21/09/2021 14:06

TP HCM: Siêu thị mở lại kênh bán hàng lưu động cho người dân "vùng xanh"

(NLĐO)- Khá lâu rồi, người dân ngoại thành TP HCM mới được trực tiếp mua sắm hàng hoá, thực phẩm cho gia đình tại điểm bán hàng lưu động.

Ngày 20-9, khuôn viên rộng rãi, thoáng đãng của Trung tâm văn hoá Xã Thái Mỹ (huyện Củ Chi) được trưng dụng làm địa điểm bán hàng lưu động phục vụ một bộ phận người dân xã này.

Từ 8 giờ sáng, nơi đây đã bắt đầu xôm tụ với hàng chục người ngồi đợi sẵn ở khu vực chờ. Tại khu vực bán hàng, các gian hàng rau củ quả, thịt, trứng, gạo, thực phẩm công nghệ (đường, dầu ăn, bột nêm, nước tương, nước mắm, tương ớt...) và hoá mỹ phẩm được bố trí để khách di chuyển mua hàng theo 1 chiều. 

TP HCM: Siêu thị mở lại kênh bán hàng lưu động cho người dân vùng xanh - Ảnh 1.

Những hộ dân được phát phiếu đi chợ kiên nhẫn ngồi chờ đến lượt mua hàng

Hàng hoá bán tại đây là do Co.opmart Củ Chi mang tới. Rất nhiều khách hàng không giấu vẻ vui mừng vì rất lâu rồi mới được tự mình đi mua rau, thịt, dầu ăn, nước mắm... cho gia đình.

Đại diện Co.opmart Củ Chi cho hay siêu thị đang phối hợp với UBND xã Thái Mỹ tổ chức  chương trình thực phẩm bình ổn lưu động "Hàng về nông thôn trong Covid-19". Theo kế hoạch, trong các ngày 20, 22 và 24-9, sẽ có 3 chuyến bán hàng được tổ chức. 

TP HCM: Siêu thị mở lại kênh bán hàng lưu động cho người dân vùng xanh - Ảnh 2.

Lực lượng bộ đội địa phương nhắc nhở khách hàng chú ý giữ khoảng cách an toàn khi mua sắm

"Trên địa bàn xã Thái Mỹ có 7 ấp, trong ngày 20-9, UBND xã đã phát phiếu đi chợ cho người dân 2 ấp, ngày 22 và 26-9 sẽ phát phiếu đi chợ cho các ấp còn lại để bảo đảm tất cả hộ dân trong xã đều được trực tiếp đi mua thực phẩm tươi sống, hàng thiết yếu" - đại diện Co.opmart Củ Chi cho hay.

Trong ngày đầu tiên, khoảng 400-500 khách hàng tại đây đã tiêu thụ hơn 2 tấn hàng hoá (chủ yếu là rau củ quả, thịt, trứng, gia vị...). 

TP HCM: Siêu thị mở lại kênh bán hàng lưu động cho người dân vùng xanh - Ảnh 3.

Rau củ, thịt cá vẫn là những mặt hàng bán chạy nhất tại "chợ" này

Dưới sự hướng dẫn, hỗ trợ của lực lượng địa phương, nhân viên bán hàng của siêu thị lẫn người dân khi đến mua hàng đều thực hiện nghiêm các quy định 5K, giãn cách để bảo đảm các tiêu chuẩn an toàn phòng, chống dịch. 

Thanh Nhân

Tin liên quan

Viết bình luận

Hoàng Anh Gia Lai thoát diện kiểm soát, cổ phiếu vẫn giảm kịch sàn
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Hose vừa có quyết định chuyển cổ phiếu HAG của Hoàng Anh Gia Lai từ diện kiểm soát sang diện cảnh báo, nhưng cổ phiếu này vẫn giảm kịch sàn trong phiên giao dịch 7-10.
Kiến nghị Thủ tướng "cứu" thị trường bất động sản
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Hiện các doanh nghiệp bất động sản, các nhà đầu tư, người mua nhà rất khó tiếp cận các nguồn vốn, dẫn đến thị trường bất động sản đang gặp rất nhiều khó khăn do nguy cơ mất thanh khoản.
Thị trường xăng dầu bất ổn, Liên Bộ Tài chính - Công Thương có quyết định quan trọng
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Ngày 7-10, Bộ Công Thương cho biết mức chi phí vận chuyển xăng dầu từ nhà máy về cảng và mức premium trong nước trong giá cơ sở xăng dầu sẽ được điều chỉnh tăng
Chứng khoán Tân Việt bổ nhiệm tổng giám đốc mới
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Công ty CP Chứng khoán Tân Việt (TVSI) vừa công bố nghị quyết bổ nhiệm tổng giám đốc mới là ông Nguyễn Việt Cường, Thành viên HĐQT TVSI, thay ông Nguyễn Tiến Thành, Tổng Giám đốc-Chủ tịch HĐQT vừa từ trần.
Vì sao Hóc Môn có nhiều điểm đến độc lạ nhưng du khách ít biết?

Vì sao Hóc Môn có nhiều điểm đến độc lạ nhưng du khách ít biết?

(NLĐO) – Hóc Môn là huyện ngoại thành TP HCM với nhiều điểm đến gắn với địa danh 18 Thôn Vườn Trầu, Chùa Hoằng Pháp, Di tích lịch sử Ngã Ba Giồng... nhưng lại chưa được nhiều du khách biết đến