24/12/2021 11:15

Tuần lễ du lịch của TP HCM có gì hấp dẫn?

(NLĐO) - "Tuần lễ Du lịch TP HCM - Thành phố tôi yêu" với loạt sản phẩm du lịch mới, những điểm đến lần đầu được đưa vào tour nhằm quảng bá, thu hút du khách trở lại dịp cuối năm.

Sáng 24-12, Sở Du lịch TP HCM đã tổ chức Lễ phát động Tuần lễ du lịch TP HCM: Thành phố tôi yêu.

Đây là sự kiện lần đầu tiên được tổ chức nhằm hướng đến mục tiêu quảng bá hình ảnh, vùng đất, con người, bản sắc văn hóa, các dịch vụ du lịch và ẩm thực đặc trưng của TP HCM. Sự kiện diễn ra từ ngày 24 đến 31-12.


VIDEO: Tuần lễ du lịch “Thành phố tôi yêu” lần đầu được tổ chức tại TP HCM

Tại Tuần lễ du lịch, du khách có thể tham quan, khám phá, trải nghiệm những điểm đến mới lạ, hấp dẫn, những điểm đến lần đầu được đưa vào khai thác tour, sản phẩm du lịch ở trung tâm thành phố (City tour) và từ trung tâm về các hướng Tây Bắc (với trọng tâm là huyện Củ Chi và Hốc Môn), hướng Đông (với trọng tâm TP Thủ Đức), hướng Đông Nam (với trọng tâm Nhà Bè, Cần Giờ), hướng Nam (với trọng tâm huyện Bình Chánh)…

Bà Phan Thị Thắng, Phó chủ tịch UBND TP HCM, cho biết du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn của TP HCM, việc khôi phục hoạt động du lịch có ý nghĩa quan trọng không chỉ với ngành du lịch mà còn kích thích nhiều ngành khác cùng phục hồi. Đặc biệt là chuỗi cung ứng hàng hóa và dịch vụ, không chỉ của thành phố mà còn gắn với nhiều tỉnh thành khác.

Tuần lễ du lịch của TP HCM có gì hấp dẫn? - Ảnh 2.

Du khách trải nghiệm đạp xe khám phá trung tâm TP HCM ngay sau Lễ phát động Tuần lễ du lịch sáng 24-12

Trong đó, sự kiện Tuần lễ du lịch TP HCM: Thành phố tôi yêu sẽ góp phần phục hồi ngành du lịch trên địa bàn sau đại dịch, hỗ trợ doanh nghiệp triển khai chương trình kích cầu du lịch cuối năm trong điều kiện thích ứng an toàn với dịch Covid-19.

Tuần lễ du lịch của TP HCM có gì hấp dẫn? - Ảnh 3.

Sự kiện được tổ chức trước Bưu điện TP HCM 130 năm tuổi, một trong những điểm đến hấp dẫn, quen thuộc với người dân và du khách

Tuần lễ du lịch của TP HCM có gì hấp dẫn? - Ảnh 4.

Phó chủ tịch UBND TP HCM Phan Thị Thắng (đứng giữa) chụp hình lưu niệm cùng du khách bên trong Bưu điện TP HCM sáng 24-12

Tuần lễ du lịch của TP HCM có gì hấp dẫn? - Ảnh 5.

Du khách có thể ngắm cảnh TP HCM từ xe buýt 2 tầng Hop On - Hop Off

Để Tuần lễ du lịch không chỉ dừng lại ở giới hạn thời gian 7 ngày, hướng đến việc trở thành sự kiện thường niên của người dân thành phố và du khách gần xa, lãnh đạo TP HCM yêu cầu Sở Du lịch tiếp tục phối hợp các sở, ngành, TP Thủ Đức, 21 quận, huyện tập trung cho công tác phát triển sản phẩm du lịch theo hướng mỗi quận, huyện có ít nhất 1 sản phẩm du lịch đặc trưng để thu hút khách du lịch, xem đây là chìa khóa, động lực gia tăng sự hấp dẫn của điểm đến.

