23/02/2023 15:19

TP HCM sẽ quảng bá Lễ hội Áo dài ở Singapore

(NLĐO) – Lễ hội Áo dài TP HCM lần thứ 9 sẽ được nâng tầm về quy mô để chuẩn bị cho việc giới thiệu tại các thị trường nước ngoài, quảng bá hình ảnh du lịch tới du khách.

Ngày 23-2, Sở Du lịch TP HCM phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ TP HCM đã tổ chức họp báo công bố Lễ hội Áo dài TP HCM lần thứ 9 năm 2023 với chủ đề "Tôi yêu Áo dài Việt Nam".

Lễ hội sẽ được tổ chức xuyên suốt trong tháng 3 với nhiều hoạt động hấp dẫn, góp phần tôn vinh, phát huy các giá trị bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam, hứa hẹn đem đến cho người dân Việt Nam cùng du khách quốc tế những trải nghiệm độc đáo.

Sở Du lịch TP HCM cho biết qua 8 năm tổ chức và phát triển, Lễ hội Áo dài TP HCM đã trở thành một sự kiện văn hóa - du lịch nổi bật, tạo được dấu ấn riêng, thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách.

Lễ hội năm nay tiếp tục nâng tầm về quy mô và đổi mới về nội dung, đồng thời đây cũng là lễ hội đầu tiên chuẩn bị cho việc giới thiệu Lễ hội Áo dài tại các thị trường nước ngoài.

TP HCM sẽ quảng bá Lễ hội Áo dài ở Singapore - Ảnh 1.

Lễ hội Áo dài TP HCM năm 2023 tiếp tục nâng tầm về quy mô với kỳ vọng quảng bá, thu hút du khách tới TP HCM và cả nước

Sau Lễ hội Áo dài TP HCM, ngành du lịch thành phố cũng có kế hoạch tổ chức quảng bá Lễ hội Áo dài tại Hội chợ Du lịch Quốc tế ITB Asia 2023 diễn ra ở Singapore vào tháng 10-2023 với mục tiêu quảng bá sự kiện du lịch văn hóa đặc sắc đến với các thị trường khách quốc tế và người mua quốc tế trong định hướng xây dựng lễ hội này trở thành sự kiện du lịch văn hóa mang tầm quốc tế. Qua đó góp phần thu hút, phát triển các thị trường khách quốc tế đến với TP HCM và cả nước.

"Lễ hội Áo dài tiếp tục là sự kiện thường niên nổi bật của thành phố được tổ chức định kỳ vào tháng 3 hàng năm, góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống độc đáo của dân tộc, nuôi dưỡng tình yêu của người dân thành phố với Áo dài Việt Nam, đồng thời góp phần quảng bá về điểm đến TP HCM vừa thu hút, vừa tăng tính trải nghiệm cho du khách" – bà Nguyễn Cẩm Tú, Giám đốc Trung tâm xúc tiến du lịch TP HCM, nói.

Năm nay, Lễ hội Áo dài TP HCM có sự tham gia đồng hành với vai trò đại sứ hình ảnh nhiều nghệ sĩ, ca sĩ, nhà thiết kế… và có sự tham gia hưởng ứng của 24 nhà thiết kế áo dài từ nhiều địa phương trên cả nước với những bộ sưu tập đặc biệt thể hiện bản sắc văn hóa độc đáo và đặc sắc của Việt Nam, của TP HCM và các bộ sưu tập dành riêng cho Lễ hội cũng như bộ sưu tập áo dài cho thiếu nhi.

Các hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội Áo dài năm nay sẽ được tổ chức tại các di tích lịch sử, di tích văn hóa, điểm đến du lịch, các công trình kiến trúc của TP HCM qua đó góp phần quảng bá hình ảnh Thành phố Hồ Chí Minh - "Điểm đến An toàn - Hành trình sống động".

Lễ hội còn phát động các nhà may, các đơn vị bán vải Áo dài, phụ kiện kèm theo Áo dài thông qua hình thức giảm giá khi may Áo dài, may Áo dài lấy nhanh, giảm giá mua vải Áo dài và phụ kiện hoặc tặng phụ kiện kèm theo khi mua vải hoặc khi may Áo dài... cho du khách và người dân thành phố. Đến nay đã có 128 nhà may áo dài hưởng ứng giảm giá may từ 5-20%, 36 cửa hàng giảm giá bán vải áo dài, phụ kiện từ 5-10% trong thời gian diễn ra lễ hội.


Thái Phương, Ảnh: Bình An

Viết bình luận

Miền Bắc giảm cắt điện nhờ có thêm nguồn thuỷ điện và nhiệt điện
10/6/2023 548 1k
(NLĐ) - Tình trạng cắt điện ở miền Bắc được cải thiện, tổng công suất nguồn khả dụng miền Bắc đạt 20.321 MW, trong đó công suất khả dụng của thủy điện là 5.244 MW
Shark Thủy lên tiếng khi cổ phiếu của Apax Holdings bị hạn chế giao dịch
10/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Ông Nguyễn Ngọc Thủy (Shark Thủy) cho biết đang phối hợp chặt chẽ với đơn vị kiểm soát để hoàn thành báo cáo tài chính năm 2022 của Công ty cổ phần đầu tư Apax Holdings trong thời gian sớm nhất.
Chủ tịch HĐQT ACB Trần Hùng Huy nhận thêm hàng trăm tỉ đồng tiền cổ tức
10/6/2023 548 1k
(NLĐO) – Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) đã tiến hành chia cổ tức bằng tiền mặt và cổ phiếu với tỉ lệ 25%, trong đó chủ tịch HĐQT Trần Hùng Huy nhận lượng cổ phiếu và tiền mặt lên tới cả trăm tỉ đồng.
Việt Nam đang sử dụng năng lượng lãng phí so với thế giới
10/6/2023 548 1k
(NLĐO) – Hiện điện phục vụ sản xuất và sinh hoạt chiếm hơn 90% sản lượng điện tiêu thụ, vì vậy, tiết kiệm điện cần tập trung vào sản xuất và sinh hoạt.
Cổ phiếu của ngân hàng duy nhất vượt 100.000 đồng, vốn hóa xấp xỉ ngân hàng Đức

Cổ phiếu của ngân hàng duy nhất vượt 100.000 đồng, vốn hóa xấp xỉ ngân hàng Đức

(NLĐO) – Cùng với việc VN-Index vượt mốc 1.100 điểm, một cổ phiếu ngân hàng đã tăng vọt lên mức cao chưa từng có, vốn hoá xấp xỉ ngân hàng tốp đầu của Đức