05/07/2017 14:56

Video cận cảnh hải quan xử lý 3 container hàng lậu

(NLĐO) - Sáng 5-7, Hải quan Cửa Khẩu Cảng Sài Gòn- Khu vực 1 phối hợp với Đội kiểm soát Hải quan kiểm tra lô hàng nhập lậu của Công ty Dịch vụ XNK Nguyễn Tấn vì nhận thấy địa chỉ kinh doanh không bình thường.

Theo thông tin công bố với cơ quan hải quan, doanh nghiệp này khai sản phẩm nhập khẩu là vải vụn nhưng khi thực tế kiểm tra thì phát hiện 203 máy điều hoà, 225 nồi cơm điện, 133 máy xử lý không khí, loa điện, tủ lạnh.... Tất cả mặt hàng này đều đã qua sử dụng, thuộc nhóm hàng cấm nhập khẩu. 

Cận cảnh lô hàng lậu bị phát hiện sáng 5-7

Trước đó, cũng công ty này, cơ quan hải quan đã kiểm tra và xử lý 3 container hàng hoá nhập lậu là máy điều hòa đã qua sử dụng nhưng khai báo là tấm gỗ MDF. Trị giá các lô hàng lên đến hàng chục tỉ đồng.

Ông Lê Nguyên Linh, Phó Chi Cục Trưởng Chi cục Hải quan Cảng Sài Gòn Khu vực 1, cho biết vài ngày tới đơn vị này sẽ tiếp tục xử lý thêm một số lô hàng cấm khác.


S. Nhung

Viết bình luận

Dự báo chứng khoán ngày 18-8: Rủi ro và cơ hội đan xen
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Các công ty chứng khoán nhận định thị trường sẽ có cơ hội và đan xen rủi ro do áp lực chốt lời. Nhà đầu tư cần quan sát để tránh rủi ro.
Ngư dân Bình Thuận trúng đậm cá cơm cao điểm vụ Nam
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nhiều tàu thuyền của ngư dân Bình Thuận cập cảng với khoang thuyền đầy ắp cá cơm. Giá bán ổn định khiến bà con hết sức phấn khởi.
Sẽ đình chỉ giao dịch cổ phiếu FLC, HAI liên quan tới ông Trịnh Văn Quyết
10 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Cổ phiếu FLC của Công ty CP Tập đoàn FLC và cổ phiếu HAI của Công ty CP Nông Dược HAI (có liên quan ông Trịnh Văn Quyết) nhiều khả năng bị đình chỉ giao dịch vì chưa khắc phục vi phạm công bố thông tin
Phát hiện hàng chục tấn cám mì trộn bột đá
12 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Ngày 17-8, Cục Quản lý thị trường tỉnh Hải Dương cho biết vừa phối hợp các lực lượng chức năng phát hiện hàng chục tấn cám mì trộn bột đá của một doanh nghiệp trên địa bàn.
Giá vàng hôm nay 17-8: Giá dầu thô “bốc hơi”, vàng tiếp tục lao dốc

Giá vàng hôm nay 17-8: Giá dầu thô “bốc hơi”, vàng tiếp tục lao dốc

(NLĐO) – Giá vàng hôm nay, 17-8 tiếp tục gánh chịu áp lực bán ra khi giá dầu thô “bốc hơi” dữ dội, trái phiếu và chứng khoán Mỹ hấp dẫn nhà đầu tư