09/12/2022 08:18

Vụ 100 du khách mất liên lạc ở Hàn Quốc, đề nghị xử phạt nhiều công ty du lịch

(NLĐO) – Trong số 100 du khách Việt mất liên lạc sau khi nhập cảnh Hàn Quốc, Sở Du lịch TP HCM xác định có 32 khách của 4 công ty lữ hành trên địa bàn.

Sở Du lịch TP HCM vừa có văn bản gửi UBND TP HCM báo cáo kết quả kiểm tra, xác minh, xử lý vụ việc liên quan đến du khách mất liên lạc khi du lịch Hàn Quốc.

Cuối tháng 10-2022, Bộ Ngoại giao xác nhận khoảng 100 người Việt bị mất liên lạc sau khi nhập cảnh qua sân bay quốc tế Yangyang tỉnh Gangwon, Hàn Quốc với mục đích du lịch.

Trên các thông tin thu thập được, Sở Du lịch TP HCM đã chỉ đạo Thanh tra sở kiểm tra, xác minh vụ việc và được biết 100 du khách này đến từ nhiều công ty du lịch khác nhau. Các công ty lữ hành này đều ký hợp đồng vận chuyển với hãng hàng không là Công ty CP Kovic Việt Nam – GSA Fly Gangwon Airlines (trụ sở tại Hà Nội), đơn vị duy nhất được tổ chức chuyến bay đưa khách đến đảo Yangyang, tỉnh Gangwon.

Vụ 100 du khách mất liên lạc ở Hàn Quốc, đề nghị xử phạt nhiều công ty du lịch - Ảnh 1.

Sân bay quốc tế Yangyang tỉnh Gangwon. Ảnh: KTO

Trong số 100 khách du lịch mất liên lạc, Sở Du lịch TP HCM xác định có 32 khách của 4 công ty lữ hành trên địa bàn. Thanh tra sở đã mời người đại diện pháp luật của các doanh nghiệp  này lên làm việc, thu giữ các hồ sơ liên quan. Thanh tra sở đã xác định hành vi vi phạm, lập biên bản vi phạm hành chính, hoàn chỉnh hồ sơ trình UBND TP HCM ban hành quyết định xử lý vi phạm hành chính đối với 4 đơn vị này.

Cụ thể, các công ty nói trên bị đề nghị xử phạt về hành vi "Để khách du lịch trốn ở lại nước ngoài hoặc trốn ở lại Việt Nam trái pháp luật", với mức phạt từ 80 triệu đồng đến 90 triệu đồng. Trong số 4 công ty lữ hành vi phạm, có 2 công ty bị đề nghị xử phạt thêm hành vi "Không có hợp đồng lữ hành với doanh nghiệp, khách du lịch hoặc đại diện của khách du lịch theo quy định", hành vi này bị xử phạt từ 20 triệu đồng đến 30 triệu đồng…

Trước đó, từ ngày 1-6-2022, khách du lịch Việt Nam theo đoàn từ 5 khách trở lên nhập cảnh tại sân bay quốc tế Yangyang theo công ty du lịch được chỉ định được hưởng chính sách miễn visa của tỉnh Gangwon, Hàn Quốc, với thời gian lưu trú tối đa 15 ngày. 

Tuy nhiên, sau vụ việc 100 khách Việt mất liên lạc sau khi nhập cảnh Hàn Quốc với mục đích du lịch qua sân bay quốc tế này, hãng bay và các công ty du lịch có liên quan phải tạm dừng đưa khách đến đây tới hết ngày 31-10-2022.


Thái Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Lo khóa sim, người dân đổ xô đi chuẩn hóa thông tin thuê bao
9 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Tại phòng giao dịch của các nhà mạng di động đang có tình trạng khách hàng phải xếp hàng chờ đợi lâu do lo ngại bị khóa sim 1 chiều từ ngày 31-3
Ngành xây dựng khó khăn chồng chất
7 giờ trước 548 1k
Hầu hết các doanh nghiệp xây dựng và vật liệu xây dựng đều đang bị chủ đầu tư nợ tiền
Giá vàng hôm nay 28-3: Vàng thế giới rớt mạnh, vàng trong nước bất động
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Giá vàng hôm nay, 28-3, lao xuống dốc sau khi First Citizens Bank tiếp quản Silicon Valley Bank, lãi suất trái phiếu Mỹ đi lên, sức mua vàng từ Ấn Độ sụt giảm...
Giá nhà nhiều khu vực tại TP HCM vẫn tăng
8 giờ trước 548 1k
Trong lúc thị trường bất động sản khá ảm đạm, nhiều phân khúc phải giảm giá, cắt lỗ thì giá căn hộ những khu dân cư đã lấp đầy, dịch vụ tiện ích đầy đủ gần như không bị ảnh hưởng, dù giao dịch có trầm lắng hơn.
Lado Taxi thuê 500 ôtô điện của VinFast

Lado Taxi thuê 500 ôtô điện của VinFast

(NLĐO) - Lado Taxi là đơn vị đầu tiên đưa ôtô điện VinFast vào hoạt động sau đó quyết định đầu tư và mở rộng dịch vụ taxi điện lên quy mô lớn