19/07/2021 13:30

TP HCM mở 35 cửa hàng bán rau củ xuyên đêm, thêm 1 chợ hoạt động trở lại

(NLĐO)- Lượng hàng từ các nơi đưa về hệ thống phân phối hiện đại vẫn bảo đảm; tuy nhiên một số siêu thị ở TP HCM lo ngại các tỉnh, thành khác cũng giãn cách xã hội sẽ làm việc cung ứng hàng gặp trở ngại

Ngày 19-7, các hệ thống siêu thị lớn tại TP HCM như Saigon Co.op, MM Mega Market, Vinmart, Aeon... cho hay tình hình vận chuyển, cung cấp các mặt hàng thực phẩm tươi sống, rau củ quả, thủy, hải sản từ các tỉnh về TP HCM vẫn ổn định so với ngày 18-7. Lượng hàng hóa bảo đảm đủ theo yêu cầu của các siêu thị, cửa hàng.

TP HCM mở 35 cửa hàng bán rau củ xuyên đêm, thêm 1 chợ hoạt động trở lại - Ảnh 1.

Các doanh nghiệp đang tìm kiếm thêm nguồn cung nông sản thực phẩm cho thị trường TP HCM

Đại diện hệ thống Vinmart thông tin dù việc vận chuyển hàng hóa từ các tỉnh, thành về TP HCM vẫn còn nhiều khó khăn nhưng DN đang tập trung toàn lực để hàng hóa lưu thông ổn định, nguồn cung không đứt gãy.

"Lượng thực phẩm tươi sống hệ thống Vinmart, Vinmart+ cung ứng cho thị trường TP HCM trong ngày 19-7 tăng gấp 2 - 3 lần đối với ngày thường. Chúng tôi đã chuẩn bị nhiều kịch bản để ứng phó với tình hình dịch bệnh cũng như đáp ứng yêu cầu về kiểm soát dịch bệnh của từng tỉnh/thành phố" - đại diện Vinmart cho hay.

Hệ thống Bách Hóa Xanh cũng cho biết lượng hàng cung ứng cho TP HCM chưa bị ảnh hưởng. "Từ nhiều ngày nay, các tỉnh siết chặt kiểm soát phòng chống dịch, lập nhiều chốt kiểm soát nên việc vận chuyển hàng hóa mất nhiều thời gian.

Hàng về kho trễ so với thông lệ trong khi nhu cầu mua sắm tăng cao đã dẫn đến thiếu hàng cục bô tại một số cửa hàng. Để giải quyết tình trạng này, từ khuya 19-7, Bách Hóa Xanh đã triển khai 35 điểm bán hàng xuyên đêm. Đây cũng là 35 điểm trung chuyển rau củ quả tạm thời cho thị trường TP, tiếp nhận hàng hóa trực tiếp từ các nhà cung cấp và phân phối lại cho các cửa hàng Bách Hóa Xanh trong khu vực" - đại diện Bách Hóa Xanh thông tin.

Trái với dự báo của một số hệ thống siêu thị về khả năng người dân tiếp tục mua gom, tích trữ như những ngày đầu bùng dịch, lượng khách đến mua sắm trực tiếp tại các siêu thị, cửa hàng giảm hẵn so với ngày cao điểm 14-7.

Tại kênh mua sắm truyền thống, trong sáng 19-7 đã có thêm chợ Kiến Thành (quận Bình Tân) mở cửa cho tiểu thương bán rau củ quả, thịt, cá.

Theo Sở Công Thương TP HCM, tính từ ngày 14-7 đến nay, có 3 chợ là Phú Thọ (quận 11), An Đông (quận 5), Kiến Thành (quận Bình Tân) mở cửa bán thực phẩm.

"TP đã có chủ trương cho mở của hoạt động trở lại các chợ truyền thống trên địa bàn để cung ứng hàng hóa lương thực, thực phẩm thiết yếu cho người dân được nhanh chóng, kịp thời nhưng vẫn bảo đảm công tác phòng chống dịch.

Sở Công Thương đã có hướng dẫn thí điểm về phương án tổ chức kinh doanh thực phẩm tươi sống, sử dụng ứng dụng công nghệ thông tin để đặt lịch và quản lý khách đi chợ, bảo đảm an toàn phòng chống dịch: 5k, phân luồng, bán hàng đồng giá, dựng vách ngăn... Các quận, huyện, TP Thủ Đức đang xây dựng phương án và sẽ sớm tổ chức mở lại thêm nhiều chợ trên địa bàn" - Sở Công Thương TP HCM cho biết.

35 điểm bán hàng xuyên đêm.

Các chợ đang hoạt động ở TP HCM

Sở Công Thương yêu cầu với các chợ có không gian bảo đảm các yêu cầu phòng chống dịch có thể sử dụng những mặt bằng phù họp để tiểu thương và người dân họp chợ an toàn. Việc tạm dừng hoạt động hoặc mở lại do UBND quận, huyện, TP Thủ Đức căn cứ tình hình dịch bệnh và điều kiện thực tế quyết định.
Thanh Nhân

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhiều dự án đầu tư ra nước ngoài điều chỉnh tăng vốn
29 phút trước 548 1k
Theo số liệu của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), trong 5 tháng đầu năm 2023, tổng vốn đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài cấp mới và điều chỉnh đạt gần 316,4 triệu USD (bằng 93,5% so với cùng kỳ).
Nhiều thiết bị gia dụng có hiệu suất năng lượng thấp sẽ bị cấm nhập khẩu, kinh doanh
28/5/2023 548 1k
(NLĐO) - Danh mục và lộ trình phương tiện, thiết bị sử dụng năng lượng phải loại bỏ bao gồm nhóm thiết bị gia dụng như: bóng đèn huỳnh quang compact, bếp hồng ngoại, bếp từ, đèn LED...
Khách hàng vay tiêu dùng “bùng nợ” ngày càng nhiều
28/5/2023 548 1k
(NLĐO) – Theo Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam, tỉ lệ khách hàng vay tiêu dùng không trả nợ ngày càng cao và có hiện tượng rủ nhau "bùng nợ" công ty tài chính khiến nợ xấu tăng, lãi suất vay khó giảm.
Loạt ngân hàng vừa bị nêu tên vì vượt trần tín dụng, nợ xấu cao
28/5/2023 548 1k
(NLĐO) - Một số ngân hàng tăng trưởng tín dụng vượt mức tối đa cho phép của Ngân hàng nhà nước như Ngân hàng TMCP Bản Việt, Ngân hàng TMCP Bảo Việt, Ngân hàng TMCP Phương Đông
Tập đoàn Bất động sản Vạn Phúc khánh thành nhạc nước và xác lập 2 kỷ lục Việt Nam

Tập đoàn Bất động sản Vạn Phúc khánh thành nhạc nước và xác lập 2 kỷ lục Việt Nam

(NLĐO)- Tổ chức kỷ lục Việt Nam đã xác lập 2 kỷ lục của Tập đoàn Bất động sản Vạn Phúc là Quảng trường và hệ thống nhạc nước trong hồ trung tâm có quy mô lớn nhất Việt Nam và Van Phuc City là...