21/02/2022 18:55

Triển khai thu hồi sữa bột Abbott theo cảnh báo

(NLĐO) - Có 2 trong 3 nhãn hiệu sữa bột của Abbott trong diện thu hồi là sữa dành cho trẻ dị ứng với đạm sữa bò, phân khúc hẹp, giá bán cao.

Chiều 21-2, lãnh đạo Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM cho biết đã giao phòng thanh tra làm việc với công ty nhập khẩu sữa Abbott trong diện thu hồi theo cảnh báo từ Cục An toàn thực phẩm.

Theo khảo sát của phóng viên sáng cùng ngày, tại một số quầy sữa trong siêu thị và cửa hàng sữa trên đường Nguyễn Thông (quận 3, TP HCM) chưa ghi nhận có bày bán các nhãn hiệu sữa trong diện thu hồi.

Triển khai thu hồi sữa bột Abbott theo cảnh báo - Ảnh 1.

Một số nhãn hiệu sữa của Abbott bị ảnh hưởng bởi đợt thu hồi. Người tiêu dùng cần kiểm tra thông tin trên nhãn để biết sản phẩm có thuộc diện thu hồi hay không.

Chủ một cửa hàng sữa cho biết sữa bột Alimentum và EleCare của Abbott dành cho trẻ dị ứng với đạm sữa bò, phân khúc hẹp, giá bán cao nên không có nhiều nơi bán. Một số cửa hàng sữa nhận được thông báo từ nhà cung cấp về việc có 6 lô sữa bột Alimentum có hai số đầu tiên của mã số từ 26 tới 32 trong diện thu hồi.

Còn nhãn hiệu Similac tuy phổ biến tại thị trường Việt Nam nhưng dòng sản phẩm bị thu hồi thường gọi là "Similac nắp bạc", hộp nhựa hoặc thiếc chủ yếu bán tại các cửa hàng thực phẩm xách tay.

Trước đó, Cục An toàn thực phẩm đã thông tin cảnh báo một số sản phẩm sữa bột cho trẻ nhỏ của hãng sữa Abbott gồm các nhãn hiệu: Similac, Alimentum và EleCare có nguy cơ nhiễm Cronobacter sakazakii and Salmonella Newport đã được nhập khẩu về Việt Nam. Các sản phẩm thuộc diện bị thu hồi có thông tin như sau: hai số đầu tiên của mã số từ 22 tới 37; mã số trên bao bì chứa ký hiệu K8, SH hoặc Z2 và hạn sử dụng từ 1-4-2022 trở về sau.

Thông tin từ Mạng lưới các cơ quan an toàn thực phẩm quốc tế (INFOSAN) về sự cố an toàn thực phẩm liên quan đến việc một số trẻ nhỏ bị nhiễm Cronobacter sakazakii and Salmonella Newport liên quan đến sử dụng sản phẩm dinh dưỡng công thức sản xuất tại nhà máy của Abbott (Mỹ). Cho đến nay, người tiêu dùng tại Mỹ đã thông báo về 4 trường hợp xảy ra ở trẻ nhỏ, trong đó một trường hợp đã tử vong (không được xác nhận là do nhiễm Cronobacter). Do đó, nhà sản xuất ở Mỹ đã bắt đầu việc thu hồi tự nguyện các sản phẩm liên quan được sản xuất tại nhà máy liên quan.

Ngọc Ánh - Ảnh: An Na

Tin liên quan

Viết bình luận

Ngân hàng nào lần đầu chia cổ tức sau gần chục năm?
3/2/2023 548 1k
(NLĐO) – Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) vừa thông báo phát hành cổ phiếu để trả cổ tức cho cổ đông. Đây là lần đầu tiên Eximbank chia cổ tức sau gần chục năm.
Cổ phiếu hôm nay 3-2: Tiền dồn vào cổ phiếu ngân hàng
3/2/2023 548 1k
(NLĐO) – Phiên giao dịch cổ phiếu hôm nay, 3-2, chỉ số VN- Index giảm nhẹ, dòng tiền dồn vào cổ phiếu ngành ngân hàng và một số mã có vốn hóa lớn giúp thị trường hạn chế đà suy yếu.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Giá điện của nước ta không thể giống nước phát triển
3/2/2023 548 1k
(NLĐO)- Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh giá điện của nước ta không thể giống nước phát triển, nếu giá quá cao thì người dân, doanh nghiệp và nền kinh tế không chịu được
Ông Bùi Thành Nhơn chính thức trở lại ghế Chủ tịch HĐQT Novaland
3/2/2023 548 1k
(NLĐO)- Ngày 3-2, Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, mã chứng khoán NVL) công bố Nghị quyết của HĐQT về việc bầu ông Bùi Thành Nhơn chính thức giữ chức Chủ tịch HĐQT
Rằm tháng Giêng, thực phẩm chay hút khách

Rằm tháng Giêng, thực phẩm chay hút khách

Đáp ứng nhu cầu cần chế độ ăn cân bằng, thanh lọc cơ thể tăng cao sau những ngày Tết, đồng thời đón ngày rằm đầu tiên và lớn nhất trong năm, Saigon Co.op đã tăng lượng hàng thực phẩm chay lên...