23/06/2015 13:25

Vải thiều thành món tráng miệng trên máy bay Vietnam Airlines

(NLĐO)- Quả vải thiều lần đầu tiên thành món tráng miệng trên máy bay khi Vietnam Airlines quyết định bổ sung quả vải thiều tươi vào suất ăn trên hơn 14.000 chuyến bay nội địa của hãng.

Quả vải tươi được phục vụ trên suất ăn của Vietnam Airlines

Quả vải tươi được phục vụ trên suất ăn của Vietnam Airlines

Hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết đã cung cấp món tráng miệng là vải thiều tươi cho các suất ăn vào bữa sáng, trưa và tối trên hơn 1.400 chuyến bay nội địa của hãng xuất phát từ Hà Nội.

Vải thiều được cung cấp trên các chuyến bay của Vietnam Airlines là sản phẩm đạt chất lượng cao, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, được sản xuất theo tiêu chuẩn Global GAP của huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang.

Dự kiến, Vietnam Airlines sẽ phục vụ món tráng miệng vải thiều tươi trên các chuyến bay cho đến hết mùa thu hoạch vải năm nay. Như vậy, đây là lần đầu tiên vải thiều sản xuất đúng theo tiêu chuẩn Global GAP trở thành món tráng miệng trên máy bay của Vietnam Airlines.

Việc bổ sung quả vải tươi vào suất ăn trên máy bay nhằm hỗ trợ quảng bá, giới thiệu đặc sản vải thiều của tỉnh Bắc Giang và đồng hành cùng người nông dân trong mùa thu hoạch. Đồng thời mang lại cho hành khách trong nước và quốc tế của Vietnam Airlines những sản phẩm trái cây tươi theo mùa đặc trưng của Việt Nam, nằm trong định hướng nâng cao chất lượng dịch vụ của hãng nhằm kịp thời đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Trước đó, Vietnam Airlines đã phối hợp với Bộ Công Thương áp dụng một số chính sách hỗ trợ việc xuất khẩu vải tươi sang thị trường Pháp trong mùa vải năm 2015 và thúc đẩy mở rộng tiêu thụ xuất khẩu mặt hàng này sang các thị trường khác tại châu Âu. Cụ thể, giảm 20% cước vận chuyển mặt hàng này còn 1,7 USD/kg (giá bao gồm phụ phí nhiên liệu và bảo hiểm là khoảng 2,95 USD/kg) so với mức trung bình của thị trường là 3,30 - 3,40 USD/kg. Đồng thời cam kết tạo điều kiện tối đa về tải cung ứng cho nguồn hàng vải tươi đi Châu Âu.

T.Hà

Tin liên quan

Viết bình luận

"Tay hòm chìa khóa" mùa 2 hứa hẹn nhiều nội dung hấp dẫn
10 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Với chỉ số người xem cao, "Tay hòm chìa khóa" là một trong những chương trình truyền hình nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khán giả, được đánh giá cao về nội dung cũng như cách thức truyền tải thông tin, kiến thức trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng.
Hơn 100 doanh nghiệp tham gia hội chợ ngành gỗ lớn nhất Bình Dương
3 giờ trước 548 1k
Hội chợ "BIFA WOOD VIETNAM 2022" được tổ chức từ ngày 8-8 đến ngày 11-8-2022 tại Trung tâm Thương mại thế giới Thành phố Mới Bình Dương – WTC EXPO.
Giá vàng hôm nay 8-8: Vàng SJC vẫn cao hơn thế giới trên 17 triệu đồng/lượng
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Giá vàng hôm nay tiếp tục giữ ở trên vùng 67 triệu đồng/lượng. Với mức chênh lệch quá cao của giá vàng SJC và thế giới, nhiều người mua vàng chuyển sang mua vàng 24K các loại để hạn chế rủi ro giá vàng SJC đảo chiều.
Đánh thức tiềm lực du lịch đêm
6 giờ trước 548 1k
TP HCM có đủ tiềm năng và nguồn lực để nhiều sản phẩm du lịch về đêm hấp dẫn du khách trong và ngoài nước, nếu được đánh thức sẽ góp phần không nhỏ cho việc phát triển kinh tế đêm
Thị trường chứng khoán đã thoát đáy

Thị trường chứng khoán đã thoát đáy

(NLĐO) - VN-Index đã có chuỗi tăng tuần thứ 4 liên tiếp, cũng là chuỗi tăng dài nhất hơn 1 năm qua. Cùng với thanh khoản thoát đáy, đây đang là điểm tựa tích cực cho thị trường chứng khoán...