11/02/2020 12:01

Ứng phó dịch nCoV: TP HCM khẩn trương cấp điện cho 2 bệnh viện dã chiến

(NLĐO)- Đến thời điểm này Công ty Điện lực Củ Chi đã hoàn tất triển khai công trình cấp điện cho bệnh viện dã chiến

Tổng công ty Điện lực TP HCM đã giao Công ty Điện lực Củ Chi, Công ty Điện lực Duyên Hải khẩn trương liên hệ Sở Y tế TP HCM và UBND 2 huyện Củ Chi và Nhà Bè, nơi xây dựng hai bệnh viện dã chiến phục vụ phòng chống dịch viêm phổi cấp do virus corona chủng mới (nCoV) gây ra nhằm xây dựng và triển khai phương án bảo đảm cung cấp điện cho hai bệnh viện này.

Theo ghi nhận của phóng viên, đến thời điểm này Công ty Điện lực Củ Chi đã hoàn tất triển khai công trình cấp điện cho bệnh viện dã chiến bao gồm trồng 20 trụ điện, kéo gần 1.400m dây hạ thế, lắp 5 tủ điện kế tổng để bảo đảm việc cung cấp điện cho các dãy nhà phục vụ cho bệnh viện. Công ty cũng lên phương án lắp máy biến thế dự phòng 400 kVA và máy phát 400 kVA và sẽ đưa vào sử dụng khi có yêu cầu của Sở Y tế TP.

Ứng phó dịch nCoV: TP HCM khẩn trương cấp điện cho 2 bệnh viện dã chiến - Ảnh 1.

Công ty Điện lực Củ Chi gấp rút thi công cấp điện cho bệnh viện dã chiến. Ảnh: Mạnh Cường

Song song đó, Tổng công ty yêu cầu các đơn vị khẩn trương lập phương án bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục cho các bệnh viện, các cơ sở y tế trên địa bàn, đặc biệt là các bệnh viện, các cơ sở y tế (kể cả các bệnh viện dã chiến chuẩn bị đưa vào hoạt động) có tiếp nhận theo dõi và điều trị cách ly các bệnh nhân nghi nhiễm và nhiễm nCoV. Không được ngừng cấp điện theo kế hoạch trên những đường dây, trạm biến áp cấp điện cho các bệnh viện, cơ sở y tế, trừ trường hợp xử lý sự cố. Chuẩn bị đủ lực lượng, vật tư, thiết bị, phương tiện, máy phát điện dự phòng nhằm khẩn trương xử lý sự cố. Bố trí máy phát điện để cung cấp điện tại các địa điểm nêu trên trong thời gian khắc phục sự cố.

Trong trường hợp phải xử lý sự cố tại hiện trường trong khuôn viên khu vực bệnh viện, cơ sở y tế đang theo dõi và điều trị cách ly các bệnh nhân nghi nhiễm và nhiễm virus nCoV, các đơn vị phải đặc biệt lưu ý trang bị bảo hộ phù hợp cần thiết nhằm bảo đảm an toàn cho cán bộ nhân viên làm nhiệm vụ.

Mạnh Cường

Tin liên quan

Viết bình luận

THACO ra mắt xe Mazda CX-30 thế hệ mới đẳng cấp, giá 839 triệu đồng
12 phút trước 548 1k
(NLĐO) - THACO AUTO vừa ra mắt 2 mẫu xe Mazda CX-30 và Mazda CX-3 với những đột phá về thiết kế, công nghệ.., có giá từ 629 đến 899 triệu đồng.
Gạo ST25 bị đăng ký thương hiệu ở Mỹ bởi 4 doanh nghiệp ngoại
30 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Sau nước mắm Phú Quốc, cà phê Buôn Mê Thuột,… thương hiệu gạo ST25 đã bị doanh nghiệp ngoại đăng ký bảo hộ ở nước ngoài
Vinamilk liên tiếp thăng hạng trong top 50 công ty sữa hàng đầu thế giới
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Không chỉ là đại diện duy nhất của khu vực Đông Nam Á trong Top 50 công ty sữa hàng đầu thế giới, Vinamilk đã đạt thành tích ấn tượng khi thăng hạng 6 bậc liên tiếp trên bảng xếp hạng.
Giảm ùn tắc ở sân bay Tân Sơn Nhất
5 giờ trước 548 1k
Sân bay Tân Sơn Nhất đang tăng cường nhân lực, mở quầy làm thủ tục sớm, sử dụng hết các cửa an ninh soi chiếu nhằm giảm ùn tắc
Giá vàng hôm nay 20-4: Tỏa sáng bất thành dù Trung Quốc có thể mua 150 tấn vàng

Giá vàng hôm nay 20-4: Tỏa sáng bất thành dù Trung Quốc có thể mua 150 tấn vàng

(NLĐO) – Giá vàng có thời điểm tăng hàng chục USD/ ounce nhưng sau đó lại giảm rất mạnh dù Trung Quốc có thể nhập khẩu hàng trăm tấn vàng