20/01/2020 05:37

Vạn thọ, cát tường ế vì trồng quá nhiều

Trong khi toàn bộ diện tích hoa cúc đồng tiền, hoa hồng... ở TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp đã bán gần hết thì người trồng hoa vạn thọ, mào gà, cát tường ở "thủ phủ" hoa này lại lo lắng vì có nguy cơ ế ẩm.

Những năm trước, hoa cát tường được thương lái tìm mua nhiều với giá hơn 50.000 đồng/cặp thì năm nay lại rất khó bán. Tương tự, các loại cúc tím, mào gà, cúc Đài Loan, vạn thọ cũng có dấu hiệu ế ẩm vì thương lái mua rất ít. Ông Nguyễn Thanh Toản - ngụ phường Tân Quy Đông, TP Sa Đéc - cho biết năm nay ông trồng khoảng 10.000 giỏ cát tường bán Tết nhưng đầu tháng đến nay rất ít thương lái đến đặt hàng. "Mấy bữa nay hàng đi chậm lắm, năm nay thị trường ngoài Bắc, miền Trung không chạy như trước nữa" - ông Toản than thở.

Vạn thọ, cát tường ế vì trồng quá nhiều - Ảnh 1.

Hoa mào gà vẫn còn đầy ruộng, chưa có thương lái đến hỏi mua

Nhiều thương lái thu mua hoa tại làng hoa Sa Đéc thừa nhận năm nay những loại hoa Tết như dừa cạn, sao nhái bán khá chạy bởi phục vụ nhu cầu thi công đường hoa Tết. Còn những loại khác như cúc Pico, cúc kim cương, đồng tiền cũng được ưa chuộng nhờ giá rẻ, nhỏ gọn. Trong khi đó vạn thọ, cát tường, cúc Đài Loan, mào gà... không được săn đón nhiều như trước.

Ông Trần Thanh Khang, Giám đốc HTX Hoa kiểng Tân Quy Đông (TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp), cho biết: "Vụ hoa Tết năm nay có hiện tượng nhà vườn nhận cọc từ thương lái rồi bị "hủy kèo" khiến họ không kịp trở tay. Những trường hợp này đa phần thương lái ở phương xa, đặt cọc khoảng 10 triệu đồng, hẹn ngày lấy hàng rồi biến mất tăm. Chợ hoa đã phân lô hết rồi, nông dân không thể tự đem hoa ra đó được nên giờ ai trả bao nhiêu họ cũng bán. Cúc mâm xôi lúc trước giá 180.000 đồng/cặp, giờ ai hỏi mua 100.000 đồng/cặp họ cũng chịu. Cát tường thì trồng quá nhiều nên mới ế ẩm như vậy".


Bài-ảnh: Tâm Minh

Tin liên quan

Viết bình luận

"Sốt" tôm khô sinh thái
24/1/2021 548 1k
Tôm khô là một trong những mặt hàng tiêu thụ mạnh dịp Tết tại TP HCM nên gần Tết, các tiểu thương đều tranh thủ nhập hàng về nhiều. Tại chợ Phạm Văn Hai (quận Tân Bình) và chợ An Đông (quận 5), các sạp hàng khô đang bày bán tôm khô các loại với giá từ 500.000 đến 1,5 triệu đồng/kg, tương đương với giá bán dịp Tết Canh Tý 2020.
Ngày bay cao điểm nhất phục vụ đại biểu dự Đại hội Đảng XIII
24/1/2021 548 1k
(NLĐO)- Hôm nay, 24-1, Vietnam Airlines thực hiện gần 30 chuyến bay chở gần 400 đại biểu tham dự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.
Nhận định chứng khoán tuần tới sau 1 tuần biến động
24/1/2021 548 1k
(NLĐO)- Các công ty chứng khoán đều cho rằng rủi ro VN-Index sẽ tiếp tục giảm vẫn còn hiện hữu, việc hồi phục trong 3 phiên cuối tuần chỉ mang tính chất bắt đáy ngắn hạn.
Lo "sức khoẻ" máy bay nằm sân dài ngày
24/1/2021 548 1k
(NLĐO)- Số chuyến bay sụt giảm, lượng máy bay phải nằm sân cao dẫn đến mối lo về việc bảo dưỡng các chú "chim sắt" này đúng quy định để bảo đảm an toàn khi đưa vào bay trở lại, đặc biệt trong Tết sắp tới.