23/10/2021 11:19

Vừa thanh lý hợp đồng với TGDĐ, ngôi nhà ở Bình Định được thuê cao hơn 20%

(NLĐO) – Ngay sau khi thanh lý hợp đồng với Công ty CP Thế giới di động (TGDĐ), ngôi nhà của ông Trần Kỷ Mùi ở trung tâm thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định đã được Công ty CP Dược phẩm FPT Long Châu thuê với giá cao hơn 20%.

Sáng 23-10, ông Trần Kỷ Mùi (ngụ phường Bình Định, thị xã An Nhơn) cho biết ngôi nhà ở góc ngã tư Trần Phú – Ngô Gia Tự, phường Bình Định của ông đã được Công ty CP Dược phẩm FPT Long Châu ký hợp đồng thuê ngay sau khi ông thanh lý hợp đồng với TGDĐ.

Vừa thanh lý hợp đồng với TGDĐ, ngôi nhà ở Bình Định được thuê cao hơn 20% - Ảnh 1.

Ngôi nhà của ông Mùi trong thời gian cho TGDĐ thuê

Theo ông Mùi, sau khi TGDĐ tự ý cắt giảm tiền thuê "quyền sử dụng đất" tại ngôi nhà trên, ngày 15-11 ông đã thanh lý hợp đồng với doanh nghiệp này. Ngay sau đó, ngôi nhà đã được Công ty CP Dược phẩm FPT Long Châu thuê với giá cao hơn 20% so với mức giá TGDĐ đã thuê, thời gian thực hiện từ ngày 27-11. Hiện Công ty CP Dược phẩm FPT Long Châu đã lắp đặt bảng hiệu trên ngôi nhà của ông Mùi để chuẩn bị đi vào hoạt động kinh doanh.

Trước đó, ngày 2-8, TGDĐ có công văn gửi đến các đối tác mặt bằng trên toàn quốc. Theo đó, TGDĐ thông báo sẽ không thanh toán 100% tiền thuê mặt bằng trong thời gian cửa hàng phải đóng cửa hoàn toàn, không kinh doanh theo yêu cầu bắt buộc của cơ quan nhà nước để phòng chống dịch Covid-19 và không thanh toán 70% tiền thuê mặt bằng trong thời gian cửa hàng bị hạn chế bán hàng để phối hợp phòng chống dịch. Thời gian áp dụng từ 1-1-2021 đến 1-8-2021.

Sau khi nhận được công văn trên, ông Trần Kỷ Mùi tỏ ra bức xúc, cho rằng TGDĐ "ngang ngược", tự ý cắt giảm tiền thuê nhà mà không hề bàn bạc với đối tác cho thuê mặt bằng nên không chấp nhận.

Vừa thanh lý hợp đồng với TGDĐ, ngôi nhà ở Bình Định được thuê cao hơn 20% - Ảnh 2.

Ngôi nhà của ông Mùi đã được Công ty CP Dược phẩm FPT Long Châu thuê sau khi thanh lý hợp đồng với TGDĐ

Đến ngày 6-10, TGDĐ tiếp tục ra văn bản kiểu "tối hậu thư", thông báo sẽ xúc tiến thanh lý hợp đồng thuê mặt bằng nếu chủ nhà không phản hồi về việc giảm giá thuê trước ngày 25-10. Vì quá bức xúc, ông Trần Kỷ Mùi chấp nhận trả lại 12,5 triệu đồng tiền nhà chưa sử dụng với mong muốn kết thúc hợp đồng sớm với TGDĐ.

"Tôi chấp nhận mất tiền và những điều phi lý mà TGDĐ đặt ra để họ dọn đi nhanh. Nếu đi kiện, tôi chắc chắn sẽ thắng nhưng mất rất nhiều thời gian, công sức. Qua đây, tôi cũng nhắn nhủ anh chị em có ý định cho thuê hoặc đang đàm phán cho thuê, nên cân nhắc thật kĩ ", ông Mùi chia sẻ.

Đức Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

Vay tiền online lãi suất hơn 300%/tháng, khổ sở vì bị “khủng bố” đòi nợ
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Vay tiền qua các ứng dụng (app) với lãi suất "cắt cổ", không trả nổi, người vay liền bị "khủng bố" bằng điện thoại, đưa hình ảnh cá nhân lên mạng xã hội, bị nhắn tin hăm họa…
Giá vàng hôm nay 15-8: Vàng SJC, vàng nhẫn, trang sức đồng loạt giảm
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Không giữ được mốc cao, giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước đồng loạt giảm đối với cả vàng SJC, vàng trang sức.
Sớm bịt lỗ hổng thu thuế bán hàng online
5 giờ trước 548 1k
Việc thu thuế từ các cá nhân kinh doanh qua mạng xã hội còn nhiều kẽ hở, dẫn đến "lọt sổ" người nộp thuế, làm thất thu ngân sách
Nên miễn lệ phí thị thực cho khách du lịch
5 giờ trước 548 1k
Chỉ tiêu của ngành du lịch Việt Nam năm 2022 là đón 65 triệu khách nội địa, 5 triệu khách quốc tế.
Cấm cho thuê, cho mượn tài khoản thanh toán ngân hàng

Cấm cho thuê, cho mượn tài khoản thanh toán ngân hàng

(NLĐO) – Chủ tài khoản không được cho mượn, cho thuê tài khoản thanh toán mở tại các ngân hàng; không được sử dụng tài khoản thanh toán để thực hiện giao dịch nhằm mục đích lừa đảo, gian lận…