01/01/2020 09:03

TP HCM đón du khách “xông đất” đầu năm

(NLĐO) – Những vị khách quốc tế đầu tiên đã “xông đất” TP HCM ngày đầu tiên của năm 2020.

Sáng 1-1, Sở Du lịch TP HCM cùng với Hiệp hội Du lịch TP và các hãng hàng không đã tổ chức Lễ đón đoàn khách quốc tế đến TP đầu năm mới 2020.

Những vị khách quốc tế đến TP ngày đầu năm trên chuyến bay quốc tế JL079 của hãng hàng không Japan Airlines từ Nhật Bản hạ cánh lúc 5 giờ 50 phút và chuyến bay quốc tế VN2106 của Vietnam Airlines liên doanh với Air France từ Pháp hạ cánh lúc 7 giờ 10 phút tại Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Nhiều vị khách quốc tế cho biết cảm thấy bất ngờ qua sự tiếp đón nhiệt tình, nồng hậu của TP dành cho du khách trong không khí vui tươi, rộn ràng của thời khắc đầu năm mới.

TP HCM đón du khách “xông đất” đầu năm - Ảnh 1.

Những vị khách quốc tế đầu tiên "xông đất" TP HCM ngày đầu năm

Anh Tyler Jorgenson, quốc tịch Mỹ, vị khách đầu tiên của TP đã bày tỏ sự ngạc nhiên, thích thú khi được TP tiếp đón tiếp chu đáo. Anh Tyler cho biết anh rất yêu thích đất nước Việt Nam nên đầu năm mới đã chọn là nơi để du lịch khám phá. Sau chuyến đi này, anh sẽ giới thiệu Việt Nam và điểm đến TP HCM với bạn bè và người thân để có thêm nhiều du khách tới vui chơi, trải nghiệm.

Ông Kazuno Hiroyoshi, quốc tịch Nhật Bản, cho rằng đã đến Việt Nam rất nhiều lần nhưng đây là lần đầu tiên ông may mắn được đón tiếp đặc biệt.

Theo ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch TP, lễ đón đoàn khách quốc tế đầu tiến đến TP trong năm 2020 là một hoạt động thể hiện truyền thống hiếu khách của người dân TP, tạo thiện cảm cho du khách trong và ngoài nước trong dịp đầu năm mới, góp phần quảng bá, thu hút khách du lịch đến với TP HCM và Việt Nam.

"Năm 2020 là một năm được chờ đợi của cả ngành du lịch TP, hứa hẹn nhiều đột phá mới với việc đặt mục tiêu đón 10 triệu lượt khách quốc tế; 35 triệu lượt khách du lịch nội địa và tổng doanh thu du lịch đạt 165.000 tỉ đồng" - ông Bùi Tá Hoàng Vũ nói.

TP HCM đón du khách “xông đất” đầu năm - Ảnh 2.
TP HCM đón du khách “xông đất” đầu năm - Ảnh 3.

Lãnh đạo Sở Du lịch TP HCM tặng quà cho du khách. TP muốn đón 10 triệu lượt khách trong năm 2020

Để phấn đấu chỉ tiêu đạt 10 triệu lượt khách quốc tế và 35 triệu lượt khách nội địa, TP sẽ dựa trên nền tảng tài nguyên du lịch, năng lực đón khách của các cơ sở lưu trú, các nhà hàng, khách sạn, điểm tham quan; không gian kiến trúc hiền hòa, không khí năng động của TP khi là trung tâm kinh tế, khoa học, công nghệ, trung tâm giao lưu quốc tế và TP cũng có hệ thống kết nối thuận lợi với các tỉnh ĐBSCL, khu vực miền Trung Tây Nguyên... Theo lãnh đạo Sở Du lịch TP, mục tiêu 10 triệu lượt khách sẽ là thách thức nhưng ngành du lịch sẽ quyết tâm đạt được để xứng đáng là TP đầu tàu kinh tế của cả nước.

Tại lễ đón, ngoài những phần quà ý nghĩa của ngành du lịch, các hãng hàng không cũng đã trao vé khứ hồi cho các vị khách may mắn. Đồng thời, những vị khách này cũng được tham gia chương trình du lịch tham quan vòng quanh TP HCM trong chuỗi chương trình du lịch kích cầu do doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tổ chức.

Năm 2019, ngành du lịch TP đã hoàn thành và vượt các chỉ tiêu đề ra: Tổng lượt khách quốc tế đến TP đạt 8,619 triệu lượt, tăng 13% so với cùng kỳ; khách du lịch nội địa đạt 32,77 triệu lượt, tăng 13% so với cùng kỳ. Tổng thu ngành du lịch đạt 140.017 tỉ đồng, tăng 10% so với năm trước.

Thái Phương Ảnh: Lam Giang

Tin liên quan

Viết bình luận

Du lịch TP HCM lại tất bật đón khách
12 phút trước 548 1k
TP HCM đang xây dựng thêm nhiều sản phẩm du lịch mới để đón du khách quốc tế trong mùa cao điểm cuối năm
Giải bài toán doanh nghiệp thiếu vốn (*): Giảm phụ thuộc vào tín dụng ngân hàng
13 phút trước 548 1k
Trong bối cảnh huy động vốn từ các kênh gặp khó, doanh nghiệp cần chủ động quản trị tài chính với ưu tiên hàng đầu là duy trì dòng tiền kinh doanh cho lĩnh vực cốt lõi
Cổ phiếu hôm nay 5-10: Dòng tiền còn hạn chế nhưng thị trường vẫn xanh sàn
5/10/2022 548 1k
(NLĐO) – Phiên giao dịch cổ phiếu hôm nay (5-10), thị trường bất ngờ tăng điểm từ sáng đến chiều nhưng nhà đầu tư vẫn dè dặt xuống tiền
TP HCM: Nhiều cây xăng vắng khách vì không có xăng bán
5/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Trên tuyến đường Trần Não (thành phố Thủ Đức, TP HCM) có 3 cây xăng nhưng 2 cây xăng không còn xăng để bán cho khách.
Giải bài toán doanh nghiệp thiếu vốn

Giải bài toán doanh nghiệp thiếu vốn

Các doanh nghiệp đang bước vào cuộc đua sản xuất - kinh doanh cuối năm nhưng nguồn vốn vẫn là một trong những vấn đề nan giải