30/04/2020 09:24

Tổng cục Hải quan chỉ đạo tạo mọi thuận lợi cho xuất khẩu khẩu trang y tế

(NLĐO)- Tổng cục Hải quan đã yêu cầu các cơ quan hải quan các tỉnh, thành phố tạo mọi thuận lợi cho xuất khẩu khẩu trang y tế, tuân thủ pháp luật về hải quan.

Ngay sau khi Chính phủ ban hành Nghị quyết bãi bỏ quy định áp dụng chế độ cấp giấy phép xuất khẩu đối với mặt hàng khẩu trang y tế, Tổng cục Hải quan (Bộ Tài chính) đã có văn bản yêu cầu cục hải quan các tỉnh, TP thực hiện chỉ đạo này.

Theo Tổng cục Hải quan, việc xuất khẩu mặt hàng khẩu trang và khẩu trang y tế thực hiện theo quy định của Luật Hải quan và các văn bản hướng dẫn thi hành, người khai hải quan không phải nộp hoặc xuất trình giấy phép xuất khẩu.

"Cơ quan Hải quan tạo mọi thuận lợi cho xuất khẩu, tuân thủ pháp luật về hải quan"- Tổng cục Hải quan nhấn mạnh.

Tổng cục Hải quan chỉ đạo tạo mọi thuận lợi cho xuất khẩu khẩu trang y tế - Ảnh 1.

Doanh nghiệp Việt Nam sản xuất khẩu trang trong đợt dịch Covid-19

Trong Nghị quyết về về việc xuất khẩu khẩu trang y tế trong giai đoạn phòng, chống dịch Covid-19, Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định các biện pháp quản lý phù hợp để bảo đảm cung ứng đủ cho nhu cầu phòng chống dịch bệnh trong nước theo quy định.

Chính phủ giao Bộ Y tế, Bộ Công Thương công khai danh sách, năng lực sản xuất của các doanh nghiệp sản xuất khẩu trang, giao Bộ Tài chính công khai danh sách doanh nghiệp, số lượng khẩu trang y tế xuất khẩu.

"Giao Bộ Công Thương tăng cường kiểm tra, ngăn chặn và xử lý nghiêm các cơ sở có hiện tượng tăng giá bán nguyên liệu bất hợp lý, đầu cơ, tích trữ khẩu trang và sản xuất khẩu trang y tế không phù hợp tiêu chuẩn" - Nghị quyết nêu rõ.

Trong Nghị quyết, Chính phủ cũng yêu cầu UBND các tỉnh, TP chỉ đạo Sở Y tế và các đơn vị có liên quan có trách nhiệm kiểm tra các cơ sở sản xuất khẩu trang y tế tại địa phương để đảm bảo chất lượng khẩu trang y tế theo quy định.

Ngoài ra, các doanh nghiệp khi xuất khẩu chịu trách nhiệm về chất lượng khẩu trang y tế và cam kết cho các cơ sở y tế khi có yêu cầu.

Minh Chiến

Tin liên quan

Viết bình luận

Novaland thế chấp cổ phần và tài sản ở 2 công ty để vay 100 triệu USD
57 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Novaland sẽ dùng tài sản tại Công ty địa ốc Vạn Phát và Công ty Forest City để đảm bảo khoản vay trị giá 100 triệu USD
Bổ sung nguồn nhân lực cho công nghiệp hỗ trợ
1 giờ trước 548 1k
Nhiều doanh nghiệp đang trong quá trình củng cố sản xuất và lực lượng lao động song song với cải tiến công nghệ để sẵn sàng bứt phá khi thị trường tốt trở lại
Khối ngoại liên tục mua ròng
1 giờ trước 548 1k
Nhà đầu tư nước ngoài đang ở thế chủ động sau khi liên tục gom cổ phiếu trong giai đoạn thị trường chứng khoán tạo đáy với giá rất rẻ
Khơi dòng vốn cho doanh nghiệp (*): Nới room tín dụng: Kịp thời nhưng chưa đủ!
2 giờ trước 548 1k
Ngân hàng thương mại lẫn doanh nghiệp đều đề xuất việc phân bổ hạn mức tín dụng nên tập trung vào lĩnh vực ưu tiên, khu vực sản xuất - kinh doanh; đồng thời có biện pháp kiểm soát, ngăn chặn cuộc đua lãi suất tiền gửi
Cổ phiếu hôm nay 7-12: Cổ phiếu Vingroup bất ngờ tăng trần

Cổ phiếu hôm nay 7-12: Cổ phiếu Vingroup bất ngờ tăng trần

(NLĐO) - Phiên giao dịch cổ phiếu hôm nay 7-12, thị trường chứng khoán trong nước vẫn chìm trong sắc đỏ, tuy nhiên áp lực bán đã giảm đáng kể sau phiên "xả hàng" cực mạnh hôm qua 6-12.