09/01/2022 16:07

Về Cà Mau thưởng thức món ăn “đỉnh của đỉnh” từ cua 2 da

(NLĐO) – Nhiều du khách chấp nhận chi số tiền lớn để thưởng thức đặc sản cua 2 da khi đến với vùng cực Nam của Tổ quốc.

Cua biển Cà Mau nổi tiếng gần xa bởi chất lượng thịt thơm ngon khó nơi nào sánh bằng. Đến vùng cực Nam của Tổ quốc, không ít thực khách chấp nhận chi số tiền lớn để được thưởng thức các món ăn chế biến từ cua biển nói chung và cua 2 da (cua cốm) nói riêng.

Về Cà Mau thưởng thức món ăn “đỉnh của đỉnh” từ cua 2 da - Ảnh 1.

Thực khách chi số tiền lớn để thưởng thức cua 2 da Cà Mau

Cua 2 da là những con chuẩn bị thay vỏ nên có lớp vỏ ngoài thường rất mỏng. Lớp vỏ bên trong do mới hình thành nên khi ăn có cảm giác bùi bùi, thịt rất ngọt và gạch béo nhưng lại không gây ngán cho người ăn. Những người bị bệnh về xương, phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ… ăn loại đặc sản này rất tốt cho sức khỏe do giàu chất canxi, vitamin, protein.

Về Cà Mau thưởng thức món ăn “đỉnh của đỉnh” từ cua 2 da - Ảnh 2.

Cua 2 da ở Cà Mau có thời điểm lên tới 1 triệu đồng/kg

Ông Nguyễn Văn Hài, một người nuôi cua biển, chia sẻ về cách nhận biết cua 2 da: "Khi đặc rập, thấy 2 con cua đang ôm nhau hoặc dưới phần bụng (yếm) cua có lông màu đỏ thì đó là những con cua chuẩn 2 da. Cua 2 da luôn được thương lái tìm mua với giá cao hơn hoặc ít nhất cũng bằng cua gạch. Loại cua này chỉ ngon tuyệt khi lớp vỏ cứng, chuẩn bị tách ra khỏi mình".

Lão nông Nguyễn Văn Đảo (44 tuổi; ngụ huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau) cho biết cua 2 da ít khi bắt được nên khi đặt rập dính ông thường để cho các con ăn chứ không bán. Đầu bếp có thể chế biến nhiều món ăn từ cua 2 da, như: hấp bia, luộc, nướng mọi… rồi ăn kèm với muối tiêu chanh và rau răm.

Du khách Dương Văn Thắng (ngụ TP HCM) cho biết ông thưởng thức cua biển ở nhiều địa phương trong nước. Song, theo ông cua Cà Mau là ngon nhất do chất lượng thịt thơm ngon vượt trội vì được nuôi dưỡng trong môi trường tự nhiên và điều kiện thổ nhưỡng thuận lợi.

"Mỗi lần đến Cà Mau, tôi đều dẫn gia đình đi ăn các món chế biến từ cua 2 da. Giá loại đặc sản này tại các nhà hàng, quán ăn là khá cao, có thời điểm hơn 1 triệu đồng/kg. Các con tôi đứa nào cũng tắm tắc khen ngon" - ông Thắng vui vẻ, nói.

Theo lời nhiều du khách, cua 2 da chế biến món nào cũng ngon nhưng "đỉnh của đỉnh" vẫn là nướng mọi và hấp bia bởi 2 món này giữ được vị ngọt tự nhiên của thịt cua.

VÂN DU

Tin liên quan

Viết bình luận

Rối rắm với khuyến mãi
5 giờ trước 548 1k
Ngày nay, khuyến mãi không còn xa lạ với hoạt động thương mại. Trong bối cảnh thị trường bán lẻ bùng nổ, áp lực cạnh tranh ngày càng lớn, để kích cầu, các nhà bán hàng nghĩ ra nhiều chiêu thức để hút người mua hàng hóa, dịch vụ.
Giá vàng hôm nay 6-10: Vàng bị bán khống khi USD đảo chiều tăng giá
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Giá vàng hôm nay, 6-10, biến động mạnh trong bối cảnh Mỹ chưa có tín hiệu giảm mức độ tăng lãi suất, đồng USD đảo chiều tăng giá so với nhiều ngoại tệ khác
Nhiều điểm du lịch mới sắp xuất hiện tại TP HCM
9 giờ trước 548 1k
TP HCM đang xây dựng thêm nhiều sản phẩm du lịch mới để đón du khách quốc tế trong mùa cao điểm cuối năm
Giải bài toán doanh nghiệp thiếu vốn (*): Giảm phụ thuộc vào tín dụng ngân hàng
9 giờ trước 548 1k
Trong bối cảnh huy động vốn từ các kênh gặp khó, doanh nghiệp cần chủ động quản trị tài chính với ưu tiên hàng đầu là duy trì dòng tiền kinh doanh cho lĩnh vực cốt lõi
Bộ Công Thương đề xuất biểu giá điện sinh hoạt còn 4 hoặc 5 bậc

Bộ Công Thương đề xuất biểu giá điện sinh hoạt còn 4 hoặc 5 bậc

(NLĐO)- Bộ Công Thương đề nghị các bộ ngành và địa phương xem xét cho ý kiến về 2 phương án biểu giá điện sinh hoạt 5 bậc và 4 bậc.