20/01/2021 18:04

Tổng lãnh sự quán Pháp tại TP HCM ra mắt chứng nhận "Goût Français”

(NLĐO) - Sáng 20-1, Tổng lãnh sự quán Pháp tại TP HCM vừa tổ chức ra mắt chứng nhận "Goût Français”, giúp người tiêu dùng Việt Nam an tâm về chất lượng sản phẩm

Được thành lập dưới sự bảo trợ của Tổng lãnh sự quán Pháp tại TP HCM, "Goût Français" là chứng nhận tập hợp các công ty nhập khẩu rượu vang và thực phẩm Pháp cũng như các nhà hàng Pháp. 

Điều kiện để các cơ sở nhận chứng nhận "Goût Français" là đạt các tiêu chí có sản phẩm của Pháp, đơn vị đó được quản lý điều hành là người Pháp, đạt tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm. Những cơ sở được cấp chứng nhận này sẽ giúp người tiêu dùng tại Việt Nam an tâm về chất lượng sản phẩm.

Tại buổi ra mắt, Tổng lãnh sự Pháp tại TP HCM Vincent Floreani nhấn mạnh: "Pháp rất quan tâm đến chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm và chứng nhận này nhằm giúp người tiêu dùng an tâm về chất lượng ẩm thực của Pháp. Trong nhiều năm qua, Pháp đã tổ chức nhiều hoạt động giới thiệu món ngon của Pháp. Giúp nhiều nhà hàng đạt chất lượng giới thiệu sản phẩm đến người tiêu dùng Việt Nam. Chứng nhận này được Tổng Lãnh sự quán phối hợp với các chuyên gia tạo ra nhằm giúp người tiêu dùng Việt Nam an tâm về chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm các sản phẩm"

"Hiện có 35 thành viên đã được chứng nhận, dự kiến năm 2021 có khoảng 60 thành viên được kết nạp và sẽ mở rộng ra ngoài khu vực TP HCM" - ông Cabirol, Chủ tịch chứng nhận "Goût Français", cho biết thêm.

Tổng lãnh sự quán Pháp tại TP HCM ra mắt chứng nhận Goût Français” - Ảnh 1.

Tổng lãnh sự Pháp Vincent Floreani phát biểu tại buổi ra mắt chứng nhận "Goût Français”

Tổng lãnh sự quán Pháp tại TP HCM ra mắt chứng nhận Goût Français” - Ảnh 2.

Trong nhiều năm qua, Pháp đã tổ chức nhiều hoạt động giới thiệu món ngon của nước này đến người tiêu dùng Việt Nam.

Tổng lãnh sự quán Pháp tại TP HCM ra mắt chứng nhận Goût Français” - Ảnh 3.

Các nhà hàng và nhà phân phối thực phẩm Pháp có tiềm năng phát triển rất lớn tại Việt Nam nhờ vào nhu cầu và mức sống của người dân ngày càng được nâng cao.

Tổng lãnh sự quán Pháp tại TP HCM ra mắt chứng nhận Goût Français” - Ảnh 4.

Galette des rois (Bánh Ba Vua) nổi tiếng của Pháp thường dùng trong bữa tiệc đầu năm mới

Pháp là một trong những quốc gia nổi tiếng nhất về ẩm thực trên thế giới. Ẩm thực Pháp ngày càng được đánh giá cao hơn tại Việt Nam. Các nhà hàng và nhà phân phối thực phẩm Pháp có tiềm năng phát triển rất lớn tại Việt Nam nhờ vào nhu cầu và mức sống của người dân ngày càng được nâng cao. 

Tổng lãnh sự quán, các tổ chức kinh tế Pháp và các chuyên gia mong muốn chứng nhận này góp phần tăng cường sự hiện diện của các món ăn, sản phẩm và rượu vang của Pháp, cũng như tận dụng hiệu lực của Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-EU.

Hoàng Triều

Tin liên quan

Viết bình luận

Xăng dầu đồng loạt tăng giá khá mạnh đầu năm mới Tân Sửu 2021
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Từ 15 giờ ngày 25-2, các mặt hàng xăng dầu đồng loạt tăng giá khá mạnh, 600-800 đồng mỗi lít, dù đã chi đậm quỹ bình ổn. Đây là kỳ điều hành giá xăng dầu đầu tiên trong năm mới Tân Sửu 2021.
Sản lượng điều hành bay dịp Tết chỉ gần 30% cùng kỳ
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Tổng sản lượng điều hành bay trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu là 6.330 lần chuyến, chỉ bằng 29,53% so với sản lượng điều hành bay trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý.
Người dân TP HCM giải cứu bưởi đào đặc sản giá 15.000 đồng/kg
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Bưởi đào miền Bắc được trồng tại Đồng Nai đã 10 năm nhưng người tiêu dùng TP HCM vẫn chưa biết, cho đến khi cần phải “giải cứu”
Cận cảnh người dân Hà Nội nhổ bỏ hàng trăm tấn củ cải vì không bán được
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hàng trăm tấn củ cải của nhiều hộ gia đình tại xã Tráng Việt (huyện Mê Linh, Hà Nội) đến thời điểm thu hoạch nhưng không bán được, gây thiệt hại nặng nề.
Cổ phần hóa: Bao giờ thôi ì ạch? (*): Xử lý dứt điểm những tồn tại

Cổ phần hóa: Bao giờ thôi ì ạch? (*): Xử lý dứt điểm những tồn tại

Công tác cổ phần hóa cần gắn với trách nhiệm của người đứng đầu, từ đó hạn chế tình trạng người đứng đầu né tránh, cố tình trì hoãn việc này