03/07/2022 15:08

Hoa hậu Đàm Hương Thủy cùng đạo diễn Lê Việt tổ chức cuộc thi “Hoa hậu biển đảo Việt Nam 2022”

Chiều 2-7, Ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Biển đảo Việt Nam 2022 đã tổ chức họp báo công bố khởi động cuộc thi tại TP HCM sau khi ra mắt ở Hà Nội.


Hoa hậu Đàm Hương Thủy cùng đạo diễn Lê Việt tổ chức cuộc thi “Hoa hậu biển đảo Việt Nam 2022” - Ảnh 1.

Quang cảnh buổi họp báo khởi động Hoa hậu Biển đảo Việt Nam 2022

Ngày 16-6, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã ký Quyết định số 729/QĐ-TTg Phê duyệt Chương trình truyền thông về biển và đại dương đến năm 2030. Chương trình được triển khai nhằm đẩy mạnh hoạt tuyên truyền về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về biển, đảo; phát triển bền vững kinh tế biển; nhận diện và bác bỏ thông tin sai lệch, quan điểm sai trái, xuyên tạc về biển và đại dương; giúp người dân hiểu rõ hơn về vai trò, tầm quan trọng của biển và đại dương đối với phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc; qua đó, động viên nhân dân tích cực, chủ động tham gia các hoạt động bảo vệ biển và đại dương.

Hoa hậu Đàm Hương Thủy cùng đạo diễn Lê Việt tổ chức cuộc thi “Hoa hậu biển đảo Việt Nam 2022” - Ảnh 2.

Với mong muốn đem đến một hình thức truyền thông hiệu quả, có tính lan toả sâu rộng, mang lại những giá trị thực tiễn đích thực, Công ty Cổ phần đầu tư giáo dục SMT đã phối hợp với Công ty TNHH Phương Việt Holding Group tổ chức cuộc thi Hoa hậu Biển đảo Việt Nam lần thứ nhất. 

Thông điệp mà Ban tổ chức gửi gắm vào cuộc thi là nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam gắn với hình ảnh biển đảo quê hương; là hoạt động thiết thực đóng góp cho việc quảng bá hình ảnh biển đảo tươi đẹp của quốc gia, đồng thời góp thêm tiếng nói bảo vệ biển đảo quốc gia. 

Bên cạnh đó, cuộc thi còn là hoạt động hữu ích giúp quảng bá, giới thiệu hình ảnh biển đảo Việt Nam đến với đông đảo du khách trong và ngoài nước, thúc đẩy hoạt động du lịch phát triển, đóng góp vào nền kinh tế của đất nước.

Cuộc thi chính thức khởi động từ nay đến hết tháng 8-2022, vòng sơ tuyển sẽ diễn ra vào tháng 9/2022 tại Hà Nội và TP HCM. Vòng bán kết diễn ra từ ngày 5-10/2022 đến ngày 9-10-2022 tại Quảng Ninh. 

Vòng chung kết với sự có mặt của top 36 diễn ra từ ngày 11-10-2022 đến ngày 22-10-2022 tại Quảng Ninh. Đêm chung kết diễn ra vào ngày 22-10-2022 tại sân khấu Nhạc Nước Tuần Châu, TP Hạ Long, Quảng Ninh.

Hoa hậu Đàm Hương Thủy cùng đạo diễn Lê Việt tổ chức cuộc thi “Hoa hậu biển đảo Việt Nam 2022” - Ảnh 3.

Thành viên Ban tổ chức và ban giám khảo cuộc thi

Ban giám khảo cuộc thi là những nhân vật nổi tiếng ở các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật như: Trưởng Ban giám khảo – NSND Trọng Trinh, NSND Lan Hương, tiến sĩ Nhân trắc học Vũ Thị Thu Hương, NTK Lý Minh Tuấn, Hoa hậu siêu quốc gia 2013 – Mutya Johanna Datul…

Cuộc thi năm nay sẽ chọn lựa top 36 thí sinh vào vòng chung kết cùng tranh tài. Cơ cấu giải thưởng bao gồm: Hoa hậu Biển Đảo Việt Nam 2022, Á hậu 1 hoa hậu Biển Đảo Việt Nam, Á hậu 2 hoa hậu Biển Đảo Việt Nam. 

Các giải phụ gồm: Người đẹp có làn da đẹp, Người đẹp có mái tóc đẹp, Người đẹp dạ hội, người đẹp Ảnh, Người đẹp truyền thông, Người đẹp Áo dài Việt Nam, Người đẹp Tài năng, người đẹp Du lịch, Người đẹp hình thể, Người đẹp Nhân Ái.

