24/06/2016 10:40

Việt Nam và Kazakhstan hợp tác về đường sắt

Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 23-6 ở Hà Nội, Đại sứ Cộng hòa Kazakhstan tại Việt Nam Beketzhan Zhumakhanov cho biết sau khi Liên minh kinh tế Á - Âu (gồm Nga, Kazakhstan, Belarus, Armenia, Kyrgyzstan) và Việt Nam ký kết Hiệp định thương mại tự do (FTA) tháng 5-2015, Kazakhstan đã là nước đầu tiên phê chuẩn hiệp định này.


Đại sứ Cộng hòa Kazakhstan tại Việt Nam Beketzhan Zhumakhanov tại cuộc họp báo ngày 23-6 ở Hà Nội

Đại sứ Cộng hòa Kazakhstan tại Việt Nam Beketzhan Zhumakhanov tại cuộc họp báo ngày 23-6 ở Hà Nội

Theo Đại sứ Beketzhan Zhumakhanov, một trong những điểm mạnh mà Kazakhstan và Việt Nam có thể hợp tác chặt chẽ với nhau hơn chính là trong lĩnh vực vận tải đường sắt. “Khi FTA giữa Liên minh kinh tế Á - Âu và Việt Nam chính thức có hiệu lực, việc vận chuyển hàng hóa giữa các nước rất quan trọng. Hiện nay, chúng tôi đang nghiên cứu việc vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt từ Việt Nam tới Kazakhstan. Việt Nam có 2 nhà ga Lào Cai và Đồng Đăng có thể đáp ứng được việc tiếp nhận và chuyển hàng hóa giữa hai nước” - Đại sứ Kazakhstan nói.

Đại sứ Beketzhan Zhumakhanov tin tưởng nếu tuyến đường sắt vận chuyển hàng hóa này được khai thông, hàng hóa của các nước ASEAN vào Liên minh kinh tế Á - Âu đều sẽ qua Việt Nam và ngược lại. Việt Nam sẽ là nơi trung chuyển hàng hóa giữa Liên minh kinh tế Á - Âu với các nước khác trong ASEAN.

D.Ngọc

Tin liên quan

Viết bình luận

Lý do nghẽn lệnh chứng khoán vào HOSE
17/1/2021 548 1k
(NLĐO) - Do năng lực thiết kế của hệ thống giao dịch tại HOSE có giới hạn về số lượng lệnh trong một ngày, không đáp ứng được nhu cầu giao dịch tăng đột biến nên có tình trạng nghẽn lệnh
Tỉ phú Trịnh Văn Quyết: Quảng Bình có biệt thự ven biển 6 sao giá triệu đô
17/1/2021 548 1k
(NLĐO)- Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn FLC, cho biết trong quần thể dự án vừa khởi công tại tỉnh Quảng Bình có khu biệt thự biển 6 sao, giá mỗi căn tối thiểu 1 triệu đô.
Hoa kiểng Tết đổ ra đường bán sớm, giá còn khá rẻ
17/1/2021 548 1k
(NLĐO) - Giá hoa kiểng Tết năm nay ổn định, nguồn cung dồi dào. Nhiều mẫu hoa kiểng bắt mắt, thu hút người mua.
CLIP: Cây sanh cổ dáng lạ được "hét" giá 700 triệu đồng
17/1/2021 548 1k
(NLĐO)- Lần đầu xuất hiện tại Festival sinh vật cảnh TP Hà Nội, cây sanh cổ dáng "lạ" có bông tán tự nhiên với tuổi đời hơn 50 năm được rao bán với giá 700 triệu đồng.
Hàng loạt mẫu xe mới ra mắt trong dịp Tết

Hàng loạt mẫu xe mới ra mắt trong dịp Tết

Bên cạnh nhiều mẫu xe ăn khách đang được các hãng ôtô tung ra cuối năm như Honda City, Toyota Vios, Hyundai Accent, Kia Seltos, Toyota Cross...