21/09/2022 15:38

TP HCM: Cấp điện qua trạm trung áp chỉ còn 3,19 ngày

Theo Tổng Công ty Điện lực TP HCM, từ đầu năm đến nay, ngành điện Thành phố đã thực hiện cấp điện cho 287 khách hàng sử dụng điện đăng ký đấu nối vào lưới điện trung áp với thời gian giải quyết bình quân của ngành điện là 3,19 ngày làm việc.

Trong đó, có 160 trạm do ngành điện đầu tư miễn phí, số ngày giải quyết bình quân của ngành điện là 4,05 ngày, thời gian giải quyết bình quân của cơ quan quản lý nhà nước là 1,36 ngày. Số công trình còn lại là 127 trạm do khách hàng đầu tư, do thủ tục đầu tư là khách hàng tự thực hiện nên số ngày giải quyết bình quân của ngành điện chỉ còn 2,37 ngày.

TP HCM: Cấp điện qua trạm trung áp chỉ còn 3,19 ngày - Ảnh 1.

Trong nhiều năm qua, EVNHCMC đã cải tiến quy trình cấp điện cho khách hàng tùy vào nhu cầu phụ tải ≤ 160 KVA sẽ kéo lưới điện hạ thế để cấp điện và >160 KVA sẽ đầu tư trạm biến thế riêng. Theo đó, ngành điện sẽ chủ động thực hiện và chịu toàn bộ chi phí (không bao gồm khách hàng mua điện trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản), khách hàng chỉ thực hiện 1 thủ tục duy nhất là đăng ký cung cấp điện.

EVNHCMC đã đẩy mạnh phân cấp cho đơn vị, xây dựng cơ chế đầu tư và lập thiết kế mẫu cho các công trình đường dây trung áp và trạm biến áp, cải cách thủ tục thực hiện; đặc biệt là thực hiện nghiêm chế độ "một cửa" trong mọi giao dịch với khách hàng.

Việc giao dịch với khách hàng được thực hiện công khai, minh bạch về trình tự, thủ tục, khách hàng chỉ cần đăng ký qua:

- Tổng đài chăm sóc khách hàng theo số 1900545454

- Email cskh@hcmpc.com.vn

- Website http://cskh.hcmpc.com.vn

- Fanpage Tổng công ty Điện lực TP HCM; Zalo;

- Cổng dịch vụ công Quốc gia (dichvucong.gov.vn) hoặc đến trực tiếp phòng giao dịch của các công ty điện lực khu vực...


P.An

Tin liên quan

từ khóa : cấp điện, EVNHCMC

Viết bình luận

Thanh tra việc quản lý và cung ứng điện của EVN
47 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Ngay sau chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công Thương đã lập Đoàn thanh tra chuyên ngành về quản lý và cung ứng điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN)
Bình Dương ký kết với doanh nghiệp Nhật Bản nâng cấp KCN thông minh
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ngày 9-6, tại Bình Dương đã diễn ra lễ công bố giải pháp ứng dụng thành phố thông minh, KCN thông minh và ký kết hợp tác chiến lược giữa doanh nghiệp Bình Dương và Nhật Bản.
Xe điện mini VF 3 của VinFast có giá bao nhiêu?
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Theo nhận xét của nhiều người, nếu mẫu xe điện mini của VinFast giá khoảng 300 triệu đồng sẽ có nhiều khách hàng chọn mua.
EVN yêu cầu hạn chế tiết giảm điện vào các khung giờ sinh hoạt
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tập đoàn Điện lực Việt Nam nhấn mạnh việc thực hiện tiết giảm theo kế hoạch, đảm bảo luân phiên, công bằng, đáp ứng hợp lý nhu cầu điện cho sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của nhân dân
Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế: Đã cảnh báo thiếu điện từ trước dịch COVID-19

Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế: Đã cảnh báo thiếu điện từ trước dịch COVID-19

(NLĐO)- Vấn đề thiếu điện đã được Ủy ban Kinh tế cảnh báo từ trước khi diễn ra dịch COVID-19, nếu kinh tế Việt Nam phục hồi mức khoảng 6-7% thì tình trạng thiếu điện sẽ còn diễn ra nhiều không...