30/03/2020 08:28

Yêu cầu siêu thị Big C Go Quảng Ngãi tiếp tục đóng cửa sau khi khai trương

(NLĐO)- Sở Công thương Quảng Ngãi yêu cầu siêu thị Big C Go Quảng Ngãi tiếp tục đóng cửa sau buổi khai trương thu hút hàng trăm người tham gia.

Ngày 29-3, Sở Công Thương Quảng Ngãi đã gửi văn bản yêu cầu đơn vị quản lý siêu thị Big C Go Quảng Ngãi tiếp tục đóng cửa siêu thị Big C Go Quảng Ngãi, chứ không hoạt động trở lại ngày 30-3 như kế hoạch.

Theo hồ sơ, Công ty CP đầu tư bất động sản bán lẻ Hùng Cường (Trung tâm thương mại và siêu thị Hùng Cường Big C) và Công ty CP EB Hải Phòng chi nhánh tại Quảng Ngãi (Siêu thị EB Quảng Ngãi) là 2 đơn vị kinh doanh, quản lý siêu thị có tên gọi chung là Big C Go Quảng Ngãi.

Yêu cầu siêu thị Big C Go Quảng Ngãi tiếp tục đóng cửa sau khi khai trương - Ảnh 1.

Công văn của Sở Công thương Quảng Ngãi. Ảnh chụp màn hình

Ông Võ Đình Trà, Giám đốc Sở Công Thương Quảng Ngãi, cho biết qua kiểm tra, các đơn vị kinh doanh siêu thị Big C Go Quảng Ngãi chưa được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. "Chúng tôi đề nghị doanh nghiệp chưa được phép mở cửa trở lại cho đến khi đảm bảo điều kiện an toàn thực phẩm và các quy định pháp lý khác. Thời điểm này, tất cả các doanh nghiệp phải tuân thủ nghiêm những quy định về phòng, chống dịch Covid-19", ông Trà nhấn mạnh.

Yêu cầu siêu thị Big C Go Quảng Ngãi tiếp tục đóng cửa sau khi khai trương - Ảnh 2.

Hàng trăm người tham gia mua sắm ngày khai trương siêu thị Big C Go Quảng Ngãi. Ảnh cắt từ clip

Như Báo Người Lao Động thông tin, vào ngày 26-3, trong khi dịch đang diễn ra phức tạp, hàng nghìn người vẫn đổ xô, chen lấn đến mua hàng trong ngày khai trương siêu thị Big C Go Quảng Ngãi. Sự kiện này đã khiến dư luận Quảng Ngãi "dậy sóng" về nguy cơ lây lan dịch Covid-19.

Bà Lê Hà Thanh Thảo, Giám đốc Công ty CP EB Hải Phòng chi nhánh Quảng Ngãi, cho rằng siêu thị không tổ chức chương trình khai trương mà chỉ mở cửa... thử nghiệm vào ngày 26-3. Trong ngày đầu mở cửa, siêu thị thu hút 2.300 khách hàng đến mua sắm. Không ngờ khách đến quá đông nên chiều cùng ngày, siêu thị đã chấp hành tạm đóng cửa 3 ngày (27, 28, 29) theo yêu cầu của cơ quan chức năng.

Yêu cầu siêu thị Big C Go Quảng Ngãi tiếp tục đóng cửa sau khi khai trương - Ảnh 3.

Nhiều người tập trung bên ngoài chờ siêu thị mở cửa. Ảnh cắt từ clip

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Ngọc Căng cũng đã ký văn bản yêu cầu UBND TP Quảng Ngãi kiểm tra, xử lý trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan việc để nhiều người tập trung đông trong ngày mở cửa bán hàng tại siêu thị Big C Go Quảng Ngãi. Trường hợp chưa đủ các điều kiện hoạt động thì không cho phép siêu thị Big C Go Quảng Ngãi mở cửa bán hàng và thực hiện xử lý nghiêm các hành vi vi phạm (nếu có) theo đúng quy định pháp luật.

T.Trực

Tin liên quan

Viết bình luận

TP HCM sẽ ngầm hóa tới từng con hẻm
vài giây trước 548 1k
Giai đoạn 2021-2025, TP HCM sẽ tập trung ngầm hóa lưới điện, cáp viễn thông ở TP Thủ Đức và tiến tới ngầm hóa ở các con đường nhỏ, tuyến hẻm toàn TP HCM
Giá vàng hôm nay 16-1: Người mua mất tương đương nửa triệu đồng/lượng
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Giá vàng giảm khi dữ liệu kinh tế Mỹ chưa tốt, giới đầu tư tài chính dồn vốn vào USD làm đồng tiền này tăng giá trên diện rộng, tác động tiêu cực đến thị trường vàng
Không còn thị trường dễ tính cho nông sản
15/1/2021 548 1k
Xuất khẩu cà phê, rau quả ngày càng khó khăn không chỉ do dịch bệnh Covid-19 mà còn bởi sự thay đổi canh tác chưa theo kịp quy định mới của thị trường
Mệt mỏi xin cấp giấy phép kinh doanh: Hồ sơ đã được xử lý bình thường
15/1/2021 548 1k
Ngày 15-1, sau khi bài viết "TP HCM: Doanh nghiệp mệt mỏi xin giấy phép kinh doanh" đăng trên Báo Người Lao Động, nhiều doanh nghiệp (DN) cho biết hồ sơ liên quan đến giấy phép kinh doanh có kê khai các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã và thành lập TP Thủ Đức (TP HCM) đã được tiếp nhận và xử lý bình thường.
Đại gia vàng lấn sân sang cầm đồ, mở kênh bán vàng trực tuyến

Đại gia vàng lấn sân sang cầm đồ, mở kênh bán vàng trực tuyến

(NLĐO) – PNJ rót vốn vào chuỗi cầm đồ với hệ thống 21 cửa hàng, DOJI đem vàng miếng lên “chợ mạng”… trong bối cảnh thị trường vàng miếng chủ yếu sôi động về giá, giao dịch trầm lắng.