08/10/2021 16:14

TP HCM vẫn còn 200 chợ truyền thống đang đóng cửa

(NLĐO)- Các địa phương chỉ xem xét phương án mở cửa hoạt động với những chợ truyền thống bảo đảm an toàn phòng dịch.

Trong ngày 8-10, thêm 3 chợ truyền thống ở TP HCM là Tân Định (quận 1), Bàu Cát (Tân Bình), Sơn Kỳ (Tân Phú) mở cửa cho tiểu thương kinh doanh hàng lương thực, thực phẩm được buôn bán trở lại.

Như vậy, tính từ ngày 1-10 đến nay, toàn TP HCM có 20 chợ tại một số địa bàn đã kiểm soát được dịch mở cửa hoạt động. Hầu hết các chợ này ưu tiên mở lại các ngành hàng thực phẩm tươi sống, thực phẩm khô. Một số ít chợ mở thêm ngành hàng tiêu dùng, quần áo. 

Một số chợ chuyên ngành như chợ Vật tư, chợ Vật liệu xây dựng và chợ Kim Biên (quận 5) cũng đã được mở cửa. 

TP HCM vẫn còn 200 chợ truyền thống đang đóng cửa - Ảnh 1.

Càng nhiều chợ truyền thống mở cửa lại, giá các mặt hàng thực phẩm tươi sống tại TP HCM càng sớm bình ổn

Nếu tính luôn 14 chợ tại Củ Chi, Cần Giờ không bị gián đoạn hoạt động trong suốt 4 tháng dịch Covid-19, hiện TP HCM có 34 trong tổng số 234 chợ truyền thống hoạt động, bao gồm: 7 chợ loại một, 9 chợ loại hai, 18 chợ loại 3.

Sở Công Thương TP HCM cho biết theo chỉ đạo của UBND TP, tuỳ theo diễn biến dịch Covid-19 và tình hình thực tế tại từng địa phương mà các quận, huyện, TP Thủ Đức xem xét đẩy nhanh tiến độ khôi phục hoạt động kênh phân phối truyền thống để bảo đảm việc lưu thông, phân phối hàng hoá phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân. 

Các chợ được mở cửa hoạt động đều bảo đảm đáp ứng bộ tiêu chí an toàn do Ban Chỉ đạo phòng chống dịch TP HCM ban hành, như: tiểu thương tham gia kinh doanh ít nhất đã tiêm 1 mũi vắc-xin ngừa Covid-19, phải bảo đảm quy định về khoảng cách, giao dịch an toàn và thực hiện nghiêm 5K. 

Các chợ đầu mối cũng đang xây dựng phương án tổ chức hoạt động an toàn để mở dần hoạt động bán buôn thay vì chỉ tập kết, trung chuyển hàng trong khuôn viên sân bãi chợ như hiện tại. 

20 chợ vừa mở cửa trở lại

Quận 1: chợ Bến Thành, chợ Tân Định, chợ Đa Kao

Quận 5: chợ Vật tư, chợ Vật liệu xây dựng, chợ Hoà Bình, chợ An Đông, chợ Kim Biên

Quận 11: chợ Thiếc, chợ Phú Thọ, chợ Bình Thới

Quận 12: Chợ Thạnh Xuân, chợ Tân Chánh Hiệp

Quận Bình Thạnh: chợ Bà Chiểu

Quận Bình Tân: chợ Kiến Thành, chợ Bà Hom, chợ Võ Thành Trang, chợ Bàu Cát

Quận Tân Phú: Chợ Sơn Kỳ.

Tin - ảnh: Thanh Nhân

Tin liên quan

Viết bình luận

Nutifood lập hattrick “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” 3 năm liên tiếp
5 phút trước 548 1k
Công ty Cổ phần Thực phẩm Dinh dưỡng Nutifood (Nutifood) lần thứ 3 liên tiếp được vinh danh là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” từ 2019 – 2022. “Hattrick” giải thưởng chính là kết quả nỗ lực của tập thể lãnh đạo và nhân viên công ty trong việc xây dựng môi trường làm việc kết nối và hiệu quả cao.
Bất động sản kỳ vọng "ăn theo" chứng khoán
3 giờ trước 548 1k
Dòng tiền của thị trường chứng khoán và bất động sản đi theo quy luật "bình thông nhau" nên khi chứng khoán ấm lên thì bất động sản cũng có thể rục rịch sôi động trở lại
Hoàng Anh Gia Lai bị phạt vì cho bầu Đức và nhiều cổ đông vay tiền
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Hoàng Anh Gia Lai bị Ủy Ban Chứng khoán xử phạt 125 triệu đồng do vi phạm quy định về giao dịch với cổ đông.
Giá vàng hôm nay 18-8: Áp lực từ USD, vàng lao xuống dốc
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Giá vàng hôm nay, 18-8, tiếp nối đà lao dốc khi giới đầu cơ nhận thấy việc nắm giữ vàng là hết sức rủi ro, Mỹ xem lạm phát là một rủi ro đáng kể đối với nền kinh tế, nhà đầu tư dồn vốn vào USD và trái phiếu Mỹ.
Ngư dân Bình Thuận trúng đậm cá cơm cao điểm vụ Nam

Ngư dân Bình Thuận trúng đậm cá cơm cao điểm vụ Nam

(NLĐO) - Nhiều tàu thuyền của ngư dân Bình Thuận cập cảng với khoang thuyền đầy ắp cá cơm. Giá bán ổn định khiến bà con hết sức phấn khởi.