21/02/2022 18:55

Triển khai thu hồi sữa bột Abbott theo cảnh báo

(NLĐO) - Có 2 trong 3 nhãn hiệu sữa bột của Abbott trong diện thu hồi là sữa dành cho trẻ dị ứng với đạm sữa bò, phân khúc hẹp, giá bán cao.

Chiều 21-2, lãnh đạo Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM cho biết đã giao phòng thanh tra làm việc với công ty nhập khẩu sữa Abbott trong diện thu hồi theo cảnh báo từ Cục An toàn thực phẩm.

Theo khảo sát của phóng viên sáng cùng ngày, tại một số quầy sữa trong siêu thị và cửa hàng sữa trên đường Nguyễn Thông (quận 3, TP HCM) chưa ghi nhận có bày bán các nhãn hiệu sữa trong diện thu hồi.

Triển khai thu hồi sữa bột Abbott theo cảnh báo - Ảnh 1.

Một số nhãn hiệu sữa của Abbott bị ảnh hưởng bởi đợt thu hồi. Người tiêu dùng cần kiểm tra thông tin trên nhãn để biết sản phẩm có thuộc diện thu hồi hay không.

Chủ một cửa hàng sữa cho biết sữa bột Alimentum và EleCare của Abbott dành cho trẻ dị ứng với đạm sữa bò, phân khúc hẹp, giá bán cao nên không có nhiều nơi bán. Một số cửa hàng sữa nhận được thông báo từ nhà cung cấp về việc có 6 lô sữa bột Alimentum có hai số đầu tiên của mã số từ 26 tới 32 trong diện thu hồi.

Còn nhãn hiệu Similac tuy phổ biến tại thị trường Việt Nam nhưng dòng sản phẩm bị thu hồi thường gọi là "Similac nắp bạc", hộp nhựa hoặc thiếc chủ yếu bán tại các cửa hàng thực phẩm xách tay.

Trước đó, Cục An toàn thực phẩm đã thông tin cảnh báo một số sản phẩm sữa bột cho trẻ nhỏ của hãng sữa Abbott gồm các nhãn hiệu: Similac, Alimentum và EleCare có nguy cơ nhiễm Cronobacter sakazakii and Salmonella Newport đã được nhập khẩu về Việt Nam. Các sản phẩm thuộc diện bị thu hồi có thông tin như sau: hai số đầu tiên của mã số từ 22 tới 37; mã số trên bao bì chứa ký hiệu K8, SH hoặc Z2 và hạn sử dụng từ 1-4-2022 trở về sau.

Thông tin từ Mạng lưới các cơ quan an toàn thực phẩm quốc tế (INFOSAN) về sự cố an toàn thực phẩm liên quan đến việc một số trẻ nhỏ bị nhiễm Cronobacter sakazakii and Salmonella Newport liên quan đến sử dụng sản phẩm dinh dưỡng công thức sản xuất tại nhà máy của Abbott (Mỹ). Cho đến nay, người tiêu dùng tại Mỹ đã thông báo về 4 trường hợp xảy ra ở trẻ nhỏ, trong đó một trường hợp đã tử vong (không được xác nhận là do nhiễm Cronobacter). Do đó, nhà sản xuất ở Mỹ đã bắt đầu việc thu hồi tự nguyện các sản phẩm liên quan được sản xuất tại nhà máy liên quan.

Ngọc Ánh - Ảnh: An Na

Tin liên quan

Viết bình luận

Giá mít Thái, dưa hấu, thanh long tăng vọt khi cửa khẩu phía Bắc hút hàng
13/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Những ngày gần đây, giá mít Thái, thanh long, dưa hấu… tăng mạnh nhờ việc thông thương cửa khẩu phía Bắc thuận lợi.
Bà chủ bún sạch Nguyễn Bính trăn trở với cơ nghiệp gia đình
13/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Kinh tế đang khó khăn, người bán càng cò kè so giá, bún Nguyễn Bính không thể cạnh tranh lại hàng giá rẻ.
Bamboo Airways đại hội cổ đông bất thường, có tân Chủ tịch Hội đồng quản trị
13/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Hội đồng Quản trị Bamboo Airways đã thống nhất bầu bổ sung các thành viên HĐQT và thành viên Ban Kiểm soát mới trong nhiệm kỳ 2019 - 2024.
Đà Nẵng: Doanh nghiệp bị thu hồi hơn 7.200 m2 “đất vàng” không sử dụng
13/8/2022 548 1k
(NLĐO) – Được giao 7.294m2 đất tại quận Cẩm Lệ nhưng không sử dụng, Công ty CP Vicem Hải Vân bị UBND TP Đà Nẵng ra quyết định thu hồi.
Tổng cục Thuế chỉ đạo "nóng" về thuế với xe nhập khẩu không nhằm mục đích thương mại

Tổng cục Thuế chỉ đạo "nóng" về thuế với xe nhập khẩu không nhằm mục đích thương mại

(NLĐO)- Tổng cục Thuế yêu cầu các cục thuế phải thực hiện chuyển hồ sơ sang cơ quan công an đối với các trường hợp nhập khẩu xe ô tô không nhằm mục đích thương mại nhưng không thực hiện kê...