21/12/2021 16:40

Vụ lùm xùm bán 126 ha cây cao su ở Gia Lai: Bán gần gấp đôi giá khởi điểm khi đấu giá

(NLĐO) – Hơn 126 ha cây cao su được đấu giá bằng hình thức trực tuyến đã được bán với số tiền trên 35 tỉ đồng, cao gần gấp đôi giá khởi điểm.

Công ty Đấu giá Hợp danh Bắc Trung Nam (gọi tắt Công ty đấu giá Bắc Trung Nam, có trụ sở tại Hà Nội) vừa bán đấu giá thành công 126,4 ha cây cao su (tương đương 53,318 cây) với giá trên 35 tỉ đồng, cao hơn 15 tỉ đồng so với giá khởi điểm là 20,505 tỉ đồng.

Đây là tài sản của Công ty TNHH MVT Cao su Chư Păh (trụ sở huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) bán thanh lý để thực hiện trồng tái canh theo kế hoạch.

Vụ lùm xùm bán 126 ha cây cao su ở Gia Lai: Bán gần gấp đôi giá khởi điểm khi đấu giá - Ảnh 1.

Cuộc đấu giá diễn ra dưới sự chứng kiến của đông đảo lực lượng chức năng và các cơ quan ban ngành

Cuộc đấu giá diễn ra tại trụ sở Công ty TNHH MTV cao su Chư Păh, dưới sự chứng kiến của đại diện lực lượng công an, phóng viên báo chí và đông đảo cơ quan ban ngành của địa phương.

Đúng giờ đấu giá, 15 đơn vị đủ điều kiện tham gia đấu giá bắt đầu trả giá. Từ những phút đầu tiên, các đơn vị tham gia đã cạnh tranh nhau trả giá. Chỉ chưa đầy 5 phút sau khi cuộc đấu giá bắt đầu, mức giá đã được đẩy lên trên 28 tỉ đồng - tăng 8 tỉ so với giá khởi điểm. 

Đặc biệt, đến 2 phút cuối trước khi cuộc đấu giá kết thúc, các đơn vị bắt đầu "tăng tốc" khiến mức giá liên tục tăng cao. Chỉ vài giây trước khi cuộc đấu giá kết thúc, Công ty TNHH Thương mại vận tải Phước Thịnh Phát Gia Lai đã trả giá 35.605.332.000 đồng và là đơn vị trúng đấu giá. Mức giá này cao hơn giá khởi điểm trên 15 tỉ đồng.

Vụ lùm xùm bán 126 ha cây cao su ở Gia Lai: Bán gần gấp đôi giá khởi điểm khi đấu giá - Ảnh 2.

Chỉ sau chưa đầy 5 phút, mức giá đã được đẩy lên trên 28 tỉ đồng, tăng 8 tỉ so với giá khởi điểm

Ông Lê Anh Linh, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty đấu giá Bắc Trung Nam, cho biết việc đấu giá bằng hình thức trực tuyến đã tạo thuận tiện cho khách hàng trong việc tham gia đấu giá. Thay vì phải bỏ công sức, thời gian đến tận trụ sở mua hồ sơ thì khách hàng sẽ đăng ký tài khoản trực tuyến rất thuận lợi, nhanh gọn.

Vụ lùm xùm bán 126 ha cây cao su ở Gia Lai: Bán gần gấp đôi giá khởi điểm khi đấu giá - Ảnh 3.

Kết quả hơn 126 ha cây cao su của Công ty TNHH MVT Cao su Chư Păh được bán với giá trên 35 tỉ đồng

Bên cạnh đó, đấu giá trực tuyến thì khách hàng không thể thông đồng, ép giá tài sản. Việc đấu giá trực tuyến được thực hiện hoàn toàn tự động, công bằng không xảy ra các vấn đề tiêu cực, mất an ninh trật tự.

Trước đó, Báo Người Lao Động phản ánh nhiều đơn vị tham gia đấu giá số diện tích cao su này lên tiếng về những khoản thu bất hợp lý trong việc đấu giá. Sau đó, đơn vị tổ chức đấu giá đã chấn chỉnh.

Hoàng Thanh

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhóm cổ phiếu liên quan FLC của ông Trịnh Văn Quyết bị bán tháo
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Trong khi các mã ngành chứng khoán, sản xuất tiêu dùng tăng mạnh thì nhóm cổ phiếu liên quan FLC của ông Trịnh Văn Quyết bị bán tháo.
Cao điểm hè, hãng bay tăng 10% chuyến bay nội địa so với trước dịch
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng nhấn mạnh tiềm năng to lớn của thị trường hàng không du lịch nội địa là một cơ hội đối với ngành hàng không.
Giá vàng hôm nay 26-5: Giảm trở lại khi USD đảo chiều tăng giá
11 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sau nhiều phiên suy yếu, đồng USD đã tăng giá trở lại, dòng tiền trên thị trường dồn vào cổ phiếu quốc tế và trái phiếu Mỹ, tạo áp lực giá vàng hôm nay đi xuống
Lành mạnh hóa thị trường chứng khoán
11 giờ trước 548 1k
Các diễn giả tại tọa đàm "Giải pháp phát triển thị trường chứng khoán bền vững" do Báo Người Lao Động tổ chức sáng 25-5 bày tỏ kỳ vọng các giải pháp lành mạnh hóa thị trường chứng khoán sẽ giúp thị trường phát triển bền vững, hỗ trợ tốt cho tiến trình hồi phục kinh tế sau dịch Covid-19
Vinamilk khởi động hành trình năm thứ 15 của Quỹ sữa vươn cao Việt Nam tại nhiều địa phương

Vinamilk khởi động hành trình năm thứ 15 của Quỹ sữa vươn cao Việt Nam tại nhiều địa phương

Quỹ sữa vươn cao Việt Nam và Vinamilk chính thức khởi động hành trình trao 1,9 triệu ly sữa cho trẻ em năm 2022, cũng là cột mốc đặc biệt đánh dấu 15 năm thực hiện chương trình ý nghĩa này (từ...