03/11/2018 08:59

Vietjet chi 6,5 tỉ USD mua 50 máy bay Airbus

(NLĐO)- Vietjet đã ký kết hợp đồng đặt mua 50 máy bay A321 Neo trị giá 6,5 tỉ USD của Airbus và ký kết Biên bản ghi nhớ về dịch vụ dài hạn bảo dưỡng động cơ LEAP-1B trị giá 5,3 tỉ USD với Tập đoàn CFM International.

Nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Cộng hòa Pháp Edouard Philippe, chiều 2-11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Edouard Philippe đã chứng kiến lễ ký kết hợp đồng của hãng hàng không Vietjet và doanh nghiệp Pháp.

Vietjet chi hơn 10 tỉ USD mua máy bay và dịch vụ bảo dưỡng - Ảnh 1.

Tổng Giám đốc Vietjet, bà Nguyễn Thị Phương Thảo và ông Christian Scherer, Tổng Giám đốc thương mại toàn cầu của Tập đoàn Airbus, ký kết hợp đồng dưới sự chứng kiến ​của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Cộng hòa Pháp Edouard Philippe

Vietjet chi hơn 10 tỉ USD mua máy bay và dịch vụ bảo dưỡng - Ảnh 2.

Tổng giám đốc Vietjet, bà Nguyễn Thị Phương Thảo và ông Christian Scherer, Tổng giám đốc thương mại toàn cầu của Tập đoàn chế tạo máy bay Airbus đã ký kết hợp đồng đặt mua 50 máy bay A321 Neo trị giá 6,5 tỉ USD theo giá niêm yết của nhà sản xuất. Hợp đồng này là bước hoàn thành Biên bản ghi nhớ (MOU) được 2 bên ký kết tại Farnborough (Anh quốc) vừa qua.

Cùng với hợp đồng lần này, Airbus sẽ triển khai hàng loạt các chương trình đào tạo mới cho kỹ thuật, huấn luyện phi công, kỹ sư, thợ máy…, chương trình điều hành bay và quản lý an toàn của Vietjet.

Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Phương Thảo và ông Philippe Couteaux, Phó Chủ tịch phụ trách thương mại và thị trường của Tập đoàn CFM International đã ký kết MOU về dịch vụ dài hạn bảo dưỡng động cơ LEAP-1B trị giá 5,3 tỉ USD theo giá công bố của nhà sản xuất.

Vietjet chi hơn 10 tỉ USD mua máy bay và dịch vụ bảo dưỡng - Ảnh 3.

Tổng Giám đốc Vietjet, Bà Nguyễn Thị Phương Thảo và ông Philippe Couteaux, Phó Chủ tịch phụ trách thương mại và thị trường của Tập đoàn CFM International ký kết bản ghi nhớ

Vietjet chi hơn 10 tỉ USD mua máy bay và dịch vụ bảo dưỡng - Ảnh 4.

Biên bản ghi nhớ gồm cung cấp động cơ dự phòng và gói dịch vụ nhằm trang bị cho các đơn hàng máy bay mới và hiện đại mà hãng đã đặt hàng.

CFM International là nhà cung cấp động cơ máy bay cho đội máy bay hiện đại của Vietjet từ khi hãng bắt đầu đi vào hoạt động hồi cuối năm 2011 với dòng động cơ CFM-56 trang bị cho đội bay 65 chiếc hiện hãng đang khai thác.

D.Ngọc, Ảnh: CTV

Tin liên quan

Viết bình luận

Tỉ phú Trần Đình Long và HĐQT Hòa Phát nhận thù lao 0 đồng
21 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Lợi nhuận giảm xa so kế hoạch đặt ra nên Hòa Phát quyết định không chia cổ tức và HĐQT không nhận thù lao đến hàng trăm tỉ đồng như năm trước đó
Cổ phiếu 1 ngân hàng tăng giá chóng mặt sau tin bán vốn cho nước ngoài
30 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Trong phiên giao dịch cổ phiếu hôm nay, 22-3, thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục đà tăng điểm nhờ sự đóng góp rất lớn từ nhóm cổ phiếu ngân hàng, bất động sản…
Chi hơn 1.000 tỉ đồng "giải cứu" nhà máy sô đa ở Quảng Nam
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Doanh nghiệp tiếp quản nhà máy sô đa Chu Lai ở tỉnh Quảng Nam cho biết đã đầu tư hơn 1.000 tỉ đồng để khắc phục ô nhiễm, tiếp tục vận hành nhà máy.
Sản lượng điện có thể thiếu hụt tới 27,7 tỉ kWh
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho rằng sản lượng điện vào năm 2025 có thể thiếu hụt lên đến 27,7 tỉ kWh nên sử dụng điện phải tiết kiệm, tránh lãng phí.
Sự thật về cherry siêu rẻ “bao ngon”

Sự thật về cherry siêu rẻ “bao ngon”

(NLĐO) – Trong khi phần lớn các cửa hàng trái cây nhập khẩu đã không còn cherry để bán thì một số đầu mối bên ngoài lại rao bán cherry với giá siêu rẻ “bao ngon”