31/01/2020 18:01

VN-Index giảm thêm gần 23 điểm vì virus corona

(NLĐO) - Thị trường lo ngại nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi dịch virus corona, thể hiện rõ qua các mã cổ phiếu lớn giảm mạnh, đặc biệt các mã chứng khoán ngành hàng không giảm sâu trong khi các cổ phiếu ngành dược, y tế lại tăng điểm.

Đóng cửa phiên giao dịch chứng khoán ngày 31-1 - phiên thứ 2 sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, cả hai chỉ số chứng khoán chính tiếp tục giảm mạnh với mức giảm gần 23 điểm cùa VN-Index. Như vậy, sau 2 phiên khai Xuân Canh Tý, VN-Index mất gần 55 điểm.

Nếu như phiên buổi sáng, thị trường tương đối ổn với VN-Index chỉ mất hơn 4 điểm, HNX-Index tăng nhẹ 0,22 điểm thì sang phiên buổi chiều, thị trường lao dốc với tâm lý hoang mang của nhà đầu tư diễn ra. Nhiều mã vốn hoá lớn giảm mạnh, kéo VN30 giảm 29,19 điểm, còn 848,63 điểm.

VN-Index giảm thêm gần 23 điểm vì virus corona - Ảnh 1.

Nhiều mã chứng khoán giảm mạnh trong phiên này.

Đóng cửa thị trường, VN-Index giảm 22,96 điểm (-2,39%) xuống 936,62 điểm. Toàn sàn có 73 mã tăng, 281 mã giảm và 43 mã đứng giá. HNX-Index giảm 1,75 điểm (-1,68%) xuống 102,36 điểm. Toàn sàn có 43 mã tăng, 83 mã giảm và 53 mã đứng giá.

Phiên này, quỹ ETF E1VFVN30 thực hiện cơ cấu danh mục đầu tư nên thị trường ảnh hưởng lớn. Nhiều mã giảm mạnh như: HVN, HCM, DPM, PVD, VJC, VNM... Các mã bảo hiểm và dầu khí giảm mạnh, như: BVH giảm 6,8%, GAS giảm 6%, TCB giảm 5,4%... Ngược lại, nhóm cổ phiếu ngành dược và y tế lại tăng, như: DDN, DVN, CDP, AMV, DNM, DHT, DHG, JVC, IMP. DHD, DMC, PME, DBD.

Theo các chuyên gia, thị trường giảm mạnh là do tâm lý hoang mang của nhà đầu tư về virus corona, khiến họ bán tháo. Thực tế, các thông tin đóng cửa giao thương, cấm bay cũng như các hoạt động liên quan nhằm phòng chống virus corona có thể ảnh hưởng đến nền kinh tế thế giới cũng như trong nước. Điều này sẽ làm cho các doanh nghiệp gặp khó nên nhà đầu tư lo lắng.

Thị trường vẫn chờ tín hiệu từ việc phòng chống virus corona và các thông tin tích cực từ chính phủ các nước về vấn đề liên quan đến dịch bệnh này.

S.Nhung

Tin liên quan

Viết bình luận

Hàng trăm thương lái Trung Quốc đã được cấp thị thực để đến Bắc Giang mua vải thiều
40 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định Việt Nam tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, thương nhân Trung Quốc thu mua vải thiều tại tỉnh Bắc Giang.
Nhóm cổ phiếu liên quan FLC của ông Trịnh Văn Quyết bị bán tháo
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Trong khi các mã ngành chứng khoán, sản xuất tiêu dùng tăng mạnh thì nhóm cổ phiếu liên quan FLC của ông Trịnh Văn Quyết bị bán tháo.
Cao điểm hè, hãng bay tăng 10% chuyến bay nội địa so với trước dịch
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng nhấn mạnh tiềm năng to lớn của thị trường hàng không du lịch nội địa là một cơ hội đối với ngành hàng không.
Giá vàng hôm nay 26-5: Giảm trở lại khi USD đảo chiều tăng giá
12 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sau nhiều phiên suy yếu, đồng USD đã tăng giá trở lại, dòng tiền trên thị trường dồn vào cổ phiếu quốc tế và trái phiếu Mỹ, tạo áp lực giá vàng hôm nay đi xuống
TP HCM lại có Vietlott trúng thưởng hàng chục tỉ đồng

TP HCM lại có Vietlott trúng thưởng hàng chục tỉ đồng

(NLĐO) - Một vé loại hình Mega 6/45 của Công ty Xổ số điện toán Việt Nam (Vietlott) đã trúng giải độc đắc (Jackpot) với số tiền hàng chục tỉ đồng