09/03/2023 15:49

Trung Quốc mở cửa du lịch với Việt Nam, cổ phiếu nào đang hưởng lợi?

NLĐO) - Trong phiên giao dịch chứng khoán ngày 9-3, thị trường giằng co kéo dài từ sáng đến gần cuối phiên khá buồn chán. Nhóm cổ phiếu bất động sản vẫn giữ sắc xanh nhưng không còn mạnh như phiên trước do đang chịu áp lực chốt lời

Trung Quốc mở cửa du lịch với Việt Nam, cổ phiếu nào đang hưởng lợi? - Ảnh 1.

Phiên giao dịch cổ phiếu hôm nay, toàn sàn HoSE có 271 mã tăng, 118 mã giảm và 67 mã đứng giá

Mở cửa phiên giao dịch cổ phiếu hôm nay, nhà đầu tư mua- bán cổ phiếu với giá cao nhưng hết sức thận trọng sau 3 tăng điểm liên tục của thị trường. Điều này khiến cho các chỉ số trên cả 3 sàn HoSE, HNX và UpCom biến động giằng co trong nhiều giờ.

Nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng sau phiên xanh tím trước đó đã gặp áp lực chốt lời khá lớn ở phiên này. Nhưng nhờ bên mua chủ động đỡ giá nên nhóm này không giảm mạnh mà vẫn duy trì được đà tăng nhẹ hoặc chỉ dao động hẹp quanh giá tham chiếu.

Tuy vậy, đến gần cuối phiên, nhờ lực mua nóng lên nên thị trường có được mức tăng đáng kể. Theo đó, chỉ số VN-Index trên sàn HoSE đóng cửa tại 1.055 điểm, tăng 6,7 điểm so với phiên trước. Toàn sàn có 271 mã tăng, 118 mã giảm và 67 mã đứng giá; khối lượng giao dịch đạt 609 triệu cổ phiếu, trị giá hơn 10.000 tỉ đồng, tăng khá mạnh so với những phiên trước.

Chỉ số HNX- Index trên sàn Hà Nội cũng tăng 0,35 điểm lên 209 điểm. Sàn UpCom, chỉ số giảm nhẹ 0,11 điểm lên 76,66 điểm.

Phiên này nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục mua ròng với giá trị gần 190 tỉ đồng chỉ riêng sàn HoSE, trong đó, giá trị mua tổng cộng hơn 1.272 tỉ đồng, tập trung vào các mã HSG, SSI, POW, HPG, VRE, VNM...

Trong phiên này, công ty Diamond Properties - cổ đông lớn của Công ty Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, mã NVL) thông báo đã bán xong 1 triệu cổ phiếu NVL.

Điểm đáng chú ý, bà Cao Thị Ngọc Sương - Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty Diamond Properties chính là vợ của ông Bùi Thành Nhơn - Chủ tịch hội đồng quản trị Novaland. Trước đó, bà Sương cũng đăng ký bán 3,6 triệu cổ phiếu NVL từ ngày 9-3 đến ngày 7- 4 với lý do cá nhân.

Một số nhà đầu tư lo ngại trước việc người nhà của ông Bùi Thành Nhơn và cổ đông lớn của Novaland bán hàng triệu cổ phiếu NVL. Điều này ít nhiều ảnh hưởng đến giá cổ phiếu này trên thị trường. Theo đó, cuối phiên giao dịch cổ phiếu hôm nay, 9-3, mã NVL giảm 0,9%, từ 11.050 đồng xuống còn 10.950 đồng/cổ phiếu, khối lượng khớp lệnh thành công gần 7,5 triệu cổ phiếu.

Một thông tin đáng chú ý khác là việc Trung Quốc nối lại tour du lịch với Việt Nam từ ngày 15-3 đã nhanh chóng trở cú hích bùng nổ đối với nhóm cổ phiếu hàng không, lưu trú... cổ phiếu HVN của Vietnam Airlines vừa mở cửa đã “kẹt cứng” thanh khoản với hàng triệu cổ phiếu tranh mua giá trần 13.300 đồng. Cổ phiếu VJC của Vietjet cũng có lúc tăng vọt từ 98.000 đồng lên 103.000 đồng/cổ phiếu trước khi kết phiên tại 101.800 đồng/cổ phiếu, tương đương mức tăng 3,56%.

Thy Thơ - Ảnh: Tấn Thạnh

Tin liên quan

Viết bình luận

Thêm cơ hội mua ôtô trả góp
13 phút trước 548 1k
Các ngân hàng cho rằng việc giảm lãi suất cho vay tiêu dùng, trong đó có vay mua ôtô, là cần thiết để kích cầu trong bối cảnh thị trường trầm lắng
Thưởng thức quả bí sợi mì độc lạ ở Đà Lạt, trồng không đủ bán
34 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Quả bí sợi mì sau khi luộc trong nước sôi khoảng 15-20 phút, phần ruột sẽ cạo ra được những sợ dài như mì, có vị ngọt nhẹ, giòn và thơm ngon.
Ôtô cũ hút khách
2 giờ trước 548 1k
Thông tin từ các trang mua bán ôtô cũ cho thấy trong 4 tháng đầu năm nay, thị trường bất ngờ lấy lại đà tăng trưởng đáng kể. Số lượt liên hệ mua xe tăng 11% và lượt đăng bán tăng 7% so với cùng kỳ năm 2022.
Chủ thương hiệu trà sữa tiết lộ bí quyết nhượng quyền thành công
27/5/2023 548 1k
(NLĐO)- Bà Nguyễn Phi Vân – chuyên gia 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhượng quyền - cho rằng nhiều chủ thương hiệu chưa hiểu đúng về vấn đề này.
Đi Lễ hội Cá cảnh TP HCM, khách được vớt cá cảnh miễn phí về nuôi

Đi Lễ hội Cá cảnh TP HCM, khách được vớt cá cảnh miễn phí về nuôi

(NLĐO) – Tại Lễ hội Cá cảnh đang diễn ra tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP HCM, nhiều trẻ em hứng thú với màn “check-in nhận quà vớt cá miễn phí” về nuôi