10/02/2020 20:16

Ứng phó dịch nCoV: “Ông lớn” ngân hàng vào cuộc giảm lãi vay

(NLĐO) – Vietcombank sẽ giảm lãi suất cho vay tối đa 1,5%/năm đối với các doanh nghiệp, cá nhân sản xuất - kinh doanh thuộc lĩnh vực bị ảnh hưởng, tác động bởi dịch do virus corona.

Ứng phó dịch nCoV: “Ông lớn” ngân hàng vào cuộc giảm lãi vay - Ảnh 1.

"Ông lớn" ngân hàng đầu tiên công bố chính sách cụ thể hỗ trợ người vay bị ảnh hưởng dịch nCoV - Ảnh: Lam Giang

Tối 10-2, Vietcombank đã công bố các biện pháp hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng của dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona (nCoV).

Các đối tượng khách hàng doanh nghiệp, cá nhân sản xuất - kinh doanh thuộc lĩnh vực vận tải kho bãi; dịch vụ du lịch, nhà hàng, khách sạn; thực phẩm và đồ uống có cồn; xuất nhập khẩu chủ yếu với thị trường Trung Quốc (thuộc lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, thủy sản, dệt may, da giày…) sẽ được hỗ trợ. Theo Vietcombank, đây là những ngành được đánh giá chịu tác động, ảnh hưởng bởi dịch nCoV.

Cụ thể, Vietcombank sẽ thực hiện cơ cấu lại thời hạn trả nợ, giãn thời hạn trả nợ, không tính lãi suất phạt quá hạn. Giảm lãi suất đối với dư nợ hiện hữu như sau: giảm 1%/năm đối với dư nợ vay bằng VNĐ ngắn hạn; giảm 1,5%/năm đối với dư nợ vay bằng VNĐ trung - dài hạn; giảm lãi suất 0,5%/năm đối với dư nợ vay USD ngắn hạn; giảm 0,75%/năm đối với dư nợ vay USD trung - dài hạn.

Với những khách hàng vay mới thuộc các lĩnh vực trên và đáp ứng điều kiện của ngân hàng này sẽ được lãi suất VNĐ ưu đãi giảm tối đa 1%/năm và 0,5%/năm khi vay USD. Thời gian hỗ trợ từ ngày 11-2 đến hết 30-4.

Ngoài ra, đại diện Vietcombank cho biết cũng hỗ trợ 2 tỉ đồng từ Quỹ phúc lợi cho 7 cơ sở quân đội thuộc Quân khu I và Quân khu II được giao nhiệm vụ tiếp nhận, cách ly người dân trở về từ vùng dịch nCoV.

Vietcombank là "ông lớn" ngân hàng đầu tiên công bố chính sách hỗ trợ cụ thể cho khách hàng cá nhân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch nCoV. Trước đó, một số ngân hàng cổ phần đã giảm lãi vay hỗ trợ người vay bị ảnh hưởng dịch bệnh như VPBank, Kienlong…

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, ông Nguyễn Quốc Hùng, Vụ trưởng Vụ Chính sánh tiền tệ các ngành kinh tế - Ngân hàng Nhà nước, cho biết Ngân hàng Nhà nước đang theo dõi, rà soát, đánh giá để xem xét điều chỉnh, ban hành cơ chế chính sách hỗ trợ khách hàng cá nhân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch nCoV.

T.Phương – T.Thơ

Tin liên quan

Viết bình luận

Hàng không căng mình ứng phó Covid-19
4 giờ trước 548 1k
Là một trong những ngành ảnh hưởng trực tiếp, nặng nề từ dịch Covid-19, hàng không Việt Nam dự kiến phải gánh thiệt hại hàng ngàn tỉ đồng
Bất động sản có cơ hội gạn đục khơi trong
4 giờ trước 548 1k
Những doanh nghiệp bất động sản làm ăn chụp giật sẽ khó tồn tại trong bối cảnh thị trường đang khó khăn
Hơn 700 container đang ùn ứ vì dịch Covid-19, nông sản vẫn ùn ùn lên cửa khẩu
16/2/2020 548 1k
(NLĐO)- Theo Bộ Công Thương, dù hàng trăm container nông sản đang ùn ứ ở biên giới do các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 của Việt Nam và Trung Quốc nhưng các doanh nghiệp vẫn tiếp tục vận chuyển hàng hóa lên cửa khẩu, chờ xuất sang Trung Quốc.
Tài xế phải mặc đồ phòng hộ khi chở hàng hóa qua cửa khẩu sang Trung Quốc
16/2/2020 548 1k
(NLĐO)- Bộ Công Thương vừa có Công điện đề nghị các tỉnh đặt ưu tiên cao nhất cho việc phòng, chống dịch Covid-19; không vì sức ép giải tỏa ùn tắc hàng hóa mà coi nhẹ các biện pháp phòng chống dịch.
Cua hoàng đế, tôm hùm Alaska... cũng rớt giá vì dịch Covid-19

Cua hoàng đế, tôm hùm Alaska... cũng rớt giá vì dịch Covid-19

(NLĐO) - Dịch bệnh do virus corona chủng mới (Covid-19) gây ra cùng với việc phạt nặng những người uống rượu bia khi lái xe đã ảnh hưởng đến sức tiêu thụ nhiều mặt hàng hải sản.