23/05/2022 07:49

Trà Vinh nâng cấp chuỗi giá trị dừa

Ngày 22-5, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Trà Vinh cho biết đang trình UBND tỉnh phê duyệt chiến lược "Nâng cấp chuỗi giá trị dừa tỉnh Trà Vinh giai đoạn 2022 - 2025".

Chiến lược xác định thu hút đầu tư và hỗ trợ các doanh nghiệp (DN), tạo liên kết để phát triển bền vững các chuỗi sản phẩm dừa trên địa bàn tỉnh; nâng cao năng lực cạnh tranh của các DN nhỏ và vừa trong ngành dừa tỉnh Trà Vinh; phát triển vùng nguyên liệu dừa tập trung theo tiêu chuẩn VietGAP và hữu cơ gắn với các nhà máy chế biến của các DN và các thị trường mục tiêu.

Trà Vinh đang kêu gọi DN xây dựng, mở rộng vùng nguyên liệu dừa hữu cơ đạt tiêu chuẩn châu Âu và Mỹ để phục vụ chế biến sâu các sản phẩm giá trị gia tăng. Đồng thời, kêu gọi DN xây dựng nhà máy sơ chế, chế biến các sản phẩm dừa trên địa bàn tỉnh.

L.Khánh

Tin liên quan

Viết bình luận

Giá mít Thái, dưa hấu, thanh long tăng vọt khi cửa khẩu phía Bắc hút hàng
13/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Những ngày gần đây, giá mít Thái, thanh long, dưa hấu… tăng mạnh nhờ việc thông thương cửa khẩu phía Bắc thuận lợi.
Bà chủ bún sạch Nguyễn Bính trăn trở với cơ nghiệp gia đình
13/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Kinh tế đang khó khăn, người bán càng cò kè so giá, bún Nguyễn Bính không thể cạnh tranh lại hàng giá rẻ.
Bamboo Airways đại hội cổ đông bất thường, có tân Chủ tịch Hội đồng quản trị
13/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Hội đồng Quản trị Bamboo Airways đã thống nhất bầu bổ sung các thành viên HĐQT và thành viên Ban Kiểm soát mới trong nhiệm kỳ 2019 - 2024.
Đà Nẵng: Doanh nghiệp bị thu hồi hơn 7.200 m2 “đất vàng” không sử dụng
13/8/2022 548 1k
(NLĐO) – Được giao 7.294m2 đất tại quận Cẩm Lệ nhưng không sử dụng, Công ty CP Vicem Hải Vân bị UBND TP Đà Nẵng ra quyết định thu hồi.
Tổng cục Thuế chỉ đạo "nóng" về thuế với xe nhập khẩu không nhằm mục đích thương mại

Tổng cục Thuế chỉ đạo "nóng" về thuế với xe nhập khẩu không nhằm mục đích thương mại

(NLĐO)- Tổng cục Thuế yêu cầu các cục thuế phải thực hiện chuyển hồ sơ sang cơ quan công an đối với các trường hợp nhập khẩu xe ô tô không nhằm mục đích thương mại nhưng không thực hiện kê...