09/01/2023 11:56

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước có tân chủ tịch sau gần 8 tháng

(NLĐO)- Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã có tân Chủ tịch sau gần 8 tháng trống vị trí này khi bà Vũ Thị Chân Phương được bổ nhiệm

Ngày 9-1, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã tổ chức lễ công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc bổ nhiệm bà Vũ Thị Chân Phương, Phó Chủ tịch UBCKNN, giữ chức Chủ tịch UBCKNN.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc đã trao quyết định bổ nhiệm cho bà Vũ Thị Chân Phương.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước có tân chủ tịch sau gần 8 tháng - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc trao quyết định bổ nhiệm cho bà Vũ Thị Chân Phương. Ảnh: Đức Minh

Trao quyết định và chúc mừng tân Chủ tịch UBCKNN, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc nhấn mạnh bà Vũ Thị Chân Phương là cán bộ được đào tạo chính quy về kinh tế, đã tham gia và gắn bó với thị trường chứng khoán ngay từ thời gian đầu đến nay và cũng đã trải qua nhiều vị trí công tác tại UBCKNN, từ công tác chuyên môn đến công tác quản lý, lãnh đạo.

Bộ trưởng mong muốn bà Vũ Thị Chân Phương cùng Ban lãnh đạo UBCKNN và tập thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động ngành chứng khoán tiếp tục đoàn kết để tạo nên sức mạnh, phát huy truyền thống, thành quả đã đạt được, vượt qua khó khăn để xây dựng thị trường chứng khoán ngày càng phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn.

"Thời gian tới, thách thức vẫn còn, do đó cần đặt quyết tâm cao để vượt qua, nhưng tôi tin tưởng vào sự đoàn kết, hiệp lực, cộng sự, sáng tạo của các đồng chí, từ đó khơi dậy tiềm năng và dư địa phát triển còn rất lớn của thị trường chứng khoán Việt Nam" – Bộ trưởng Hồ Đức Phớc nêu rõ.

Phát biểu sau khi nhận quyết định bổ nhiệm, bà Vũ Thị Chân Phương cảm ơn sự tín nhiệm của lãnh đạo Bộ Tài chính khi giao trọng trách Chủ tịch UBCKNN.

Tân Chủ tịch UBCKNN khẳng định trên cương vị mới, với vai trò là người đứng đầu UBCKNN, bà sẽ học tập và kế thừa truyền thống, thành quả đạt được, đem hết tâm sức, phát huy cao độ tinh thần đoàn kết trong tập thể lãnh đạo UBCKNN, tập trung dân chủ trong đơn vị; thực hiện nghiêm minh kỷ luật hành chính; gương mẫu trong đạo đức, lối sống; công tâm, minh bạch trong hoạt động công vụ.

Bên cạnh đó, tiếp tục cải thiện chất lượng và nâng cao hiệu quả quản lý, điều hành; từ đó góp phần hỗ trợ thị trường chứng khoán Việt Nam phát triển đúng định hướng, ngày càng ổn định, an toàn, minh bạch và bền vững.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước có tân chủ tịch sau gần 8 tháng - Ảnh 2.

Bà Vũ Thị Chân Phương, tân Chủ tịch UBCKNN. Ảnh: Đức Minh

Bà Vũ Thị Chân Phương có thời gian dài công tác tại UBCKNN. Bà từng là Vụ trưởng Vụ Thanh tra (UBCKNN), trước khi được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch.

Sau khi bà Vũ Thị Chân Phương được bổ nhiệm vào vị trí mới, UBCKNN hiện có một Phó Chủ tịch là ông Phạm Hồng Sơn.

Vị trí Chủ tịch UBCKNN trống từ tháng 5-2022 đến nay, sau khi ông Trần Văn Dũng bị cách chức do có vi phạm, khuyết điểm trong quá trình công tác. 

Trong thời gian trống vị trí Chủ tịch, Bộ trưởng Bộ Tài chính đã giao ông Nguyễn Đức Chi, Thứ trưởng Bộ Tài chính, phụ trách, điều hành UBCKNN.

UBCKNN là cơ quan trực thuộc Bộ Tài chính, thực hiện chức năng tham mưu, giúp Bộ trưởng Bộ Tài chính quản lý nhà nước về chứng khoán và thị trường chứng khoán; trực tiếp quản lý, giám sát hoạt động chứng khoán và thị trường chứng khoán; quản lý các hoạt động dịch vụ thuộc lĩnh vực chứng khoán, thị trường chứng khoán theo quy định của pháp luật. Về cơ cấu tổ chức, ngoài Chủ tịch, UBCKNN có không quá 3 Phó Chủ tịch.

Minh Chiến

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhiều khách "xuống tiền" sau khi lái thử xe máy điện VinFast
44 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Nhiều người vốn cócái cái nhìn chưa đúng về xe máy điện nhưng khi có cơ hội lái thử thì có thiện cảm ngay với dòng xe này.
Có gì đặc biệt tại phố đi bộ sầm uất nhất TP Huế?
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)-Phố đi bộ Hai Bà Trưng được TP Huế đầu tư khang trang, hiện đại và tạo các sản phẩm đa dạng để xây dựng thành khu phố sầm uất, phục vụ nhu cầu giải trí về đêm.
Chế biến sâu, chuyện không của riêng ai
1 giờ trước 548 1k
Việt Nam gần như không trồng được lúa mì nhưng lại xuất khẩu được bánh mì và các sản phẩm chế biến từ bột mì. Thậm chí, Việt Nam còn có những "vua bánh mì" và món bánh mì của Việt Nam được đưa vào từ điển của nhiều nước trên thế giới mà không cần phiên dịch.
Nghịch lý thị trường hành, tỏi
2 giờ trước 548 1k
Trong khi hành, tỏi Việt Nam thường rơi vào cảnh phải "giải cứu" thì mặt hàng này nhập ngoại lại chiếm lĩnh thị trường
Thực hư việc DN bị phạt nếu không cập nhật CCCD gắn chip trên đăng ký kinh doanh

Thực hư việc DN bị phạt nếu không cập nhật CCCD gắn chip trên đăng ký kinh doanh

(NLĐO) - Cục Quản lý đăng ký kinh doanh đã có thông tin phản hồi về việc này và nhấn mạnh việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp đã được quy định cụ thể tại Luật Doanh nghiệp