24/05/2022 13:14

TP HCM xử lý vi phạm về thuế hơn 4.880 tỉ đồng

NLĐO) - Qua thực hiện 3.417 cuộc thanh tra, kiểm tra doanh nghiệp, Cục Thuế TP HCM phát hiện và xử lý vi phạm về thuế với số tiền lên đến hàng ngàn tỉ đồng.

TP HCM xử lý vi phạm về thuế hơn 4.880 tỉ đồng - Ảnh 1.

Đại diện doanh nghiệp giao dịch tại Cục Thuế TP HCM

Cụ thể, trong 4 tháng đầu năm 2002, ngành thuế TP HCM đã kiến nghị xử lý vi phạm về thuế với tổng số thuế tăng thu qua thanh tra, kiểm tra 676 tỉ đồng; giảm khấu trừ thuế giá trị gia tăng (GTGT) 167 tỉ đồng; giảm lỗ của doanh nghiệp hơn 4.044 tỉ đồng.

Cơ quan thuế cũng kiểm tra tại trụ sở 3.271 doanh nghiệp với tổng số thuế truy thu, truy hoàn và phạt là 498 tỉ đồng; giảm khấu trừ thuế GTGT 148 tỉ đồng, giảm lỗ 3.027 tỉ đồng; từ chối hoàn thuế 40 tỉ đồng và đã truy thu được 240 tỉ đồng.

Lãnh đạo Cục Thuế TP HCM cho biết bên cạnh việc đẩy mạnh các biện pháp tăng cường công tác quản lý thuế, chống thất thu thuế, đơn vị còn tập trung mạnh vào quản lý lĩnh vực thương mại điện tử. 

Theo đó, cơ quan thuế đã làm việc với các ngân hàng thương mại trên địa bàn về cơ chế trao đổi thông tin đối với người có thu nhập từ các giao dịch hàng hóa, dịch vụ… qua mạng

Ngoài ra, cơ quan thuế còn tập trung vào hoạt động chuyển nhượng bất động sản, cụ thể là xây dựng đề án kết nối với hệ thống dữ liệu các văn phòng công chứng trên địa bàn để có thông tin về giá tính thuế giao dịch BĐS.

Tin - ảnh: Thy Thơ

Tin liên quan

Viết bình luận

Giá vàng hôm nay 5-2: Tuần lễ đáng buồn của vàng SJC lẫn vàng trang sức
vài giây trước 548 1k
(NLĐO) – Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước giảm mạnh do ảnh hưởng từ giá vàng thế giới và nhu cầu sụt giảm sau dịp Thần Tài.
Máy lạnh giá thấp vẫn khó bán, tồn kho nhiều
22 phút trước 548 1k
Nhiều mẫu máy lạnh hiện giảm giá mạnh - còn dưới 4 triệu đồng/bộ nhưng vẫn chưa đủ sức hấp dẫn người mua
Giá bán ôtô giảm mạnh sau Tết
3 giờ trước 548 1k
Sau Tết, các đại lý ôtô đua nhau giảm giá mạnh với nhiều mẫu xe, đồng thời tặng thêm các gói phụ kiện lên tới hàng chục món cũng như được tặng 100% phí trước bạ.
Nhiều mẫu xe máy rục rịch tăng giá
5 giờ trước 548 1k
Vài ngày trở lại đây, các mẫu xe tay ga phổ biến ở thị trường TP HCM bất ngờ tăng giá dù sức mua không có đột biến.
Xác minh việc đại lý Apple tại Việt Nam phải mua iPhone 14 kiểu "bia kèm lạc"

Xác minh việc đại lý Apple tại Việt Nam phải mua iPhone 14 kiểu "bia kèm lạc"

(NLĐO) - Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị liên quan phối hợp để làm rõ thông tin nêu trên