25/08/2021 05:51

Yêu cầu "chợ mạng" gỡ thiết bị đo SpO2 vi phạm

Cục Thương mại điện tử (TMĐT) và Kinh tế số - Bộ Công Thương vừa có công văn yêu cầu các sàn TMĐT rà soát, gỡ bỏ những sản phẩm máy thở, thuốc, máy đo nồng độ ôxy trong máu (SpO2) vi phạm quy định thương mại để có căn cứ xử lý.

Theo cơ quan này, thời gian qua, lợi dụng tình hình dịch bệnh, nhiều đối tượng tung quảng cáo bán các thiết bị hỗ trợ điều trị Covid-19 tại nhà với giá chỉ vài chục ngàn đến vài triệu đồng. Thậm chí, có sản phẩm còn được phóng đại là có thể phát hiện virus SARS-CoV-2.

Yêu cầu chợ mạng gỡ thiết bị đo SpO2 vi phạm - Ảnh 1.

Máy tạo ôxy nhập lậu bị lực lượng quản lý thị trường phát hiện, thu giữ

Cục TMĐT và Kinh tế số khẳng định những thiết bị nêu trên có thiết kế lỏng lẻo, chất lượng nhựa kém. Đồng thời, qua tham vấn ý kiến các bên liên quan, hầu hết các thiết bị đo SpO2 có giá dưới 300.000 đồng/chiếc đều nhận phản hồi tiêu cực về chất lượng, gây nguy cơ tiềm ẩn đối với người sử dụng.

Do đó, đơn vị này khuyến cáo người dân tìm hiểu kỹ thông tin về sản phẩm, người bán, không nên mua các sản phẩm không rõ nguồn gốc bán trôi nổi trên mạng. Đồng thời, nếu phát hiện các gian hàng vi phạm, người dân hãy phản ánh về Cục TMĐT và Kinh tế số.

Tin-ảnh: M.Chiến

Tin liên quan

Viết bình luận

Cổ phiếu hôm nay 3-10: Chứng khoán đỏ lửa, mã nào “ngược gió” miệt mài tăng trần?
51 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Thị trường chứng khoán mở cửa tuần giao dịch đỏ rực, nhưng vẫn có một vài cổ phiếu hôm nay tiếp tục tăng trần gây bất ngờ cho các nhà đầu tư.
Giá vàng hôm nay 3-10: Giá vàng SJC, vàng nhẫn tiếp tục tăng
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước tiếp tục tăng mạnh đối với vàng trang sức, vàng nhẫn 24K các loại, lên sát 53 triệu đồng/lượng.
Dấu ấn Việt Nam đầu tư ra nước ngoài
6 giờ trước 548 1k
Đang có thêm làn sóng doanh nghiệp Việt đầu tư ra nước ngoài đến các thị trường mới như châu Âu, Mỹ, Úc, Trung Quốc... khi khả năng cạnh tranh quốc tế được nâng cao
Có mentor, khởi nghiệp mới thành
8 giờ trước 548 1k
Để giảm thiểu rủi ro cho hành trình khởi nghiệp, đã có nhiều động thái từ Chính phủ, các quỹ đầu tư cũng như sự chủ động từ các start-up. Bên cạnh đó, không thể thiếu vai trò dìu dắt, định hướng của các mentor (người hướng dẫn, cố vấn)
Động thái mới ở siêu dự án MerryLand Quy Nhơn

Động thái mới ở siêu dự án MerryLand Quy Nhơn

(NLĐO) – Hollywood Hills by YOO Inspired by Starck là điểm nhấn và là một trong những hạng mục chính thuộc siêu dự án MerryLand Quy Nhơn đang được triển khai xây dựng tại TP Quy Nhơn (Bình...