03/12/2018 07:11

Triển lãm VIMAF và VSIF: Hội tụ công nghệ sản xuất mới

"Triển lãm Quốc tế máy móc - Thiết bị công nghiệp tại Việt Nam (VIMAF) " và " Triển lãm Sản phẩm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam (VSIF)" sẽ diễn ra từ ngày 12 đến 14-12 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC)

Đây là lần đầu tiên Hiệp hội Máy móc Công nghiệp Hàn Quốc (KOAMI), Coex Việt Nam, Trung tâm Phát triển Công nghiệp hỗ trợ TP HCM thuộc Sở Công Thương (CSID) TP, Hội Doanh nghiệp (DN) Cơ khí - Điện TP HCM (HAMEE) phối hợp tổ chức triển lãm này tại Việt Nam, hứa hẹn sẽ đem đến cho thị trường một cơ hội đặc biệt - hoạch định chiến lược sản xuất bằng tiến bộ công nghệ cho năm 2019.

Ông Nguyễn Phương Đông, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP HCM, cho biết VIMAF và VSIF là cơ hội cho các DN công nghiệp hỗ trợ tìm kiếm các nhà cung cấp, đối tác, các nhu cầu cần thiết để tiếp cận và xây dựng chiến lược phát triển DN. "Các DN tham gia triển lãm lần này đến từ những quốc gia có nền công nghiệp phát triển. DN TP HCM và Việt Nam nói chung cần tận dụng cơ hội 3 ngày triển lãm để tiếp cận, kết nối với họ" - ông Đông nhìn nhận.

Triển lãm VIMAF và VSIF: Hội tụ công nghệ sản xuất mới - Ảnh 1.

Doanh nghiệp giới thiệu công nghệ, sản phẩm mới tại một triển lãm ở TP HCM. Ảnh: THANH NHÂN

Ông Dong-Youn Sohn, CEO KOAMI - Hiệp hội Máy móc công nghiệp Hàn Quốc, đánh giá triển lãm là một trong những nền tảng dẫn tới công nghệ 4.0 khi tập trung vào gia công kim loại và hệ thống tự động hóa, các thiết bị điện, phụ kiện, vật liệu, thiết bị trong nhà máy. Nhiều thương hiệu nổi bật như Doosan Infracore, Century Precision, Dae Jin Hydraudic, Shin Myung Electric MFG, 3A Engineering, KOPECO, TMT Engineering, SILLA ENGINEERING… cùng một số tổ chức như Liên minh Hợp tác xã Cơ - Điện tử Hàn Quốc, Tổ chức Xúc tiến công nghiệp và y sinh học Gimhae, Hiệp hội Máy dệt Hàn Quốc (KOTMA) sẽ góp mặt tại triển lãm.

Triển lãm VIMAF và VSIF năm 2018 có quy mô khoảng 450 gian hàng của 300 DN Việt Nam và Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Ấn Độ... Trong đó, 30% sản phẩm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam; 30% máy móc, thiết bị trong lĩnh vực nhà máy và thiết bị điện; 25% sản phẩm kim loại và giải pháp trong gia công kim loại; 15% giải pháp trong hệ thống tự động hóa và điều khiển chuyện động, vật liệu, phụ kiện trong công nghiệp, máy móc trong xây dựng.

Tại triển lãm, ban tổ chức đặc biệt thiết kế lớp huấn luyện cho những kỹ sư nhằm mở rộng sự hiểu biết của họ và cung cấp những kỹ năng cần thiết để vận hành các công nghệ thông minh tích hợp… Hội nghị "Công nghệ sản xuất Việt Nam - Hàn Quốc 2018", hội thảo "Chiến lược marketing hiệu quả dành cho DN sản xuất sản phẩm công nghiệp của Việt Nam" cũng sẽ diễn ra trong khuôn khổ triển lãm.

Phương An

Tin liên quan

Viết bình luận

"Sốt" tôm khô sinh thái
24/1/2021 548 1k
Tôm khô là một trong những mặt hàng tiêu thụ mạnh dịp Tết tại TP HCM nên gần Tết, các tiểu thương đều tranh thủ nhập hàng về nhiều. Tại chợ Phạm Văn Hai (quận Tân Bình) và chợ An Đông (quận 5), các sạp hàng khô đang bày bán tôm khô các loại với giá từ 500.000 đến 1,5 triệu đồng/kg, tương đương với giá bán dịp Tết Canh Tý 2020.
Ngày bay cao điểm nhất phục vụ đại biểu dự Đại hội Đảng XIII
24/1/2021 548 1k
(NLĐO)- Hôm nay, 24-1, Vietnam Airlines thực hiện gần 30 chuyến bay chở gần 400 đại biểu tham dự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.
Nhận định chứng khoán tuần tới sau 1 tuần biến động
24/1/2021 548 1k
(NLĐO)- Các công ty chứng khoán đều cho rằng rủi ro VN-Index sẽ tiếp tục giảm vẫn còn hiện hữu, việc hồi phục trong 3 phiên cuối tuần chỉ mang tính chất bắt đáy ngắn hạn.
Lo "sức khoẻ" máy bay nằm sân dài ngày
24/1/2021 548 1k
(NLĐO)- Số chuyến bay sụt giảm, lượng máy bay phải nằm sân cao dẫn đến mối lo về việc bảo dưỡng các chú "chim sắt" này đúng quy định để bảo đảm an toàn khi đưa vào bay trở lại, đặc biệt trong Tết sắp tới.