Hoa hậu Đàm Hương Thủy cùng đạo diễn Lê Việt tổ chức cuộc thi “Hoa hậu biển đảo Việt Nam 2022” - Ảnh 4.

Giám khảo khách mời Hoa hậu siêu quốc gia 2013 – Mutya Johanna Datul

Theo bà Đàm Hương Thủy - Trưởng ban Tổ chức cuộc thi: "Biển, đảo Việt Nam là một bộ phận lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc, có vị trí đặc biệt quan trọng trong sự nghiệp xây dựng, phát triển và bảo vệ đất nước. Việc bảo vệ chủ quyền biển đảo, phát triển thế mạnh của biển, đảo quốc gia là chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam". 

Do đó, Hoa hậu Biển đảo Việt Nam không chỉ là một cuộc thi nhan sắc mà còn mang trong mình nhiều mong muốn, nhiều giá trị nhân văn, tích cực. Định hướng xuyên suốt của cuộc thi đó là "tìm kiếm nhan sắc hội tụ đủ vẻ đẹp diện mạo và tri thức, xứng đáng với cương vị Hoa hậu Biển Đảo Việt Nam". 

Đồng thời, đảm bảo "tính kết nối xuyên suốt chương trình, chuỗi hoạt động truyền tải thông điệp chủ quyền và thế mạnh của biển đảo Việt Nam". Để có thể lan toản mạnh mẽ các thông điệp nhân văn, chương trình phải thật sự "sinh động, hấp dẫn… thu hút sự quan tâm, theo dõi của khán giả trong nước và quốc tế".

Đạo diễn Lê Việt, đại diện đơn vị sản xuất chương trình, cho biết: "Chương trình sẽ có nhiều sáng tạo, bất ngờ trong khâu dàn dựng và tổ chức để lan tỏa rộng rãi thông điệp bảo về chủ quyền biển đảo, quảng bá du lịch Việt Nam và vẻ đẹp con người Việt Nam đến không chỉ người dân trong nước mà còn lan tỏa tới các quốc gia khác".

Được biết, đạo diễn Lê Việt từng dàn dựng thành công rất nhiều cuộc thi Hoa hậu, Hoa khôi trên toàn quốc và đảm nhiệm vai trò đạo diễn cho nhiều sự kiện lớn mang tầm quốc gia.

Hoa hậu Đàm Hương Thủy cùng đạo diễn Lê Việt tổ chức cuộc thi “Hoa hậu biển đảo Việt Nam 2022” - Ảnh 5.

Hoa hậu Đàm Hương Thủy và đạo diễn chương trình Lê Việt

Trong suốt thời gian diễn ra cuộc thi, Ban Tổ chức cũng sẽ tổ chức các hoạt động nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của biển đảo; sự tác động của con người đến môi trường, sự sống đại đương; pháp luật về biển đảo (công ước Liên hợp quốc về biển đảo; các quy định về quyền tài phán của các quốc gia ven biển; chính sách pháp luật về biển đảo của Việt Nam). 

Bên cạnh đó là các hoạt động nhằm quảng bá hoạt động du lịch biển của Việt Nam, các hoạt động khai thác kinh tế biển bền vững. Cuộc thi cũng giúp nữ giới góp tiếng nói của mình trong công cuộc bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

T.Thảo

Viết bình luận

Veston Mon Amie khai trương thêm 2 chi nhánh nhân dịp năm mới 2023
30/1/2023 548 1k
Định kỳ mùng 10 Âm lịch hằng năm, hệ thống Showroom Mon Amie sẽ khai trương hoạt động trở lại. Năm nay đặc biệt hơn, khi đúng dịp năm mới có thêm 2 chi nhánh mới trong hệ thống Mon Amie.
NTK Tommy Nguyễn đón Tết với áo dài thanh lịch
19/1/2023 548 1k
Trong trang phục áo dài do chính mình thiết kế, Tommy Nguyễn dạo phố thật thanh lịch và thuần Việt trong ngày đầu năm.
Hoa hậu doanh nhân Ninh Nguyễn diện cổ phục đón Tết
15/1/2023 548 1k
Nàng hậu hoá thân thành công chúa thời Triều Nguyễn, khoe vẻ đẹp thuần Việt rạng ngời sắc Xuân bên hoa thiên điểu trong bộ ảnh Tết.
Phụ nữ lớn tuổi làm gì để tránh loãng xương?
14/1/2023 548 1k
Phụ nữ trong giai đoạn mãn kinh thường gặp phải tình trạng loãng xương do lão hóa tự nhiên, đặc biệt do sự thay đổi hormone trong cơ thể. Chế độ ăn gồm những thực phẩm như dầu cá hoặc quả mọng có thể là gợi ý giúp chị em giảm tình trạng mãn kinh sớm.