05/07/2017 14:56

Video cận cảnh hải quan xử lý 3 container hàng lậu

(NLĐO) - Sáng 5-7, Hải quan Cửa Khẩu Cảng Sài Gòn- Khu vực 1 phối hợp với Đội kiểm soát Hải quan kiểm tra lô hàng nhập lậu của Công ty Dịch vụ XNK Nguyễn Tấn vì nhận thấy địa chỉ kinh doanh không bình thường.

Theo thông tin công bố với cơ quan hải quan, doanh nghiệp này khai sản phẩm nhập khẩu là vải vụn nhưng khi thực tế kiểm tra thì phát hiện 203 máy điều hoà, 225 nồi cơm điện, 133 máy xử lý không khí, loa điện, tủ lạnh.... Tất cả mặt hàng này đều đã qua sử dụng, thuộc nhóm hàng cấm nhập khẩu. 

Cận cảnh lô hàng lậu bị phát hiện sáng 5-7

Trước đó, cũng công ty này, cơ quan hải quan đã kiểm tra và xử lý 3 container hàng hoá nhập lậu là máy điều hòa đã qua sử dụng nhưng khai báo là tấm gỗ MDF. Trị giá các lô hàng lên đến hàng chục tỉ đồng.

Ông Lê Nguyên Linh, Phó Chi Cục Trưởng Chi cục Hải quan Cảng Sài Gòn Khu vực 1, cho biết vài ngày tới đơn vị này sẽ tiếp tục xử lý thêm một số lô hàng cấm khác.


S. Nhung

Viết bình luận

Xử lý nghiêm hành vi bao che, tiếp tay cho buôn lậu qua cảng hàng không
49 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Tổ công tác liên ngành vừa được thành lập có nhiệm vụ điều phối các đơn vị, lực lượng xử lý kịp thời các vụ việc phức tạp về buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển trái phép hàng hóa qua cảng hàng không quốc tế
Nhà máy đường Phan Rang khắc phục và kiểm soát tro bụi tại địa phương
1 giờ trước 548 1k
Gần đây, theo phản ánh của người dân tại khu phố 8, phường Đô Vinh, thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận, đời sống của khu dân cư lân cận nhà máy sản xuất đường Phan Rang chịu ảnh hưởng từ khi nhà máy vào vụ ép.
Doanh nghiệp địa ốc giảm quy mô hoạt động
2 giờ trước 548 1k
Hầu hết các công ty bất động sản đều phải giảm quy mô hoạt động, chỉ dám đặt kế hoạch tăng trưởng âm
Cấp thiết cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư cũ
3 giờ trước 548 1k
Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA) có văn bản bày tỏ hoan nghênh việc Ủy ban Thường vụ Quốc hội không tán thành quy định "sở hữu nhà chung cư có thời hạn".
Xây dựng cơ chế thích ứng với thuế suất tối thiểu toàn cầu

Xây dựng cơ chế thích ứng với thuế suất tối thiểu toàn cầu

Ngày 20-3, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH-ĐT) tổ chức hội thảo "Tác động của thuế suất tối thiểu toàn cầu với thu hút đầu tư tại Việt Nam". Hiện tại, các nước thống nhất thuế tối thiểu toàn cầu là...