14/09/2022 18:40

VN-Index biến động như tàu lượn, nhà đầu tư không tin nổi mắt mình!

(NLĐO) - Nhiều nhà đầu tư bất ngờ khi mở bảng điện tử kết phiên giao dịch với loạt cổ phiếu xanh mạnh, bất chấp thị trường chứng khoán Mỹ có một ngày bán tháo, Dow Jones "bốc hơi" gần 4%.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 14-9, chỉ số VN-Index đóng cửa ở mức 1.240,77 điểm, giảm 7,63 điểm so với phiên trước; HNX đóng cửa 279,42 điểm, giảm 2,17 điểm và sàn Upcom đóng cửa 90,16 điểm, giảm 0,24 điểm.

Thanh khoản của thị trường tăng nhẹ nhưng vẫn ở mức thấp khi giá trị giao dịch trên sàn HOSE chỉ đạt 14.351 tỉ đồng.

Dù đóng cửa phiên giao dịch, thị trường chứng khoán Việt Nam giảm điểm nhưng lại khiến nhiều nhà đầu tư bất ngờ và vui mừng hơn là lo lắng. Bởi khi vừa mở cửa giao dịch, chỉ số VN-Index đã phản ứng mạnh với thông tin chứng khoán Mỹ bị bán tháo mạnh mẽ, giảm ngay 17 điểm so với phiên trước.

VN-Index biến động như tàu lượn, nhà đầu tư không tin nổi mắt mình! - Ảnh 1.

Chỉ số VN-Index biến động như tàu lượn trong phiên giao dịch chứng khoán hôm nay

Mức giảm sâu nhất của VN-Index trong phiên giao dịch hôm nay là về 1.299 điểm, nhiều cổ phiếu giảm giá sâu khiến nhà đầu tư "thót tim". Tại một số group (nhóm) đầu tư chứng khoán trên mạng xã hội như Zalo, Facebook, nhà đầu tư buổi sáng còn lo lắng như "ngồi trên lửa" khi thị trường mở gap (khoảng trống) rơi xuống phía dưới và chưa có ý định dò đáy thì trong buổi chiều, nhiều cổ phiếu đảo chiều xanh trở lại, thậm chí tăng mạnh.

Chị Hoàng Nga (một nhà đầu tư chứng khoán ở TP HCM) cho hay dù kết phiên chỉ số chứng khoán đỏ nhưng danh mục của chị có tới 5/6 cổ phiếu xanh mạnh, tăng 5-6% so với phiên trước. Trong đó, các cổ phiếu dầu khí, đầu tư công, chứng khoán, bán lẻ, điện, hóa chất, phân bón… đều tăng và hồi phục mạnh so với trước đó.

"Nếu tính từ đáy của cổ phiếu PVD (Tổng Công ty Cổ phần khoa và dịch vụ khoan dầu khí) vùng 13.400 đồng/cổ phiếu vào đầu tháng 7, đến giờ, giá đóng cửa phiên giao dịch hôm nay đã là 23.300 đồng/cổ phiếu, tương đương mức tăng khoảng 70%" - chị Nga khoe.

Nhiều nhà đầu tư khác cũng bày tỏ tâm trạng tương tự khi đã chuẩn bị tâm lý chứng khoán có thể rơi theo thị trường Mỹ nhưng không ngờ lại "vỡ òa" phút cuối.

Giám đốc môi giới một công ty chứng khoán lớn ở TP HCM cho rằng thị trường đã tích lũy xong và có thể bắt đầu vào giai đoạn phục hồi mới, hướng đến những vùng cao hơn là 1.300 điểm. Đáng chú ý, thị trường đang có một số dòng cổ phiếu mạnh và phục hồi nhanh hơn thị trường chung như đạm, bán lẻ, điện, thủy sản, thép, dầu khí…


Tin, ảnh: Linh Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

Cà Mau chỉ đạo "nóng" vụ hàng ngàn tấn lúa ST 24, ST 25 tồn đọng
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Đơn vị bao tiêu từ chối thu mua hàng ngàn tấn lúa ST 24, ST 25 của nông dân Cà Mau. Nguyên nhân được cho là chất lượng lúa thấp do khi thu hoạch gặp mưa kéo dài.
Bộ trưởng Lê Minh Hoan lo nông dân đổ xô trồng sầu riêng, chanh leo
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Trước việc các địa phương phát triển nóng cây sầu riêng và chanh leo, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan yêu cầu rà soát diện tích, khuyến cáo nông dân không chặt phá cây trồng khác để trồng 2 loại cây này.
Satra giảm giá đến 72% để hưởng ứng Shopping Season đợt 2
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Từ nay đến ngày 31-12, hệ thống bán lẻ của Satra áp dụng giảm giá đến 72% cho hơn 3.000 mặt hàng cùng nhiều ưu đãi khác như tặng kèm sản phẩm, mua hàng giá tốt, nhận voucher mua hàn gia dụng
Tiềm năng phát triển của thị trường trái phiếu còn rất lớn
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Kênh huy động vốn qua trái phiếu doanh nghiệp đã đóng vai trò quan trọng trong việc khai thông nguồn vốn cho sự phát triển của doanh nghiệp Việt Nam.
Novaland thay đổi HĐQT và tái cấu trúc toàn diện

Novaland thay đổi HĐQT và tái cấu trúc toàn diện

(NLĐO)- HĐQT của Novaland đã nhận được đơn từ nhiệm chức vụ Thành viên độc lập HĐQT của ông Jeffrey David Perlman và ông Bùi Thành Nhơn trở lại với cương vị là Chủ tịch HĐQT công ty này