27/04/2022 15:15

Truy thu thuế chủ kênh YouTube hưởng lợi 11 tỉ đồng trong 4 năm

(NLĐO)- Cục Thuế tỉnh Quảng Ninh vừa tiến hành truy thu số tiền thuế 810 triệu đồng đối với chủ 1 kênh YouTube tại huyện Đầm Hà.

Ngày 27-4, lãnh đạo Cục Thuế tỉnh Quảng Ninh cho biết Chi cục Thuế khu vực Hải Hà - Đầm Hà vừa truy thu của Đ.V.Th. (trú tại xã Tân Lập, huyện Đầm Hà, là chủ kênh YouTube T.C. TV) tổng số tiền thuế 810 triệu đồng sau khi xác định kênh này đã hưởng lợi hơn 11 tỉ đồng trong 4 năm qua.

Truy thu thuế chủ kênh YouTube hưởng lợi 11 tỉ đồng trong 4 năm - Ảnh 1.

Một nội dung đăng tải trên kênh YouTube T.C. TV

Đến thời điểm hiện tại, chủ kênh Youtube này đã hoàn tất việc nộp số tiền thuế nêu trên.

Trước đó, Báo Người Lao Động đã đưa tin, qua công tác rà soát, nắm tình hình Công an huyện Đầm Hà đã phát hiện một trường hợp sinh sống trên địa bàn huyện là chủ của kênh Youtube T.C TV có dấu hiệu không kê khai và nộp thuế. Ngay sau đó, Công an huyện Đầm Hà đã báo cáo lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Ninh và phối hợp với Phòng An ninh kinh tế để xác minh, làm rõ thông tin.

Ngày 20-4, làm việc với cơ quan Công an, chủ kênh Youtube T.C. TV đã thừa nhận chưa thực hiện nghĩa vụ thuế, đồng thời cung cấp cho cơ quan Công an những giấy tờ liên quan đến việc thu nhập từ kênh Youtube và quảng cáo trong 4 năm (2018-2022) hơn 11 tỉ đồng.

Theo quy định, các cá nhân nhận thu nhập từ các tổ chức như Facebook, Google, YouTube... được xếp vào dạng cá nhân kinh doanh. Nếu thu nhập từ kinh doanh mà doanh thu từ 100 triệu đồng một năm trở lên thì phải nộp thuế. Mức thuế là 7% trên thu nhập, bao gồm 5% thuế giá trị gia tăng, 2% thuế thu nhập cá nhân.

Sau quá trình xác minh, Chi cục Thuế khu vực Hải Hà - Đầm Hà đã lập hồ sơ để truy thu số tiền 595 triệu đối với thuế giá trị gia tăng (5%) và 216 triệu đối với thuế thu nhập cá nhân (2%), tổng số tiền thuế mà Th. phải nộp là 810 triệu đồng.

Được biết, kênh YouTube Th.Ch. TV hiện có hơn 800.000 người theo dõi, nội dung các video được êkíp của kênh này dàn dựng sản xuất để đăng tải phần lớn liên quan đến những thử thách, video sinh tồn trong đời sống,...

Ngoài nền tảng YouTube, chủ kênh này còn có trang mạng xã hội Facebook với hơn 24.000 lượt theo dõi.

Tr.Đức

Tin liên quan

Viết bình luận

Cổ phiếu hôm nay 25-9: Nhà đầu tư kỳ vọng gì vào chứng khoán tuần tới?
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Sau nhiều phiên giao dịch đỏ sàn, nhà đầu tư cổ phiếu Việt kỳ vọng một số phiên giao dịch trong tuần tới có thể mang lại niềm vui, khi dữ liệu kinh tế quý III/2022 sẽ tốt hơn so với dự báo
Giá vàng hôm nay 25-9: Vàng thế giới quy đổi chỉ còn 47,3 triệu đồng/lượng
12 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Giá vàng hôm nay, 25-9, tại thị trường trong nước tiếp tục giữ ở mức cao quanh 66,6 triệu đồng/lượng, đẩy khoảng chênh lệch giữa giá vàng SJC với thế giới lên trên 19 triệu đồng/lượng.
Cổ phiếu hôm nay 24-9: Chuyên gia nói hấp dẫn nhưng nhiều người vẫn... gồng!
24/9/2022 548 1k
(NLĐO) – Các chuyên gia đánh giá Việt Nam là thị trường hiếm hoi ở thời điểm này nhà đầu tư nước ngoài vẫn mua ròng cổ phiếu.
Lãnh đạo FLC biến động sau thông báo tìm được đơn vị kiểm toán
24/9/2022 548 1k
(NLĐO) – Công ty CP tập đoàn FLC (mã chứng khoán: FLC) vừa công bố thông tin về việc bổ nhiệm nhân sự làm người phụ trách quản trị công ty, ngay sau khi thông báo tìm được đơn vị kiểm toán.
Bộ Tài chính nói về quản lý thuế với ôtô nhập khẩu dạng biếu, tặng

Bộ Tài chính nói về quản lý thuế với ôtô nhập khẩu dạng biếu, tặng

(NLĐO)- Bộ Tài chính đã chỉ đạo Tổng cục hải quan phải thường xuyên rà soát kết quả xác định giá tính thuế ôtô nhập khẩu theo loại hình biếu tặng.