04/03/2016 16:33

Vốn nước ngoài dồn dập đổ vào Bình Dương

(NLĐO) - Sáng 4-3, UBND tỉnh Bình Dương tổ chức Lễ trao Giấy chứng nhận đầu tư đợt một năm 2016 cho 33 dự án đầu tư với tổng vốn đăng ký 695 triệu USD.

Trong đó 32 dự án có vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài (FDI) và 1 dự án của doanh nghiệp trong nước tăng vốn thêm 7 triệu USD (tương đương 155 tỉ đồng).

Các dự án này chủ yếu đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Đài Loan (Trung Quốc)…Một số dự án FDI mới được trao có vốn đầu tư lớn như: Công ty TNHH Công nghiệp De Licacy Việt Nam (Đài Loan - Trung Quốc) đầu tư nhà máy sản xuất sợi, dệt vải 100 triệu USD; Công ty TNHH HCM Coffee (Singapore) đầu tư nhà máy sản xuất cà phê 88 triệu USD; Công ty TNHH Lumens Vina (Hàn Quốc) đầu tư nhà máy sản xuất đèn LED với vốn đầu tư 30 triệu USD…


Ông Trần Thanh Liêm - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương (bìa phải) trao chứng nhận đầu tư cho các doanh nghiệp nước ngoài

Ông Trần Thanh Liêm - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương (bìa phải) trao chứng nhận đầu tư cho các doanh nghiệp nước ngoài

Với đợt trao chứng nhận đầu tư này, tính đến nay Bình Dương đã thu hút 2.623 dự án FDI với tổng vốn đầu tư gần 24,2 tỉ USD.

Ông Trần Thanh Liêm, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, cho biết hiện Bình Dương là 1 trong 5 tỉnh thành thu hút đầu tư được trên 20 tỉ USD. Hiện tại tỉnh đang tập trung thu hút các tập đoàn lớn, các doanh nghiệp sử dụng công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ, hạn chế thu hút các dự án có nguy cơ gây ô nhiễm, tiêu hao tài nguyên.

Dịp này Trung tâm dịch vụ đối ngoại (thuộc Sở Ngoại vụ Bình Dương) và Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản, Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc, Chi hội thương gia Đài Loan đã ký kết Thỏa thuận hợp tác nhằm hỗ trợ những dịch vụ cho các nhà đầu tư, các doanh nghiệp khi đầu tư, kinh doanh và phát triển tại tỉnh Bình Dương.

Tin-ảnh: N. Phú

Tin liên quan

Viết bình luận

Sức bật từ du khách Việt
1 giờ trước 548 1k
Du lịch là một phần tất yếu của cuộc sống; được hình thành ngay từ khi con người có nhu cầu đi lại, vui chơi, giải trí, nghỉ ngơi. Tuy nhiên, đến năm 1841, với sự ra đời của Công ty Thomas Cook & Son Travel Inc do Thomas Cook (1808-1892, người Anh) sáng lập, du lịch mới không ngừng phát triển, trở thành ngành kinh tế tổng hợp và trọng điểm.
Nông nghiệp hữu cơ khó đủ đường
1 giờ trước 548 1k
Ngành nông nghiệp hữu cơ của Việt Nam đang phát triển với tốc độ đáng khích lệ nhưng vẫn còn không ít khó khăn từ sản xuất đến thị trường
Giá vàng hôm nay 29-9: Giá vàng đột ngột tăng từ đâu?
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Giá vàng hôm nay, 29-9, bất ngờ tăng mạnh trong bối cảnh đồng USD đảo chiều giảm giá, lãi suất trái phiếu Mỹ đi xuống, chứng khoán quốc tế đồng loạt tăng điểm
Thua vì bắt đáy cổ phiếu
2 giờ trước 548 1k
Nhà đầu tư trong nước cũng cần theo dõi dữ liệu kinh tế để biết xu hướng tới của thị trường chứng khoán
Cổ phiếu hôm nay 28-9: VN-Index xuống đáy, cổ phiếu đầu tư công giảm sàn hàng loạt

Cổ phiếu hôm nay 28-9: VN-Index xuống đáy, cổ phiếu đầu tư công giảm sàn hàng loạt

(NLĐO) – Phiên dịch cổ phiếu hôm nay, 28-9, thị trường tiếp tục đỏ lửa khi áp lực bán diễn ra từ sáng đến chiều. Áp lực bán giải chấp khiến các chỉ số rơi xuống mức thấp nhất trong 3 tháng trở...