08/10/2021 16:14

TP HCM vẫn còn 200 chợ truyền thống đang đóng cửa

(NLĐO)- Các địa phương chỉ xem xét phương án mở cửa hoạt động với những chợ truyền thống bảo đảm an toàn phòng dịch.

Trong ngày 8-10, thêm 3 chợ truyền thống ở TP HCM là Tân Định (quận 1), Bàu Cát (Tân Bình), Sơn Kỳ (Tân Phú) mở cửa cho tiểu thương kinh doanh hàng lương thực, thực phẩm được buôn bán trở lại.

Như vậy, tính từ ngày 1-10 đến nay, toàn TP HCM có 20 chợ tại một số địa bàn đã kiểm soát được dịch mở cửa hoạt động. Hầu hết các chợ này ưu tiên mở lại các ngành hàng thực phẩm tươi sống, thực phẩm khô. Một số ít chợ mở thêm ngành hàng tiêu dùng, quần áo. 

Một số chợ chuyên ngành như chợ Vật tư, chợ Vật liệu xây dựng và chợ Kim Biên (quận 5) cũng đã được mở cửa. 

TP HCM vẫn còn 200 chợ truyền thống đang đóng cửa - Ảnh 1.

Càng nhiều chợ truyền thống mở cửa lại, giá các mặt hàng thực phẩm tươi sống tại TP HCM càng sớm bình ổn

Nếu tính luôn 14 chợ tại Củ Chi, Cần Giờ không bị gián đoạn hoạt động trong suốt 4 tháng dịch Covid-19, hiện TP HCM có 34 trong tổng số 234 chợ truyền thống hoạt động, bao gồm: 7 chợ loại một, 9 chợ loại hai, 18 chợ loại 3.

Sở Công Thương TP HCM cho biết theo chỉ đạo của UBND TP, tuỳ theo diễn biến dịch Covid-19 và tình hình thực tế tại từng địa phương mà các quận, huyện, TP Thủ Đức xem xét đẩy nhanh tiến độ khôi phục hoạt động kênh phân phối truyền thống để bảo đảm việc lưu thông, phân phối hàng hoá phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân. 

Các chợ được mở cửa hoạt động đều bảo đảm đáp ứng bộ tiêu chí an toàn do Ban Chỉ đạo phòng chống dịch TP HCM ban hành, như: tiểu thương tham gia kinh doanh ít nhất đã tiêm 1 mũi vắc-xin ngừa Covid-19, phải bảo đảm quy định về khoảng cách, giao dịch an toàn và thực hiện nghiêm 5K. 

Các chợ đầu mối cũng đang xây dựng phương án tổ chức hoạt động an toàn để mở dần hoạt động bán buôn thay vì chỉ tập kết, trung chuyển hàng trong khuôn viên sân bãi chợ như hiện tại. 

20 chợ vừa mở cửa trở lại

Quận 1: chợ Bến Thành, chợ Tân Định, chợ Đa Kao

Quận 5: chợ Vật tư, chợ Vật liệu xây dựng, chợ Hoà Bình, chợ An Đông, chợ Kim Biên

Quận 11: chợ Thiếc, chợ Phú Thọ, chợ Bình Thới

Quận 12: Chợ Thạnh Xuân, chợ Tân Chánh Hiệp

Quận Bình Thạnh: chợ Bà Chiểu

Quận Bình Tân: chợ Kiến Thành, chợ Bà Hom, chợ Võ Thành Trang, chợ Bàu Cát

Quận Tân Phú: Chợ Sơn Kỳ.

Tin - ảnh: Thanh Nhân

Tin liên quan

Viết bình luận

Bà Lê Thị Bích Phượng giữ Quyền Tổng Giám đốc ABBANK
30/1/2023 548 1k
(NLĐO) – ABBANK vừa công bố bà Lê Thị Bích Phượng sẽ đảm nhận nhiệm vụ và quyền hạn của Tổng Giám đốc ngân hàng này.
Doanh nghiệp bất động sản tuyên bố phá sản, giải thể tăng 38,7%
30/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Bộ Xây dựng cho biết số lượng doanh nghiệp bất động sản tuyên bố phá sản, giải thể trong năm 2022 tăng khoảng 38,7% so với cùng kỳ năm trước
Giá xăng dầu đồng loạt tăng mạnh đầu năm mới Quý Mão 2023
30/1/2023 548 1k
(NLĐO)- Dù sử dụng quỹ bình ổn nhưng giá các mặt hàng xăng dầu vẫn tăng khá mạnh trong kỳ điều chỉnh giá xăng dầu đầu tiên trong năm Quý Mão 2023, xăng E5RON92 và xăng RON95 cùng tăng gần 1.000 đồng mỗi lít
Đồng Tâm Group hủy tư cách công ty đại chúng
30/1/2023 548 1k
(NLĐO)- Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa công bố việc hủy đăng ký công ty đại chúng đối với Công ty CP Đồng Tâm (Đồng Tâm Group) do không đủ điều kiện theo quy định của Luật Chứng khoán.
Cổ phiếu hôm nay 30-1: Nhà đầu tư đổ tiền mua cổ phiếu ngành than

Cổ phiếu hôm nay 30-1: Nhà đầu tư đổ tiền mua cổ phiếu ngành than

(NLĐO) - Phiên giao dịch cổ phiếu hôm nay 30-1 (tức mùng 9 tháng Giêng), thị trường đóng cửa trong sắc đỏ, các chỉ số của sàn HoSE sụt giảm khá mạnh do nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn bị "đè" giá,...