảm ơn ông Tổng Giám đốc đã quan tâm chỉ đạo, cung ứng sớm gần 30 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 cho Việt Nam với giá cả hợp lý, góp phần vào công cuộc kiểm soát đại dịch của Việt Nam. Trong thời gian tới, AstraZeneca và Chính phủ Việt Nam sẽ hợp tác chiến lược, toàn diện nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe và phát triển y tế bền vững, vì lợi ích của người dân Việt Nam.

M.Hà

Tin liên quan

Viết bình luận

Hoa hậu Lý Kim Ngân diện dạ hội trắng muốt khoe vẻ đẹp đài cát
10/8/2022 548 1k
Tham dự sự kiện Thank Party của Hoa hậu Ái Loan, hoa hậu Lý Kim Ngân diện bộ dạ hội sắc trắng tinh khôi khoe vẻ đẹp quyến rũ.
Faminuts - phát triển hệ sinh thái đa dạng các sản phẩm từ hạt
9/8/2022 548 1k
Nhiều nghiên cứu chứng minh rằng: hạt là một phần quan trọng trong chế độ ăn uống lành mạnh vì những lợi ích dinh dưỡng phong phú bên trong. Hiểu được điều này, Faminuts đã khai thác tối đa lợi ích từ hạt, mang nguồn dinh dưỡng và năng lượng từ hạt để phụng sự cho sức khỏe cộng đồng.
Trồng răng Implant - giải pháp công nghệ tối ưu tại MIC
8/8/2022 548 1k
Nha khoa MIC luôn phấn đấu và tự hào trở thành đơn vị chăm sóc nụ cười cho mọi người, đặc biệt trong điều trị nha khoa kỹ thuật cao - cấy ghép Implant.
VM Enterainment là đại diện Miss Millenium Universe tại Việt Nam
8/8/2022 548 1k
Với vai trò Giám đốc quốc gia của cuộc thi Miss Millenium Universe, tại Việt Nam, Á hậu Huỳnh Mai sẽ đại diện cho cuộc thi tuyển chọn ứng cử viên để tham gia đấu trường nhan sắc quốc tế.