09/09/2021 12:35

TP HCM: Ngày đầu tiên hàng quán bán mang về thông qua shipper giao hàng

(NLĐO) - Sau hai tháng tạm ngừng, một số cửa hàng ăn, uống; thiết bị dụng cụ học tập ... bắt đầu mở cửa bán mang về thông qua đặt hàng trực tuyến nhưng số lượng chưa nhiều, khó tìm shipper.

Trong ngày đầu tiên TP HCM cho phép dịch vụ ăn uống được mở bán mang về sau 2 tháng tạm ngưng, nhiều điểm kinh doanh vẫn chưa kịp chuẩn bị nguyên liệu nên chưa hoạt động trở lại, một số vẫn mở cửa nghe ngóng tình hình, việc tìm shipper vẫn rất khó.

UBND TP HCM cho phép loại hình kinh doanh dịch vụ ăn, uống; cơ sở cung ứng dịch vụ bưu chính, viễn thông, thiết bị tin học văn phòng, thiết bị dụng cụ học tập được phép hoạt động từ 6 giờ đến 18 giờ hàng ngày theo hình thức bán hàng mang đi. 

Các cơ sở kinh doanh hoạt động theo phương thức "3 tại chỗ", chỉ tổ chức kinh doanh thông qua đặt hàng trực tuyến; người giao hàng là các đơn vị cung ứng dịch vụ giao nhận hàng hóa có ứng dụng công nghệ (shipper) phải đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch.

Các cơ sở nêu trên phải đăng ký kinh doanh với quận, huyện và TP Thủ Đức để được cấp giấy đi đường theo Công văn 2800 ngày 21-8 của UBND TP HCM. Điều kiện kèm theo là người lao động đã tiêm ngừa ít nhất 1 mũi vắc xin Covid-19 và thực hiện xét nghiệm nhanh âm tính với Covid-19 2 ngày/lần theo mẫu đơn hoặc mẫu gộp 3 người theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

TP HCM: Ngày đầu tiên hàng quán bán mang về thông qua shipper giao hàng - Ảnh 1.

Ghi nhận tại khu phố ẩm thực Quận 6 (đường số 10, quận 6), trong sáng 9-9 chỉ có một cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn, uống hoạt động lại với hình thức bán mang về, các hàng quán xung quanh vẫn còn nghe ngóng tình hình chưa mở bán lại.

TP HCM: Ngày đầu tiên hàng quán bán mang về thông qua shipper giao hàng - Ảnh 2.

"Nhờ có sẵn mối quen cung cấp nguyên liệu nên quán mới có thể mở cửa lại bán ngay, nhưng nguyên liệu vẫn chưa thể đa dạng như ngày thường, người mua chủ yếu vẫn là bà con xung quanh, shipper rất ít" - bà Trần Thị Hà Thanh (chủ quán bún bò Huế O Thanh) cho biết.

TP HCM: Ngày đầu tiên hàng quán bán mang về thông qua shipper giao hàng - Ảnh 3.

Chị Lâm Thị Bích Nghi (ngụ phường 13, quận 6) vui mừng vì hàng quán đã bắt đầu bán mang về, sau gần 2 tháng thì hôm nay chị đã có thể mua được bún bò mang về.

TP HCM: Ngày đầu tiên hàng quán bán mang về thông qua shipper giao hàng - Ảnh 4.

Đa phần các quán khi bán lại đều giữ khoảng cách bằng việc giăng dây hay kê bàn ngay cửa để hạn chế tiếp xúc gần.

TP HCM: Ngày đầu tiên hàng quán bán mang về thông qua shipper giao hàng - Ảnh 5.

Các hộ đã kinh doanh lại đa phần đều là hộ kinh doanh gia đình để đảm bảo "3 tại chỗ"

TP HCM: Ngày đầu tiên hàng quán bán mang về thông qua shipper giao hàng - Ảnh 6.

Anh Từ Hoài An, chủ quán cafe Time Lapse trên đường Nguyễn Văn Luông, quận 6, vui mừng sau 2 tháng quán phải đóng cửa để phòng chống dịch Covid-19.

TP HCM: Ngày đầu tiên hàng quán bán mang về thông qua shipper giao hàng - Ảnh 7.

Một cửa hàng kinh doanh thiết bị dụng cụ học tập trên đường Tân Hoà Đông (phường 14, quận 6) đã bắt đầu hoạt động lại.

Hoàng Triều

Tin liên quan

Viết bình luận

Cổ phiếu hôm nay 27-9: Khối ngoại tiếp tục xả hàng, "cổ đất" bị bán mạnh
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Tuy phiên giao dịch cổ phiếu hôm nay, 27-9, thị trường tiếp tục giảm điểm nhưng một số mã liên quan đến đầu tư công, tài chính, điện có sự phục hồi đáng kể, giúp hạn chế được đà giảm của các nhóm cổ phiếu khác
Chứng khoán vào vùng đáy là cơ hội đổi đời của nhà đầu tư
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Theo các chuyên gia, thị trường chứng khoán đang ở vùng đáy, có thể là cơ hội đổi đời cho những nhà đầu tư nếu bình tĩnh, biết chọn lọc cổ phiếu để mua vào, có khi nhân 5 nhân 10 tài khoản.
Đến lượt các “ông lớn” nhà nước tăng lãi suất huy động
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Các ngân hàng thương mại nhà nước bắt đầu tăng lãi suất huy động vài ngày sau khi Ngân hàng Nhà nước chính thức tăng lãi suất điều hành.
Dịch vụ thẻ của Vietcombank - Tiên phong trong kỷ nguyên số
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Cuộc Cách mạng Công nghệ 4.0 đã thành cơ hội phát triển, giúp thương hiệu Vietcombank đến gần hơn với khách hàng và công chúng trong bối cảnh số hóa ngày càng diễn ra phổ biến.
Sơn Kim phát hành 500 tỉ đồng trái phiếu để mua tòa nhà văn phòng ở Thủ Thiêm

Sơn Kim phát hành 500 tỉ đồng trái phiếu để mua tòa nhà văn phòng ở Thủ Thiêm

(NLĐO)- Ngày 27-9, Công ty CP Đầu tư Bất động sản Sơn Kim (Công ty con của Công ty CP Sơn Kim - SonKim Land) công bố thông tin về việc phát hành 500 tỉ đồng trái phiếu riêng lẻ vào cuối tháng 9...