04/09/2022 13:55

Vì sao du khách nườm nượp đến TP HCM trong dịp 2-9?

(NLĐO) - Hoạt động phát triển sản phẩm mới, nhiều tour "độc, lạ" trên cơ sở 366 tài nguyên du lịch góp phần giúp du lịch TP HCM hấp dẫn hơn trong dịp lễ 2-9

Ngày 4-9, Sở Du lịch TP HCM cho biết số liệu thống kê sơ bộ cho thấy chỉ riêng kỳ nghỉ lễ 2-9, khách tham quan các khu điểm du lịch, khu vui chơi giải trí trên địa bàn ước khoảng 920.000 lượt; khách quốc tế đến TP HCM ước khoảng 32.484 lượt. Khách du lịch nội địa đến ước khoảng 365.000 lượt. Khách lưu trú tại các cơ sở lưu trú ước khoảng 130.000 lượt; công suất phòng trung bình 75%. Doanh thu ước đạt 2.740 tỉ đồng.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động, trong kỳ nghỉ lễ 2-9, nhiều người dân TP HCM chọn khám phá những điểm đến ngay tại "sân nhà" thay vì đi du lịch xa; khách nội địa từ các địa phương khác tới và khách quốc tế cũng đến TP HCM nhiều hơn trước.

Vì sao du khách nườm nượp đến TP HCM trong dịp 2-9? - Ảnh 1.

Khách nhộn nhịp ở khu vực trung tâm TP HCM trong những ngày nghỉ lễ 2-9

Những con số này tiếp nối tình hình khả quan của ngành du lịch thành phố trong 8 tháng qua. Theo thống kê trong 8 tháng của năm, khách quốc tế đến TP HCM ước đạt hơn 1,38 triệu lượt; khách du lịch nội địa hơn 16,7 triệu lượt. Tổng doanh thu du lịch 8 tháng của năm nay hơn 74.500 tỉ đồng.

Theo Sở Du lịch TP HCM, với những số liệu thống kê được từ lượng khách du lịch trong và ngoài nước, tổng doanh thu… có thể khẳng định ngành du lịch thành phố đã đánh giá, dự báo đúng tình hình; từ đó đặt ra những giải pháp phục hồi du lịch có tính khả thi và đạt hiệu quả cao.

Những yếu tố giúp ngành du lịch phục hồi nhanh là chú trọng đến thị trường khách du lịch MICE (khách hội nghị, hội thảo, nghỉ dưỡng kết hợp du lịch). TP HCM đã đón nhiều đoàn khách từ Mỹ, Ấn Độ, Nam Phi và kỳ vọng những tháng cuối năm sẽ thu hút được nhiều khách quốc tế hơn nữa.

Vì sao du khách nườm nượp đến TP HCM trong dịp 2-9? - Ảnh 2.

Nhiều người chọn du lịch tại chỗ hoặc điểm đến gần TP HCM trong kỳ nghỉ lễ

"Kế hoạch xây dựng, đầu tư làm mới sản phẩm trên cơ sở 366 tài nguyên du lịch đã được công bố với trọng tâm là "mỗi quận, huyện một sản phẩm du lịch".

Có thể nói chưa bao giờ hoạt động phát triển sản phẩm mới lại trở nên sống động như hiện tại. Tới nay, TP HCM đã có 30 chương trình du lịch đưa vào khai thác thu hút sự quan tâm của khách du lịch; gần 30 sản phẩm đang được khảo sát, hoàn thiện và đưa vào khai thác tại các quận, huyện" – đại diện Sở Du lịch TP HCM thông tin.

Một số tour đặc sắc như: Sài Gòn di sản trăm năm; theo dấu chân Biệt động Sài Gòn; Sài Gòn rong ca chiều thứ 7; Củ Chi - Đất thép thành đồng; Củ Chi - Nông Trang Xanh; Địa đạo vùng đất thép; Sài Gòn đẹp lắm; Trải nghiệm xe buýt hai tầng - Xuôi dòng Bình Trị Giang; Biệt động Sài Gòn; Từ Sài Gòn xưa đến TP HCM nay; Khám phá lịch sử Sài Gòn - TP HCM bằng xe Hop on Hop off; Bình Chánh - Những điều chưa kể; Ngày yêu Thương Sài Gòn; TP xanh Thủ Đức…

Ngoài ra, việc quảng bá, thu hút khách du lịch đến TP HCM qua các sự kiện lễ hội và chương trình cũng được tổ chức liên tục, góp phần giới thiệu hình ảnh và điểm thành phố với khách trong nước và quốc tế.

Tin, ảnh: Thái Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Cấp thiết cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư cũ
33 phút trước 548 1k
Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA) có văn bản bày tỏ hoan nghênh việc Ủy ban Thường vụ Quốc hội không tán thành quy định "sở hữu nhà chung cư có thời hạn".
Giá vàng hôm nay 21-3: Tăng sốc rồi giảm mạnh
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Những lo ngại về khủng hoảng tài chính ở Mỹ, châu Âu lắng xuống đã thúc đẩy giới đầu tư vàng bán ra chốt lời sau khi giá vàng hôm nay, 21-3, tăng lên mức cao nhất trong vòng 1 năm qua
Đón làn sóng đầu tư từ Mỹ
3 giờ trước 548 1k
Đang có hàng ngàn tỉ USD từ các nhà đầu tư Mỹ chờ đợi để rót vào các lĩnh vực năng lượng xanh, logistics, cơ sở hạ tầng của Việt Nam
Xây dựng cơ chế thích ứng với thuế suất tối thiểu toàn cầu
4 giờ trước 548 1k
Ngày 20-3, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH-ĐT) tổ chức hội thảo "Tác động của thuế suất tối thiểu toàn cầu với thu hút đầu tư tại Việt Nam". Hiện tại, các nước thống nhất thuế tối thiểu toàn cầu là mức thuế áp dụng cho các doanh nghiệp (DN) đa quốc gia có doanh thu toàn cầu trên 750 triệu euro và có mức lợi nhuận trên 10% doanh thu sẽ áp dụng mức thuế suất tối thiểu 15% trên mức lợi nhuận.
EuroCham Việt Nam có chủ tịch mới

EuroCham Việt Nam có chủ tịch mới

(NLĐO) – Ban lãnh đạo 2023 của Eurocham Việt Nam gồm 17 thành viên và ông Gabor Fluit được bầu làm chủ tịch.