11/02/2023 11:07

“Viên ngọc ẩn” Bình Định muốn đón nhiều khách du lịch từ TP HCM

(NLĐO) – Thay vì phát triển quá mức như các nơi khác, Quy Nhơn – Bình Định vẫn là một "viên ngọc ẩn" đối với du khách, giữ được nét hoang sơ và chưa bị du lịch hóa.

Đây là thông tin được ông Lâm Hải Giang, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, chia sẻ tại hội nghị quảng bá, xúc tiến du lịch giữa tỉnh Bình Định và TP HCM năm 2023 diễn ra ngày 11-2. Bình Định mong muốn tăng cường quảng bá, xúc tiến và hợp tác với du lịch TP HCM trong thời gian tới nhằm đón thêm nhiều khách du lịch tới miền đất võ.

Theo ông Lâm Hải Giang, du lịch là 1 trong 5 trụ cột tăng trưởng kinh tế xã hội của tỉnh Bình Định giai đoạn 2021-2025, với định hướng trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Phấn đấu đến năm 2025, tổng lượng khách đến Bình Định đạt 8 triệu lượt, đóng góp của hoạt động du lịch vào GRDP tỉnh đạt 20%.

Riêng TP Quy Nhơn vẫn là một "viên ngọc ẩn" đối với du khách, giữ được nét hoang sơ và chưa bị du lịch hóa. Thành phố này chưa có nhiều tòa nhà cao tầng, mật độ dân số thấp và có hơn 7km đường bờ biển ngay trước mặt. Đây là lợi thế của điểm đến này.

“Viên ngọc ẩn” Bình Định muốn đón nhiều khách du lịch từ TP HCM - Ảnh 1.

Bình Định giới thiệu trò chơi dân gian tới du khách tại sự kiện ở TP HCM ngày 11-2

Năm 2022, du lịch Bình Định đón hơn 4 triệu lượt khách, doanh thu đạt hơn 13.100 tỉ đồng nhưng so với mục tiêu năm 2025 vẫn cần nỗ lực nhiều hơn. Do đó, lãnh đạo Bình Định kỳ vọng hội nghị quảng bá, xúc tiến sẽ kết nối, đẩy mạnh các hoạt động liên kết, hợp tác, xúc tiến đầu tư và phối hợp xây dựng sản phẩm du lịch mới; quảng bá, giới thiệu, kết nối các tour, tuyến, điểm, khu du lịch giữa TP HCM và tỉnh Bình Định, cũng như các tỉnh, thành trong vùng kinh tế trọng điểm miền Trung.

Tại hội nghị, Sở Du lịch TP HCM cũng giới thiệu những điểm đến du lịch hấp dẫn, những sản phẩm du lịch mới đã và đang thu hút khách du lịch, trong đó bao gồm cả khách từ Bình Định.

Còn theo bà Tạ Thị Tú Uyên, Giám đốc Phát triển sản phẩm dịch vụ Công ty du lịch Vietravel, việc liên kết phát triển sản phẩm giữa TP HCM và Bình Định sẽ là chìa khóa để mở ra việc phát triển du lịch từ chiến lược đến hành động; không bị trùng lắp về sản phẩm; nâng tầm dịch vụ, nâng cao chất lượng sản phẩm để chuyên nghiệp hơn…

"Trong năm 2022, hãng hàng không Vietravel Airlines (đơn vị liên kết với Vietravel) đã có những chuyến bay hàng ngày đưa đón khách du lịch giữa TP HCM và Bình Định. Khách Bình Định có thể tới khám phá thành phố với nhiều sản phẩm như Lái xe Vespa khám phá quận 3 đa sắc màu; xe buýt 2 tầng trải nghiệm; về Cần Giờ lắng nghe hơi thở của rừng, chèo sup và trekking trong rừng…" - bà Tú Uyên thông tin.

Để thúc đẩy liên kết phát triển du lịch giữa TP HCM và Bình Định cũng như các tỉnh vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, các doanh nghiệp kiến nghị cần chính sách hỗ trợ thúc đẩy du lịch phục hồi và phát triển trở lại nhanh, kịp thời và thực chất; công tác xúc tiến truyền thông quảng bá phải được đầu tư, ưu tiên áp dụng công nghệ số dùng chung cho toàn ngành…

Tin, ảnh: Thái Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Manulife Việt Nam cảnh báo có người lợi dụng khiếu nại bảo hiểm để thu phí khách hàng
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Manulife Việt Nam cho biết hiện đã giải quyết được gần 60% các khiếu nại. Trung bình mỗi tháng chi trả hơn 42.000 yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng.
Thêm 2 đường bay từ Hà Nội đến các điểm du lịch nổi tiếng
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Ngày 7-6, từ sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội), 2 chuyến bay đầu tiên của Vietravel Airlines kết nối thủ đô Hà Nội với TP Đà Lạt và TP Cam Ranh đã cất cánh
EVN làm rõ khoản lỗ hơn 26.000 tỉ đồng, công ty con gửi ngân hàng cả vạn tỉ đồng
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã thông tin tới đại biểu Quốc hội Tạ Thị Yên khoản lỗ hơn 26.000 tỉ đồng của tập đoàn năm 2022
NÓNG: Chủ tịch Thuduc House nộp đơn xin từ nhiệm
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Trong lúc toà án đang xét xử vụ sai phạm xảy ra tại Thuduc House và Cục Thuế TP HCM thì Chủ tịch HĐQT đương nhiệm của công ty này bất ngờ xin từ nhiệm vì lý do cá nhân.
Đà Nẵng đấu giá 2 khu đất lớn ở quận Cẩm Lệ

Đà Nẵng đấu giá 2 khu đất lớn ở quận Cẩm Lệ

(NLĐO) - Hai khu đất nằm trên địa bàn phường Hoà Xuân - Đà Nẵng được đấu giá để xây viện dưỡng lão và trường liên cấp quốc tế.