30/03/2020 08:28

Yêu cầu siêu thị Big C Go Quảng Ngãi tiếp tục đóng cửa sau khi khai trương

(NLĐO)- Sở Công thương Quảng Ngãi yêu cầu siêu thị Big C Go Quảng Ngãi tiếp tục đóng cửa sau buổi khai trương thu hút hàng trăm người tham gia.

Ngày 29-3, Sở Công Thương Quảng Ngãi đã gửi văn bản yêu cầu đơn vị quản lý siêu thị Big C Go Quảng Ngãi tiếp tục đóng cửa siêu thị Big C Go Quảng Ngãi, chứ không hoạt động trở lại ngày 30-3 như kế hoạch.

Theo hồ sơ, Công ty CP đầu tư bất động sản bán lẻ Hùng Cường (Trung tâm thương mại và siêu thị Hùng Cường Big C) và Công ty CP EB Hải Phòng chi nhánh tại Quảng Ngãi (Siêu thị EB Quảng Ngãi) là 2 đơn vị kinh doanh, quản lý siêu thị có tên gọi chung là Big C Go Quảng Ngãi.

Yêu cầu siêu thị Big C Go Quảng Ngãi tiếp tục đóng cửa sau khi khai trương - Ảnh 1.

Công văn của Sở Công thương Quảng Ngãi. Ảnh chụp màn hình

Ông Võ Đình Trà, Giám đốc Sở Công Thương Quảng Ngãi, cho biết qua kiểm tra, các đơn vị kinh doanh siêu thị Big C Go Quảng Ngãi chưa được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. "Chúng tôi đề nghị doanh nghiệp chưa được phép mở cửa trở lại cho đến khi đảm bảo điều kiện an toàn thực phẩm và các quy định pháp lý khác. Thời điểm này, tất cả các doanh nghiệp phải tuân thủ nghiêm những quy định về phòng, chống dịch Covid-19", ông Trà nhấn mạnh.

Yêu cầu siêu thị Big C Go Quảng Ngãi tiếp tục đóng cửa sau khi khai trương - Ảnh 2.

Hàng trăm người tham gia mua sắm ngày khai trương siêu thị Big C Go Quảng Ngãi. Ảnh cắt từ clip

Như Báo Người Lao Động thông tin, vào ngày 26-3, trong khi dịch đang diễn ra phức tạp, hàng nghìn người vẫn đổ xô, chen lấn đến mua hàng trong ngày khai trương siêu thị Big C Go Quảng Ngãi. Sự kiện này đã khiến dư luận Quảng Ngãi "dậy sóng" về nguy cơ lây lan dịch Covid-19.

Bà Lê Hà Thanh Thảo, Giám đốc Công ty CP EB Hải Phòng chi nhánh Quảng Ngãi, cho rằng siêu thị không tổ chức chương trình khai trương mà chỉ mở cửa... thử nghiệm vào ngày 26-3. Trong ngày đầu mở cửa, siêu thị thu hút 2.300 khách hàng đến mua sắm. Không ngờ khách đến quá đông nên chiều cùng ngày, siêu thị đã chấp hành tạm đóng cửa 3 ngày (27, 28, 29) theo yêu cầu của cơ quan chức năng.

Yêu cầu siêu thị Big C Go Quảng Ngãi tiếp tục đóng cửa sau khi khai trương - Ảnh 3.

Nhiều người tập trung bên ngoài chờ siêu thị mở cửa. Ảnh cắt từ clip

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Ngọc Căng cũng đã ký văn bản yêu cầu UBND TP Quảng Ngãi kiểm tra, xử lý trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan việc để nhiều người tập trung đông trong ngày mở cửa bán hàng tại siêu thị Big C Go Quảng Ngãi. Trường hợp chưa đủ các điều kiện hoạt động thì không cho phép siêu thị Big C Go Quảng Ngãi mở cửa bán hàng và thực hiện xử lý nghiêm các hành vi vi phạm (nếu có) theo đúng quy định pháp luật.

T.Trực

Tin liên quan

Viết bình luận

Vietcombank có tổng giám đốc mới
31/1/2023 548 1k
(NLĐO) – Ông Nguyễn Thanh Tùng được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank).
Khánh Hòa sắp công bố điều chỉnh quy hoạch chung Nha Trang, Vân phong
31/1/2023 548 1k
(NLĐO)- Trong các quy hoạch sắp công bố có Điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Nha Trang đến năm 2040, Điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Vân Phong đến năm 2040 tầm nhìn 2050
Cổ phiếu hôm nay 31-1: Giành lại sắc xanh vào cuối phiên
31/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Phiên giao dịch cổ phiếu hôm nay 31-1, thị trường đóng cửa trong sắc xanh, các chỉ số chứng khoán trên cả 3 sàn HoSE, HNX, UpCom giảm điểm trong phiên sáng nhưng đến cuối phiên chiều lại bật tăng mạnh mẽ
Sau hàng loạt khó khăn, Novaland vẫn có lãi trong năm 2022
31/1/2023 548 1k
(NLĐO)- Cả năm 2022, Novaland đã ghi nhận doanh thu 11.152 tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt hơn 2.264 tỉ đồng, giảm 30% so với năm 2021
Khách nườm nượp mua heo sữa quay cúng Thần Tài, giá cả tăng vọt

Khách nườm nượp mua heo sữa quay cúng Thần Tài, giá cả tăng vọt

(NLĐO) - Giá heo quay tại TP HCM trong ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng năm nay tăng mạnh vài chục ngàn đồng/kg, heo sữa quay cũng tăng vài trăm ngàn đồng/con so với ngày thường.