14/12/2017 16:32

Trụ sở trong ngõ của đại gia sắp thâu tóm Sabeco đã chuyển đi chỗ khác?

(NLĐO)- Chiều nay 14-12, đến nơi được cho là trụ sở của Vietnam Beverage, nhà đầu tư đăng ký mua khối lượng lớn dẫn đến việc sở hữu từ 25% trở lên số cổ phiếu của Sabeco, thì chủ nhà trong ngõ nhỏ cho hay "người thuê đã chuyển đi chỗ khác".

Tin đồn về trụ sở của công ty sắp thâu tóm Công ty CP Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) đặt tại một căn nhà nhỏ là tư gia nằm trong ngõ hẻm ở Hà Nội đang tạo nên nhiều dư luận những ngày vừa qua.

Trụ sở trong ngõ của đại gia sắp thâu tóm Sabeco đã chuyển đi chỗ khác? - Ảnh 1.

Con ngõ, nơi có trụ sở được cho là của công ty Vietnam Beverage

Chiều 14-12, phóng viên Báo Người Lao Động tìm đến nơi được cho là trụ sở của Vietnam Beverage - nhà đầu tư đăng ký mua khối lượng lớn dẫn đến việc sở hữu từ 25% trở lên số cổ phiếu đang lưu hành của Sabeco, nhà đầu tư này được sở hữu 100% bởi công ty F&N Alliance Việt Nam mà Tập đoàn đồ uống Thái Lan - ThaiBev nắm giữ 49% vốn điều lệ. Trụ sở này nằm lọt thỏm trong con ngõ nhỏ trên phố Lý Nam Đế (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) với quy mô chỉ như một doanh nghiệp siêu nhỏ tại gia. Nhưng điều đáng chú ý là chủ căn nhà lại cho biết "người thuê đã chuyển đi chỗ khác mấy hôm nay rồi".

Khi hỏi thăm nhiều người sống ở khu vực này "có biết trụ sở của Vietnam Beverage - công ty sắp mua cổ phần của Sabeco không?" thì đều nhận được những cái lắc đầu "không biết".

Trước đó như Báo Người Lao Động đưa tin, Công ty TNHH Vietnam Beverage – nhà đầu tư do người Thái nắm giữ lượng lớn cổ phần - khối lượng mà doanh nghiệp này đăng ký mong muốn mua là 327.053.405 cổ phần của Sabeco, tương đương 51% toàn bộ vốn điều lệ của Sabeco.

Trụ sở trong ngõ của đại gia sắp thâu tóm Sabeco đã chuyển đi chỗ khác? - Ảnh 2.

Ngôi nhà đang đóng cửa màu vàng nhạt được cho là trụ sở của Công ty TNHH Vietnam Beverage - nhà đầu tư sắp thâu tóm Sabeco

Theo thông tin đăng kí doanh nghiệp thành lập từ ngày 6-10-2017, do bà Trần Kim Nga đứng tên đại diện pháp luật. Đến ngày 7-2-2017 vừa qua, đơn vị này thay đổi đăng ký kinh doanh, thêm ông Michael Chye Hin Fah quốc tịch Singapore làm giám đốc. Công ty TNHH Vietnam Beverage được sở hữu 100% bởi Công ty CP Đầu tư F&B Alliance Việt Nam. Trong đó, 49% F&B Alliance Việt Nam nằm trong tay một nhà đầu tư nước ngoài có tên Beerco Limited. Còn Beerco Limited lại là công ty được sở hữu 100% bởi Thai Beverage do tỉ phú người Thái gốc Hoa Charoen Sirivadhanabhakdi nắm quyền chi phối. Đây được xem là chiêu thức để tỉ phú Thái Lan chào mua Sabeco với tư cách một nhà đầu tư trong nước và có thể mua tối đa số cổ phần tại Sabeco mà Bộ Công Thương chào bán (lên tới 53,59%).

Nếu muốn mua hết số cổ phần nói trên, vị tỉ phú Thái Lan phải chi ít nhất 104.657 tỉ đồng, tương đương 4,65 tỉ USD.

Tin-ảnh: Huy Thanh

Tin liên quan

Viết bình luận

Vinasoy lên tiếng về lô sữa đậu nành bị thu hồi ở Nhật Bản
1/4/2023 548 1k
(NLĐO) - Ngày 1-4, công ty sữa đậu nành Việt Nam (Vinasoy) có thông tin chính thức việc sản phẩm sữa đậu nành nghi nhiễm khuẩn coliform bị thu hồi ở Nhật Bản.
THACO INDUSTRIES phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu
1/4/2023 548 1k
Xác định tính tự chủ của một nền công nghiệp là từ công nghiệp hỗ trợ cùng với đó là cơ hội từ sự dịch chuyển chuỗi cung ứng về gia công, chủ yếu là gia công cơ khí, THACO INDUSTRIES đã đầu tư phát triển cơ khí chế tạo công nghệ cao, đẩy mạnh liên doanh, liên kết với các đối tác nhằm nâng cao năng lực gia công cơ khí, thực hiện chiến lược tự chủ trong sản xuất, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu.
Kéo dài thời gian thí điểm của Ban Quản lý ATTP TP HCM
1/4/2023 548 1k
(NLĐO) – Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ban hành quyết định kéo dài thời gian thí điểm hoạt động của Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM
Cận cảnh 2 nhà máy giết mổ công nghiệp quy mô lớn ngày đầu tiên hoạt động ở TP HCM
1/4/2023 548 1k
(NLĐO) – Ngày đầu tiên TP HCM triển khai giết mổ công nghiệp sau khi các lò giết mổ thủ công đóng cửa, thương lái đã chuyển đổi khá nhanh, giữ được sản lượng ngày thường
Ngành game Việt Nam phấn đấu doanh thu 1 tỉ USD

Ngành game Việt Nam phấn đấu doanh thu 1 tỉ USD

(NLĐO) - Ông Lê Quang Tự Do, Cục trưởng Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, cho biết Bộ Thông tin và Truyền thông đặt mục tiêu trong 5 năm tới ngành Việt Nam đạt doanh thu 1 tỉ USD.