"TP HCM xác định thị trường nội địa giữ vai trò chủ lực trong giai đoạn phục hồi ngành du lịch năm 2022. Các doanh nghiệp du lịch - dịch vụ cần khẩn trương chủ động chuẩn bị các điều kiện an toàn để có thể tham gia đón khách quốc tế trở lại ngay khi được Thủ tướng Chính phủ cho phép; đồng thời liên kết đón khách khách quốc tế đến từ các địa phương đã được cho phép theo "một chương trình nhiều điểm đến" – bà Phan Thị Thắng nói.

Những hoạt động hấp dẫn tại tuần lễ du lịch

- Tổ chức không gian giới thiệu hình ảnh và thông tin chi tiết về các điểm đến nổi bật của TP Thủ Đức và các quận/huyện cùng các tuyến du lịch đặc trưng của TP HCM trong điều kiện thích ứng an toàn Covid-19 đến năm 2022 tại Bưu điện Trung tâm Thành phố từ ngày 24 đến 31-12-2021.

- Tổ chức các chương trình nghệ thuật đường phố (Street Show) kết hợp giữa nghệ thuật đương đại thế giới với âm nhạc truyền thống tại Bưu điện Trung tâm Thành phố. Cuộc thi Ảnh đẹp online khám phá du lịch TP HCM dành cho người Việt Nam và người nước ngoài tham gia với chủ đề "Thành phố tôi yêu qua những ô cửa".

- Hàng trăm chương trình khuyến mãi, ưu đãi các sản phẩm và dịch vụ du lịch cuối năm.

- Các hoạt động hưởng ứng khác như: Diễu hành xe đạp và Hop on Hop off khởi động Tuần lễ Du lịch; Chương trình truyền cảm hứng của các Đại sứ Tuần lễ Du lịch Thành phố; Chương trình khuyến mãi và ưu đãi dành cho các dịch vụ lữ hành, khách sạn và hoạt động tham quan, vui chơi – giải trí; Hoạt động "Khám phá đa sắc màu ẩm thực" của TP HCM và hoạt động "Nhộn nhịp mua sắm"…


Thái Phương. Video: Ngọc Lý - Lê Vĩnh. Ảnh: Lam Giang

Tin liên quan

Viết bình luận

Một ngân hàng tạm ứng hơn 2.100 tỉ đồng để chia cổ tức bằng tiền mặt
43 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Các cổ đông của Ngân hàng TMCP Quốc tế (VIB) sẽ được nhận cổ tức bằng tiền mặt với tỉ lệ 10% vào ngày 3-3.
Ngân hàng Nhà nước bơm hơn 60.000 tỉ đồng chỉ trong 3 ngày
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trong ngày 1-2, thêm gần 24.000 tỉ đồng đã được Ngân hàng Nhà nước bơm ra cho các thành viên tham gia đấu thầu trên thị trường mở, hỗ trợ thanh khoản thị trường.
Khách bay qua sân bay Tân Sơn Nhất đông chưa từng có
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Lượng hành khách qua sân bay Tân Sơn Nhất trong dịp Tết Nguyên đán 2023 đạt hơn 3,1 triệu lượt, tăng cao so với cùng kỳ năm 2019 - năm trước khi có đại dịch COVID-19
Bộ Công Thương đề xuất rút ngắn kỳ điều hành giá xăng dầu còn 7 ngày, vào thứ 5 trong tuần
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Khác với đề xuất trước đó, Bộ Công Thương đề nghị giữ nguyên quy định hiện hành về chức năng nhiệm vụ của các Bộ, ngành trong quản lý xăng dầu
Hàng không phục hồi, SASCO của ông Johnathan Hạnh Nguyễn lãi lớn

Hàng không phục hồi, SASCO của ông Johnathan Hạnh Nguyễn lãi lớn

(NLĐO) – Lượng hành khách quốc nội và quốc tế đến sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM) phục hồi nhanh giúp doanh thu, lợi nhuận của SASCO tăng mạnh quý cuối năm 2022.