25/02/2022 17:41

VRG vinh danh lực lượng y tế ngành cao su

(NLĐO) – Lực lượng y tế ngành cao su đã có đóng góp lớn giúp Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam đạt thành tích trong việc hoàn thành “mục tiêu kép”.

Ngày 25-2, tại tỉnh Đồng Nai, Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG) tổ chức Lễ kỷ niệm 67 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27.2.1955 – 27.2.2022) và vinh danh lực lượng tiêu biểu trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo VRG, hệ thống y tế ngành cao su hiện nay gồm 10 bệnh viện hạng 3 (ngang với tuyến huyện) tổng số 650 giường bệnh và 14 phòng khám đa khoa với đội ngũ 860 cán bộ, công nhân viên, trong đó có 120 bác sĩ. Đội ngũ y tế đã đảm bảo tốt công tác khám chữa bệnh cho người lao động toàn Tập đoàn và nhân dân trên địa bàn. Tính từ đợt dịch lần thứ 4 (cuối tháng 4-2021) đến nay, Tập đoàn đã ghi nhận 6.460 ca F0 và nhiều trường hợp F1, F2 trong tổng số hơn 85.000 lao động.

VRG vinh danh lực lượng y tế ngành cao su - Ảnh 1.

Các cá nhân tiêu biểu của VRG được vinh danh trong công tác phòng chống dịch Covid-19

Tại buổi lễ, ông Đào Văn Sinh, Trưởng đại diện Văn phòng Bộ Y tế tại TP HCM, đánh giá cao nỗ lực của toàn bộ lực lượng y tế ngành cao su trong gần 2 năm qua để đem lại thành quả to lớn, góp phần lớn vào thành tích chung trong năm 2021 của Tập đoàn. Năm 2021, VRG đã được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì có nhiều thành tích trong công tác phòng chống dịch Covid-19, thực hiện tốt "nhiệm vụ kép" vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội. Hệ thống y tế của tập đoàn cao su phần lớn đóng ở vùng sâu vùng xa, không chỉ bảo vệ sức khỏe cho người lao động của Tập đoàn mà nhân dân trong khu vực.

VRG vinh danh lực lượng y tế ngành cao su - Ảnh 2.

5 cá nhân là bác sĩ, dược sĩ của VRG được tặng danh hiệu "Thầy thuốc ưu tú"

Theo ông Trần Ngọc Thuận, Thành viên HĐQT, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 VRG, ngành cao su với đặc thù là ngành có truyền thống, năm 2022 kỷ niệm 125 năm cây cao su có mặt tại Việt Nam và 93 năm ngành cao su Việt Nam. 

"Tài sản lớn nhất của ngành không phải là đất đai, cây cối mà chính là con người. Trước đây, Tập đoàn đã bàn giao hệ thống điện, đường, trường về địa phương nhưng giữ lại "trạm" – tức hệ thống y tế, giúp Tập đoàn chủ động trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Đặc biệt năm 2021 vừa qua, lực lượng y tế của ngành đã đóng góp lớn và cực kỳ hiệu quả vào kết quả sản xuất kinh doanh chung của Tập đoàn" - ông Thuận nhấn mạnh.

Về năm 2022, ông Thuận cho rằng các dự báo cho thấy diễn biến dịch còn nhiều phức tạp. Tuy nhiên, đội ngũ y tế ngành cao su đã có kinh nghiệm, đủ tự tin trong phòng chống dịch để thực hiện nhiệm vụ kép vừa phòng chống Covid-19, vừa đảm bảo công tác phòng chống bệnh thông thường. Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị cần có sự quan tâm đến đời sống đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế, không để thu nhập của họ thấp hơn thu nhập bình quân của Tập đoàn.

Đặc biệt, lãnh đạo VRG yêu cầu các công ty thành viên thực hiện phủ vắc-xin Covid-19 mũi 3 cho toàn bộ người lao động trong quý 1 năm nay.

Tại buổi lễ, 5 bác sĩ, dược sĩ trong ngành y tế cao su đã vinh dự nhận danh hiệu "Thầy thuốc ưu tú"; 10 tập thể và 67 cá nhân trực thuộc VRG được trao tặng Bằng khen của Tập đoàn về thành tích phòng chống dịch Covid-19.

VRG nhận Bằng khen của Thủ tướng

Tại buổi lễ, VRG đã vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì có nhiều thành tích trong công tác phòng chống dịch Covid-19, thực hiện tốt nhiệm vụ kép năm 2021.

VRG1

Lãnh đạo VRG nhận Bằng khen của Thủ tướng


Tin, ảnh: Ngọc Ánh

Tin liên quan

Viết bình luận

Kiến nghị "phá băng" Quỹ Bảo lãnh tín dụng
2 phút trước 548 1k
Chiều 26-9, Đoàn Đại biểu Quốc hội TP HCM có buổi họp với các sở, ngành của thành phố nhằm khảo sát tình hình Luật Hỗ trợ doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa (SME) trên địa bàn TP HCM giai đoạn từ 1-1-2018 đến 30-6-2022.
Điểm sáng kinh tế Việt Nam (*): Xuất khẩu tăng trưởng ấn tượng
11 phút trước 548 1k
Các doanh nghiệp đang chuẩn bị cho mùa cao điểm mua sắm cuối năm để đẩy mạnh xuất khẩu, về đích trước mục tiêu
Cần mở rộng bình ổn thị trường tại các chợ truyền thống
1 giờ trước 548 1k
Sở Công Thương TP HCM vừa tổ chức hội nghị lấy ý kiến thực tiễn 20 năm và giải pháp nâng cao hiệu quả chương trình bình ổn thị trường trên địa bàn TP HCM.
Dấu ấn chương trình bình ổn thị trường TP HCM
1 giờ trước 548 1k
Xuyên suốt 20 năm với nhiều cột mốc quan trọng, chương trình bình ổn thị trường TP HCM đã hoàn thành nhiệm vụ góp phần giữ ổn định kinh tế vĩ mô, tạo môi trường thuận lợi, công khai, minh bạch cho các doanh nghiệp, các tổ chức xã hội và thị trường hoạt động...
Thịt heo thảo mộc Sagri tốt cho sức khỏe

Thịt heo thảo mộc Sagri tốt cho sức khỏe

Khi xã hội ngày càng phát triển, những đòi hỏi của thị trường về thực phẩm thay thế, khác biệt hóa ngày càng được chú trọng nhiều hơn.