03/11/2018 08:59

Vietjet chi 6,5 tỉ USD mua 50 máy bay Airbus

(NLĐO)- Vietjet đã ký kết hợp đồng đặt mua 50 máy bay A321 Neo trị giá 6,5 tỉ USD của Airbus và ký kết Biên bản ghi nhớ về dịch vụ dài hạn bảo dưỡng động cơ LEAP-1B trị giá 5,3 tỉ USD với Tập đoàn CFM International.

Nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Cộng hòa Pháp Edouard Philippe, chiều 2-11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Edouard Philippe đã chứng kiến lễ ký kết hợp đồng của hãng hàng không Vietjet và doanh nghiệp Pháp.

Vietjet chi hơn 10 tỉ USD mua máy bay và dịch vụ bảo dưỡng - Ảnh 1.

Tổng Giám đốc Vietjet, bà Nguyễn Thị Phương Thảo và ông Christian Scherer, Tổng Giám đốc thương mại toàn cầu của Tập đoàn Airbus, ký kết hợp đồng dưới sự chứng kiến ​của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Cộng hòa Pháp Edouard Philippe

Vietjet chi hơn 10 tỉ USD mua máy bay và dịch vụ bảo dưỡng - Ảnh 2.

Tổng giám đốc Vietjet, bà Nguyễn Thị Phương Thảo và ông Christian Scherer, Tổng giám đốc thương mại toàn cầu của Tập đoàn chế tạo máy bay Airbus đã ký kết hợp đồng đặt mua 50 máy bay A321 Neo trị giá 6,5 tỉ USD theo giá niêm yết của nhà sản xuất. Hợp đồng này là bước hoàn thành Biên bản ghi nhớ (MOU) được 2 bên ký kết tại Farnborough (Anh quốc) vừa qua.

Cùng với hợp đồng lần này, Airbus sẽ triển khai hàng loạt các chương trình đào tạo mới cho kỹ thuật, huấn luyện phi công, kỹ sư, thợ máy…, chương trình điều hành bay và quản lý an toàn của Vietjet.

Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Phương Thảo và ông Philippe Couteaux, Phó Chủ tịch phụ trách thương mại và thị trường của Tập đoàn CFM International đã ký kết MOU về dịch vụ dài hạn bảo dưỡng động cơ LEAP-1B trị giá 5,3 tỉ USD theo giá công bố của nhà sản xuất.

Vietjet chi hơn 10 tỉ USD mua máy bay và dịch vụ bảo dưỡng - Ảnh 3.

Tổng Giám đốc Vietjet, Bà Nguyễn Thị Phương Thảo và ông Philippe Couteaux, Phó Chủ tịch phụ trách thương mại và thị trường của Tập đoàn CFM International ký kết bản ghi nhớ

Vietjet chi hơn 10 tỉ USD mua máy bay và dịch vụ bảo dưỡng - Ảnh 4.

Biên bản ghi nhớ gồm cung cấp động cơ dự phòng và gói dịch vụ nhằm trang bị cho các đơn hàng máy bay mới và hiện đại mà hãng đã đặt hàng.

CFM International là nhà cung cấp động cơ máy bay cho đội máy bay hiện đại của Vietjet từ khi hãng bắt đầu đi vào hoạt động hồi cuối năm 2011 với dòng động cơ CFM-56 trang bị cho đội bay 65 chiếc hiện hãng đang khai thác.

D.Ngọc, Ảnh: CTV

Tin liên quan

Viết bình luận

SIÊU BÃO NORU: Công văn hoả tốc dừng khai thác nhiều sân bay tại miền Trung
26/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Tối 26-9, Cảng vụ hàng không miền Trung cho biết đã có công văn hỏa tốc về việc tạm dừng khai thác cảng hàng không do ảnh hưởng của bão Noru.
Cổ phiếu chiều 26-9: Ai cứu thị trường thoát "đáy"?
26/9/2022 548 1k
(NLĐO) – Phiên giao dịch cổ phiếu hôm nay, 26-9, thị trường sụt giảm rất mạnh khi nhóm cổ phiếu bất động sản, ngân hàng, chứng khoán… bị bán tháo
Cổ phiếu hôm nay 26-9: Chứng khoán “rơi như sỏi”, cổ phiếu bất động sản rớt kịch sàn
26/9/2022 548 1k
(NLĐO) – Bất chấp nhiều đánh giá thị trường chứng khoán Việt Nam đang hấp dẫn, hàng loạt cổ phiếu tiếp tục giảm mạnh trong phiên giao dịch đầu tuần trong đó nhiều mã cổ phiếu bất động sản kịch sàn.
Giá vàng hôm nay 26-9: Vàng thế giới giảm tiếp, vàng SJC vẫn “đủng đỉnh”
26/9/2022 548 1k
(NLĐO) – Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước giảm nhưng vẫn không bằng đà lao dốc của giá vàng thế giới, khiến chênh lệch giá vàng SJC và thế giới tiếp tục ở mức cao kỷ lục.
Làn gió mới cho khởi nghiệp nông thôn

Làn gió mới cho khởi nghiệp nông thôn

Những người trẻ có tri thức, năng động, sáng tạo đang triển khai nhiều dự án khởi nghiệp chất lượng, góp phần khai phá "mỏ vàng" tài nguyên nông nghiệp Việt