12/05/2020 11:30

Cô gái trẻ mê muội đến khó tin!

Sau 2 lần chuyển tiền để làm "lễ giải căn", Quân nói với cô gái phải quan hệ tình dục với "thầy pháp" như Quân, bằng không sau này lấy ai hay quan hệ tình cảm với ai thì sẽ chết yểu.....

Lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin của người bị hại, đối tượng Nguyễn Mạnh Quân (SN 1987, trú tại huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ) đã dàn dựng màn kịch tinh vi lừa tình và lừa tiền cô gái trẻ. Căn cứ vào các tài liệu thu thập được, ngày 11-5, Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) đã ra quyết định tạm giữ hình sự Quân về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nạn nhân của vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản này là chị Nguyễn Thị L., (trú tại Hà Nội).

Theo đó, đầu tháng 4-2020, trong lúc lên mạng xã hội, Quân quen chị L. (khi đó chị L. dùng tài khoản facebook ảo tên "không làm phiền" vào nhóm facebook "Tử vi Việt Nam"). Khi chị L. kể lại triệu chứng của bản thân, thường xuyên bị thay đổi sắc mặt theo giờ, tính khí thất thường, tâm lý bất ổn thì Quân (sử dụng tài khoản face "thuy phong") đã nảy sinh ý định lừa đảo nạn nhân.

Quân nhắn tin qua tài khoản zalo "Tử vi tướng số" và tin nhắn điện thoại, giới thiệu là "thầy pháp" có thể xem tử vi, tướng số qua việc xem vân lòng bàn tay, bài tây (tú lơ khơ) và nói L. có tiền duyên kiếp trước, có vong cần được làm lễ.

Sau đó, Quân nói rằng phải mua tiền, vàng mã, xôi, thịt bày ra rồi thắp hương để anh ta hóa giải; cắt bỏ không cho vong theo nữa thì chị L. mới hóa giải được sự việc này... Những lời đe dọa của Quân đã khiến nạn nhân L. hết sức lo sợ vội nhờ Quân làm lễ.

Vào ngày 6-4, L. đã chuyển 2.000.000 đồng vào tài khoản ở Ngân hàng Agribank của Quân để làm lễ.

Cô gái trẻ mê muội đến khó tin! - Ảnh 1.

Đối tượng Quân tại Cơ quan Công an.

Đến ngày 7-4, Quân tiếp tục yêu cầu chị L. chuyển 3.000.000 đồng cho Quân để nhờ mua đồ và làm lễ cho chị L. Với mục đích chiếm đoạt tiền của người bị hại, sau khi nhận tiền Quân nói rằng anh ta đã làm lễ cho L. nhưng chưa được vì còn nhiều vong và yêu cầu nạn nhân phải nộp thêm số tiền là 38 triệu 500 nghìn đồng.

Vì sợ hãi, ngày 11-4, chị L đã dùng tài khoản momo và tài khoản ngân hàng chuyển số tiền trên vào tài khoản của Quân..., tổng cộng nạn nhân đã chuyển cho Quân tổng số tiền 69 triệu 500 nghìn đồng.

Không chỉ lừa tiền, đối tượng còn lừa tình. Theo lời khai của Quân thì lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin của L., đối tượng đã thực hiện hành cưỡng dâm với người bị hại.

Sau 2 lần chuyển tiền để làm lễ giải căn, Quân nói với chị L. chưa được nên yêu cầu nạn nhân phải quan hệ tình dục với "thầy pháp" như Quân, bằng không sau này lấy ai hay quan hệ tình cảm với ai thì sẽ chết yểu. Do sợ bị chết và phần khác nhận thức còn hạn chế, nạn nhân L. đã miễn cưỡng đồng ý cho Quân quan hệ tình dục với mục đích chữa bệnh.

Ngày 8-4, Quân đã quan hệ tình dục với nạn nhân L. tại phòng trọ bạn của L. Ngày hôm sau, Quân gọi lại cho L. nói lễ chưa được nên cần lễ thêm bằng cách "quan hệt", nếu không sẽ chết. Một lần nữa, L. lại mù quáng tin theo lời của gã "thầy pháp". Sau lần đó, Quân tiếp tục yêu cầu nạn nhân L. phải "quan hệ" và đưa thêm cho anh ta 15 triệu đồng để làm lễ. Lúc này, L. sinh nghi đã đến cơ quan Công an trình báo.

Sau khi tiếp nhận thông tin, lãnh đạo Công an quận Hoàng Mai đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự vào cuộc. Khoảng 22h ngày 7/5, khi Quân đến gặp L. để lấy 15 triệu đồng thì bị Công an quận Hoàng Mai kiểm tra, phát hiện và bắt giữ. Tại cơ quan Công an, Quân đã khai nhận hành vi phạm tội: Quân không làm nghề thầy cúng, đối tượng đã lợi dụng tình trạng quẫn bách của chị L. để chiếm đoạt tiền và thỏa mãn nhu cầu tình dục của bản thân.

Các lần chị L. chuyển tiền nhờ Quân làm lễ Quân đều không thực hiện đúng theo lời hứa mà sử dụng ăn tiêu cá nhân. Hiện Cơ quan CSĐT Công an quận Hoàng Mai đã tạm giữ Quân về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản; tiếp tục củng cố chứng cứ, làm rõ hành vi cưỡng dâm, đề xuất xử lý Quân theo quy định của pháp luật.

* Tên nạn nhân đã thay đổi.

Theo Báo Công an Nhân dân

Tin liên quan

Viết bình luận

Bình Định điều động hàng chục cán bộ, chiến sĩ phá vụ án giết người
22/10/2022 548 1k
(NLĐO) – Chỉ sau vài giờ vào cuộc truy xét, hàng chục cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định đã làm rõ một vụ án giết người vừa xảy ra trên địa bàn.
Mang cặp chim quý 19 triệu đồng đi giao dịch, bất ngờ bị “đối tác” cướp
29/9/2022 548 1k
(NLĐO) – Sau khi cướp cặp chim chào mào bông quý trị giá 19 triệu đồng của “đối tác” đã hẹn giao dịch mua bán trước đó, một thanh niên ở tỉnh Bình Định đã đến cơ quan công an đầu thú.
Bị thanh niên dùng kiếm Nhật chém trọng thương chỉ vì không trả lời câu hỏi
12/9/2022 548 1k
(NLĐO) – Bực mình vì hỏi người quen đang đứng trước nhà trọ của mình nhưng không thấy trả lời, thanh niên xăm trổ ở Bình Định liền rút kiếm Nhật chém tới tấp, gây thương tích nặng cho nạn nhân.
Công an đưa ra những khuyến cáo đối với các chủ tiệm vàng
7/7/2022 548 1k
(NLĐO) – Sau khi 4 đối tượng thực hiện nhiều vụ đột nhập các tiệm vàng ở Cà Mau để trộm tài sản, lực lương công an đã đưa ra những khuyến cáo bổ ích đối với các chủ tiệm.
Công an kết luận về cái chết hy hữu của 2 thanh niên trên sườn dốc Quy Nhơn

Công an kết luận về cái chết hy hữu của 2 thanh niên trên sườn dốc Quy Nhơn

(NLĐO) – Sau thời gian tiến hành điều tra, Công an TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đã có kết luận về nguyên nhân dẫn đến cái chết của 2 thanh niên tại đường dốc lên Suối Tiên.