12/06/2022 13:04

Ví điện tử MoMo bất ngờ mua 49% cổ phần một công ty chứng khoán

(NLĐO) - Ví điện tử MoMo vừa trở thành cổ đông lớn của Công ty CP chứng khoán CV, sau khi hoàn tất chuyển nhượng hơn 4,4 triệu cổ phiếu hôm 9-6.

Theo thông tin gửi Ủy ban Chứng khoán nhà nước, Công ty CP Chứng khoán CV (CVS) vừa có báo cáo về thay đổi sở hữu của cổ đông lớn, nhà đầu tư nắm giữ từ 5% trở lên cổ phiếu.

Trong thương vụ vừa hoàn tất, Công ty CP Dịch Vụ Di Động Trực Tuyến (sở hữu ví điện tử MoMo) đã mua, nhận chuyển nhượng hơn 4,4 triệu cổ phiếu của CVS, tương đương tỉ lệ nắm giữ 49%.

Lý do thay đổi sở hữu là nhận chuyển nhượng cổ phần từ cổ đông Jiang Wen và Nguyen Kim Hau.

Ngày hoàn tất thương vụ là hôm 9-6 và giá trị thương vụ không được công bố.

Ví điện tử MoMo bất ngờ mua một công ty chứng khoán - Ảnh 1.

Theo công bố, MoMo vừa mua một công ty chứng khoán với tỉ lệ nắm giữ 49%

Theo giới thiệu, CVS được được cấp phép thành lập từ tháng 3-2009, ngay trong bối cảnh phát triển bùng nổ của thị trường chứng khoán Việt Nam (giai đoạn 2006-2009).

CVS đã hình thành con đường đi riêng chuyên biệt. Đó là kết nối đầu tư Việt Nam - Trung Quốc dựa trên thế mạnh về nguồn vốn ngoại chủ yếu đến từ Trung Quốc, Hồng Kông (Trung Quốc) và khả năng tiếp cận sâu rộng vào chính hai thị trường này.

Trong khi đó, ví MoMo là kỳ lân công nghệ được định giá khoảng 2,2 tỉ USD, hoạt động trong lĩnh vực thanh toán di động. Cuối năm ngoái, MoMo huy động thành công khoảng 200 triệu USD vòng gọi vốn thứ 5 (series E) từ các nhà đầu tư nước ngoài.

MoMo hiện có hơn 31 triệu người dùng. Trong vòng 1 năm qua, đã có hơn 4 triệu người sử dụng các dịch vụ đầu tư, tích lũy trên MoMo.

Liên quan đến thương vụ MoMo bất ngờ mua một công ty chứng khoán, phóng viên Báo Người Lao Động đã liên hệ và đang chờ thông tin phản hồi từ ví điện tử này.

Vừa qua, MoMo và Công ty CP Quản lý Quỹ Dragon Capital Việt Nam cũng ký hợp tác chiến lược để triển khai sản phẩm đầu tư chứng chỉ quỹ. Lần đầu tiên, người dùng có thể mở tài khoản, mua, bán chứng chỉ quỹ trực tiếp với Dragon Capital thông qua nền tảng ví Momo. Như vậy, người dùng có thêm một sự lựa chọn cùng với việc mua, bán cổ phiếu trực tiếp trên sàn chứng khoán.


Thái Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Giá vàng hôm nay 14-8: Giá vàng SJC vẫn quá cao so với thế giới
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Giá vàng hôm nay (vàng SJC) ở thị trường trong nước duy trì ở mức cao trong bối cảnh giá vàng thế giới tăng vọt khỏi ngưỡng 1.800 USD/ounce
Các ngân hàng tăng lãi suất huy động
1 giờ trước 548 1k
Lãi suất huy động của nhiều ngân hàng thương mại tiếp tục tăng, góp phần tạo sức ép điều chỉnh lãi suất cho vay
Ôtô, xe máy ế ẩm trong tháng "cô hồn"
4 giờ trước 548 1k
Hàng tồn ở các đại lý ôtô, xe máy tăng đáng kể từ khi bước vào tháng 7 âm lịch, còn gọi là tháng "cô hồn", do tâm lý kiêng kỵ mua sắm đồ đắt tiền trong tháng này
Giá mít Thái, dưa hấu, thanh long tăng vọt khi cửa khẩu phía Bắc hút hàng
13/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Những ngày gần đây, giá mít Thái, thanh long, dưa hấu… tăng mạnh nhờ việc thông thương cửa khẩu phía Bắc thuận lợi.