23/02/2022 20:10

TP HCM: Phát hiện 5 cây xăng có tình trạng đứt quãng bán hàng

(NLĐO) - Cục QLTT TP HCM cho biết sẽ tiếp tục xác minh để xem lỗi xảy ra ở khâu nào, do cây xăng hay do thương nhân đầu mối, doanh nghiệp phân phối.

Chiều ngày 23-2, đoàn kiểm tra cây xăng do Cục QLTT TP HCM tổ chức, tiến hành kiểm tra cửa hàng xăng dầu Tân Hưng Thuận, tại số 2309 QL 1A, quận 12, TP HCM (trên bảng hiệu ghi: chi nhánh Công ty TNHH Bạch Nhiên, Công ty TNHH Hóa dầu Bình Triệu – thương nhân phân phối xăng dầu). 

Tại cửa hàng này, mặt hàng dầu vẫn được bán cho khách bình thường. Tuy nhiên, các trụ bơm xăng không có hàng bán cho khách. Nguyên nhân được cửa hàng đưa ra là cạn bồn chứa, không thể bơm được.

Kiểm tra thực tế các bồn chứa xăng, đoàn ghi nhận mỗi bồn chỉ còn một, hai trăm lít. Đại diện cửa hàng cho rằng nguồn cung cấp về cửa hàng không kịp nên mới xảy ra tình trạng thiếu hụt trên.

TP HCM: Phát hiện 5 cây xăng có tình trạng đứt quãng bán hàng - Ảnh 1.

Nhân viên thông báo với khách là hết xăng


TP HCM: Phát hiện 5 cây xăng có tình trạng đứt quãng bán hàng - Ảnh 2.

Đo kiểm bồn chứa xăng

Còn tại Trạm xăng dầu 657 (số 380 đường Song Hành, QL 22, quận 12, TP HCM), thuộc Công ty TNHH Một Thành Viên Đông Hải, tại thời điểm kiểm tra vẫn có xăng bán cho khách hàng. Tuy nhiên, vào buổi sáng cùng ngày, trạm xăng này có đứt quãng kinh doanh. 

Ông Đoàn Văn Thép, phụ trách trạm xăng dầu, thừa nhận khoảng chục ngày qua có tình trạng khan hiếm hàng, đôi lúc có hơi tắc nghẽn một chút do hàng về không kịp. Tuy nhiên, việc tắc nghẽn này chỉ diễn ra ở mặt hàng xăng Ron 95, còn xăng sinh học E5 vẫn có hàng bán.

Cả hai cây xăng đều bị QLTT lập biên bản ghi nhận sự việc dẫn đến tình trạng đứt quãng kinh doanh. 

Ông Trương Văn Ba, Cục trưởng Cục QLTT TP HCM, cho biết những ngày trước có 5 cây xăng tạm dừng hoạt động để sửa chữa, có xin phép Sở Công Thương TP HCM. 

Vào sáng 23-2, lực lượng QLTT tiếp tục kiểm tra các cây xăng trên địa bàn, phát hiện 5 cửa hàng xăng dầu có tình trạng đứt quãng bán hàng khoảng 1 giờ.

Theo ông Ba, QLTT sẽ tiếp tục xác minh các cửa hàng trên xem lỗi xảy ra ở khâu nào, do cửa hàng hay do thương nhân đầu mối, doanh nghiệp phân phối. Nơi nào để xảy ra lỗi trên sẽ bị xử phạt nghiêm. Ngoài ra, đề nghị Sở Công Thương TP HCM, cũng như cơ quan hữu quan, rút giấy phép kinh doanh đối với trường hợp vi phạm nặng.

Bài và ảnh: Long Giang

Tin liên quan

Viết bình luận

Kiến nghị cho phép chuyển nhượng dự án dù chưa hoàn thành nghĩa vụ thuế
53 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Theo HoREA, việc chuyển nhượng dự án, một phần dự án là "hoạt động kinh doanh bình thường" thuộc "quyền tự chủ sản xuất, kinh doanh" của doanh nghiệp đã được Luật Doanh nghiệp quy định
Được đề xuất "chủ xị" quản lý xăng dầu, Bộ Tài chính nói "không phù hợp"
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Theo Bộ Tài chính, việc giao toàn bộ công tác điều hành giá và tính toán các chi phí kinh doanh xăng dầu cho Bộ Tài chính chủ trì là không phù hợp
Xác minh việc đại lý Apple tại Việt Nam phải mua iPhone 14 kiểu "bia kèm lạc"
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị liên quan phối hợp để làm rõ thông tin nêu trên
Nhà thầu lại "sốt ruột" vì giá vật liệu xây dựng trở lại cuộc đua tăng giá
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chỉ trong vòng 1 tháng qua, các công ty thép đã gửi thông báo tăng giá sắt thép 3 lần, cùng với đó là dự báo nhiều loại vật liệu xây dựng khác cũng tăng theo.
Giá vàng bất ngờ “quay xe”, người mua vàng dịp Thần Tài lỗ nặng

Giá vàng bất ngờ “quay xe”, người mua vàng dịp Thần Tài lỗ nặng

(NLĐO) – Giá vàng thế giới lao dốc mạnh kéo giá vàng trong nước cũng đi xuống, nhiều người mua vàng dịp Thần Tài chưa kịp mừng đã lỗ nặng