19/10/2018 14:01

Vietjet "bắt tay" một trong những hãng hàng không đúng giờ nhất thế giới

(NLĐO)- Vietjet và Japan Airlines, một trong những hãng hàng không quốc tế đúng giờ nhất thế giới, hợp tác khai thác các chuyến bay liên danh, trong đó các đường bay nội địa: TP HCM-Hà Nội, TP HCM-Đà Nẵng, Hà Nội-Đà Nẵng.

Ngày 19-10, tại Tokyo, hãng hàng không Vietjet và Japan Airlines công bố triển khai bay liên danh (code-share) trên các chuyến bay của Vietjet từ ngày 23-10-2018.

Vietjet bắt tay một trong những hãng hàng không đúng giờ nhất thế giới - Ảnh 1.

Japan Airlines (JAL) được thành lập vào năm 1951, là hãng hàng không quốc tế đầu tiên của Nhật Bản

Hai hãng trước đó đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác thương mại toàn diện vào năm 2017 và sẽ bắt đầu thực hiện các chuyến bay liên danh trên một số đường bay nội địa tại Việt Nam và quốc tế giữa hai nước do Vietjet vận hành.

Các đường bay liên danh nội địa Việt Nam gồm: TP HCM-Hà Nội, TP HCM-Đà Nẵng, Hà Nội-Đà Nẵng.

Đường bay liên danh quốc tế Hà Nội-Osaka (sân bay Kansai).

Việc triển khai bay liên danh áp dụng cho các chuyến bay khởi hành từ ngày 28-10-2018. Riêng đường bay Hà Nội-Osaka được khai thác từ ngày 8-11-2018.

Theo thoả thuận đã ký, Vietjet và Japan Airlines sẽ tiếp tục mở rộng mạng đường bay liên danh trên các đường bay giữa Nhật Bản và Việt Nam, đường bay nội địa tại Nhật Bản và Việt Nam của hai hãng trong thời gian tới.

Japan Airlines (JAL) được thành lập vào năm 1951 và là hãng hàng không quốc tế đầu tiên của Nhật Bản. Là thành viên của liên minh hàng không oneworld®, JAL hiện bay đến hơn 349 sân bay trên 54 quốc gia và lãnh thổ cùng các đối tác bay liên danh "code-share" với đội bay hơn 230 tàu. Chương trình khách hàng thân thiết của hãng (JAL Mileage Bank) hiện là một trong những chương trình thành viên lớn nhất tại châu Á. JAL được vinh danh là một trong những hãng hàng không quốc tế đúng giờ nhất thế giới với chuẩn hàng không 5 sao của Skytrax.

Trước đó, ngày 10-10, hãng hàng không Vietjet đã khai trương 3 đường bay kết nối Việt Nam - Nhật Bản nhân dịp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm chính thức Nhật Bản, đồng thời ký thoả thuận tài trợ vốn phát triển đội máy bay hơn 1,2 tỉ USD. 

Theo đó, Vietjet và Công ty Mitsubishi UFJ Lease & Finance (MUL), thuộc tập đoàn tài chính ngân hàng hàng đầu Nhật Bản Mitsubishi UFJ Financial Group (MUFG) và Ngân hàng BNP Paribas (Pháp) đã ký kết và trao bản thoả thuận cung cấp tài chính cho 5 máy bay mới của Vietjet với tổng giá trị 614 triệu USD theo giá công bố của nhà sản xuất. Vietjet, Ngân hàng Natixis (Pháp) và các nhà đầu tư Nhật Bản cũng đã ký kết hợp đồng khung về cung cấp tài chính cho 5 máy bay mới khác của hãng trị giá 625 triệu USD. 

Đây là những khoản vốn được cung cấp cho Vietjet theo hình thức thuê tài chính để Vietjet sở hữu máy bay. Các máy mới này thuộc gói đặt hàng tàu bay của Vietjet với Airbus. Vietjet sẽ đưa các máy bay này vào khai thác ngay trong năm 2018 và đầu năm 2019.

D.Ngọc

Tin liên quan

Viết bình luận

Mỹ xác định Việt Nam không bán phá giá lốp xe ôtô
4 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Theo thông tin từ Bộ Công Thương, Mỹ đã kết luận lốp xe ôtô xuất khẩu của Việt Nam không bán phá giá vào thị trường của quốc gia này.
Giá vàng hôm nay 18-1: Vàng SJC tiếp tục giảm sốc
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Giá vàng trong nước vừa mở cửa ngày giao dịch đầu tuần đã giảm mạnh theo đà đi xuống của giá thế giới.
Nhiều kênh đầu tư tăng nóng
1 giờ trước 548 1k
Sự tăng trưởng nóng của thị trường chứng khoán thời gian qua lại chưa phản ánh đúng "sức khỏe" của doanh nghiệp và nền kinh tế
Rầm rộ săn tiền lì xì, đổi tiền mới
1 giờ trước 548 1k
Bên cạnh các loại tiền lì xì mang tính chất lưu niệm được bày bán khá nhiều trên thị trường, dịch vụ đổi tiền lẻ, tiền mới cũng diễn ra rầm rộ dù bị cấm
Hoa kiểng Tết đổ ra đường bán sớm, giá còn khá rẻ

Hoa kiểng Tết đổ ra đường bán sớm, giá còn khá rẻ

(NLĐO) - Giá hoa kiểng Tết năm nay ổn định, nguồn cung dồi dào. Nhiều mẫu hoa kiểng bắt mắt, thu hút người mua.