06/03/2018 15:21

Vụ khách hàng mất 245 tỉ đồng: Eximbank kiên quyết chờ tòa phán quyết

(NLĐO) - Ngày 6-3, Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) tiếp tục có buổi làm việc với bà Chu Thị Bình để giải quyết vụ bà bị mất 245 tỉ đồng gửi tiết kiệm tại đây.

Theo đó, Eximbank giữ nguyên đề nghị hoàn trả tạm ứng cho bà Chu Thị Bình 14,8 tỉ đồng. Số tiền còn lại sẽ hoàn trả sau khi tòa án có phán quyết ngân hàng là bên bị thiệt hại.

Hiện tại, Eximbank vẫn đang theo đuổi vụ kiện ông Lê Nguyễn Hưng, nguyên Phó giám đốc Eximbank chi nhánh TP HCM - người đã lừa đảo, rút tiền hàng trăm tỉ đồng mà bà Chu Thị Bình gửi tại Eximbank rồi bỏ trốn.

Vụ khách hàng mất 245 tỉ đồng: Eximbank kiên quyết chờ tòa phán quyết - Ảnh 1.

3 sổ tiết kiệm của bà Chu Thị Bình

Tuy nhiên, bà Bình yêu cầu Eximbank phải có trách nhiệm trả lại toàn số tiền bị mất bởi bà vẫn đang giữ 3 sổ tiết kiệm nhưng tiền thì không còn. " Eximbank đưa ra thỏa thuận tạm ứng một số tiền nhất định với lý do hỗ trợ khó khăn cho gia đình tôi, đồng thời yêu cầu tôi cam kết bảo mật thông tin cho cả hai bên. Vì thế, tôi không đồng ý"- bà Bình nói với phóng viên sau cuộc làm việc với Eximbank ngày 6-3.

Theo bà Bình, Cơ quan cảnh sát điều tra (C44) - Bộ Công An đã có văn bản thông báo cho bà biết C44 đã xác định Lê Nguyễn Hưng lập chứng từ giả mạo liên quan đến sổ tiết kiệm của bà Bình, chiếm đoạt hơn 245 tỉ đồng của Eximbank. C44 còn cho biết đang điều tra vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Eximbank chi nhánh TP HCM và xác định Eximbank là bên bị hại. Đồng thời, yêu cầu bà Chu Thị Bình liên hệ với Eximbank chi nhánh TP HCM để giải quyết quyền lợi và lợi ích hợp pháp.

Thy Thơ

Tin liên quan

Viết bình luận

Chứng khoán ngày 6-6 khó được 1.100 điểm?
5/6/2023 548 1k
(NLĐO) – Trong phiên giao dịch chứng khoán ngày 5-6, nhà đầu tư đã có động thái chốt lời khi VN-Index cán mức 1.100 điểm. Thế nhưng, số lượng cổ phiếu bán ra được bên mua hấp thụ gần hết
Cần quy trách nhiệm ngân hàng khi xảy ra sự cố "rút tiền hàng loạt"
5/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Đó là đề xuất của đại biểu Quốc hội khi thảo luận về dự á Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi)
Đặc sản Tây Ninh vào 800 siêu thị, cửa hàng của Saigon Co.op
5/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Bên cạnh việc đẩy mạnh tiêu thụ các sản phẩm đặc sản Tây Ninh, Saigon Co.op còn mong muốn tiếp tục phát triển mạng lưới bán lẻ với nhiều mô hình khác biệt như trung tâm thương mại Sense City, cửa hàng Co.op Food... tại tỉnh này.
Ngân hàng TMCP Quân đội: Cổ phiếu tăng giá mạnh, cổ đông sắp nhận cổ tức bằng tiền mặt
5/6/2023 548 1k
(NLĐO) – Kết thúc phiên giao dịch ngày 5-6, cổ phiếu Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) tiếp tục tăng lên 19.800 đồng sau khi đã tăng mạnh 4,79% trong phiên hôm qua.
Bộ trưởng Hồ Đức Phớc: Giá nhà ở xã hội phải do nhà nước quyết

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc: Giá nhà ở xã hội phải do nhà nước quyết

(NLĐO)- Ngày 5-6, thảo luận tại tổ về dự án Luật Nhà ở (sửa đổi), Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc cho biết nhà ở xã hội hiện có 2 loại, do nhà nước đầu tư và do doanh nghiệp đầu tư