14/11/2021 16:04

Tổng cục Du lịch đánh giá cao việc chuẩn bị đón khách quốc tế của Quảng Nam

(NLĐO) – Tỉnh Quảng Nam đã chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để đón các đoàn khách quốc tế đến địa phương này kể từ ngày 17-11.

Trong chiều 13 và sáng 14-11, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh đã dẫn đầu đoàn công tác của Tổng cục Du lịch đi kiểm tra việc chuẩn bị đón khách du lịch quốc tế tại tỉnh Quảng Nam. Cùng đi có Vụ trưởng Vụ Lữ hành Nguyễn Quý Phương, Vụ trưởng Vụ Thị trường du lịch Đinh Ngọc Đức.

Cụ thể, đoàn đã đến kiểm tra Khu nghỉ dưỡng phức hợp Hoiana (huyện Duy Xuyên) và Khu nghỉ dưỡng Vinpearl Nam Hội An (huyện Thăng Bình) vào chiều 13 và sáng 14-11.

Tổng cục Du lịch đánh giá cao việc chuẩn bị đón khách quốc tế của Quảng Nam - Ảnh 1.

Đoàn công tác của Tổng cục du lịch cùng lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam kiểm tra công tác chuẩn bị đón khách quốc tế tại Khu nghỉ dưỡng phức hợp Hoiana

Tiếp đón và cùng tham gia làm việc có ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam; ông Nguyễn Thanh Hồng, Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL), ông Lê Ngọc Tường, Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL; Tổng Giám đốc các khu nghỉ dưỡng Hoiana và Vinpearl Nam Hội An.

Tổng cục trưởng Nguyễn Trùng Khánh cùng đoàn công tác đã kiểm tra kỹ các khâu trong quy trình đón khách, từ vận chuyển khách từ sân bay về khu lưu trú, bố trí xe riêng đi một tuyến đường cố định, việc xét nghiệm nhanh Covid-19, công tác phòng chống dịch tại cơ sở, phương án xử lý khi xảy ra sự cố…

Đánh giá cao công tác phối hợp chuẩn bị của tỉnh Quảng Nam và các khu nghỉ dưỡng, ông Nguyễn Trùng Khánh cho rằng sự chuẩn bị bài bản, chuyên nghiệp sẽ bảo đảm sự chu đáo, an toàn, tạo thiện cảm đối với khách quốc tế.

Tổng cục Du lịch đánh giá cao việc chuẩn bị đón khách quốc tế của Quảng Nam - Ảnh 2.

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh đánh giá cao công tác chuẩn bị đón khách quốc tế của tỉnh Quảng Nam

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch đề nghị các cơ sở tuân thủ nghiêm các nội dung trong hướng dẫn tạm thời số 4122 của Bộ VH-TT-DL về thí điểm đón khách du lịch quốc tế…

Ông Nguyễn Thanh Hồng cho biết, hiện tại tất cả lao động trực tiếp, gián tiếp ở các điểm đến, cơ sở cung ứng dịch vụ tham gia đón khách quốc tế đã tiêm đủ liều vắc-xin ngừa Covid-19.

Hiện nay, cả 2 khu Hoiana và Vinpearl Nam Hội An đều bố trí các khu biệt thự và khu khách sạn độc lập để dành xử lý tình huống phát sinh có yếu tố dịch Covid-19 đảm bảo kịp thời, an toàn và không ảnh hưởng đến du khách, cộng đồng và đội ngũ nhân viên phục vụ.

Theo kế hoạch, tỉnh Quảng Nam sẽ đón thí điểm 2 đoàn khách quốc tế khoảng 430 người theo chuyến bay charter vào ngày 17 và 18-11. Hai đoàn khách đều có quốc tịch Mỹ, được đưa đến lưu trú tại Hoiana và có thể đi tham quan một số địa điểm như Khu phố cổ Hội An, Khu đền tháp Mỹ Sơn…

Tổng cục Du lịch đánh giá cao việc chuẩn bị đón khách quốc tế của Quảng Nam - Ảnh 3.

Quảng Nam bắt đầu đón khách quốc tế từ ngày 17-11

Ông Nguyễn Thanh Hồng cho biết thêm, thời điểm này, Vinpearl Nam Hội An và Hoiana đang hoạt động gần như trở lại bình thường. Riêng trong 2 ngày cuối tuần này, tại Vinpearl Nam Hội An có gần 500 khách.

Được biết, ngoài kiểm tra tại tỉnh Quảng Nam, đoàn công tác của Tổng cục Du lịch cũng đã đi kiểm tra việc chuẩn bị đón khách du lịch quốc tế tại TP Đà Nẵng.

Ngày 14-11, ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, đã ký quyết định Ban hành Quy chế tổ chức thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Quảng Nam. Theo đó, khách du lịch quốc tế đến Việt Nam phải đáp ứng các điều kiện sau:

(a) Có chứng nhận tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19 được cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam công nhận (không áp dụng đối với trẻ em dưới 12 tuổi đi cùng cha mẹ hoặc người giám hộ), thời gian tiêm mũi 2 hoặc mũi 1 (đối với loại vắc xin 1 mũi) có hiệu lực đủ 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm xuất cảnh hoặc có chứng nhận đã khỏi bệnh Covid-19.

248470825_414324330269432_3795802924964318728_n

Khách quốc tế đến Quảng Nam có thể đi tham quan Hội An, Mỹ Sơn

(b) Có kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 bằng phương pháp PCR/LAMP trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh và được cơ quan có thẩm quyền của nước thực hiện xét nghiệm cấp chứng nhận (tính từ thời điểm lấy mẫu xét nghiệm).

(c) Có bảo hiểm y tế hoặc bảo hiểm du lịch đảm bảo nội dung chi trả điều trị Covid-19 với mức trách nhiệm tối thiểu 50.000 USD.

(d) Tham gia chương trình du lịch trọn gói của doanh nghiệp lữ hành.

Trần Thường

Tin liên quan

Viết bình luận

Bà Lê Thị Bích Phượng giữ Quyền Tổng Giám đốc ABBANK
30/1/2023 548 1k
(NLĐO) – ABBANK vừa công bố bà Lê Thị Bích Phượng sẽ đảm nhận nhiệm vụ và quyền hạn của Tổng Giám đốc ngân hàng này.
Doanh nghiệp bất động sản tuyên bố phá sản, giải thể tăng 38,7%
30/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Bộ Xây dựng cho biết số lượng doanh nghiệp bất động sản tuyên bố phá sản, giải thể trong năm 2022 tăng khoảng 38,7% so với cùng kỳ năm trước
Giá xăng dầu đồng loạt tăng mạnh đầu năm mới Quý Mão 2023
30/1/2023 548 1k
(NLĐO)- Dù sử dụng quỹ bình ổn nhưng giá các mặt hàng xăng dầu vẫn tăng khá mạnh trong kỳ điều chỉnh giá xăng dầu đầu tiên trong năm Quý Mão 2023, xăng E5RON92 và xăng RON95 cùng tăng gần 1.000 đồng mỗi lít
Đồng Tâm Group hủy tư cách công ty đại chúng
30/1/2023 548 1k
(NLĐO)- Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa công bố việc hủy đăng ký công ty đại chúng đối với Công ty CP Đồng Tâm (Đồng Tâm Group) do không đủ điều kiện theo quy định của Luật Chứng khoán.
Cổ phiếu hôm nay 30-1: Nhà đầu tư đổ tiền mua cổ phiếu ngành than

Cổ phiếu hôm nay 30-1: Nhà đầu tư đổ tiền mua cổ phiếu ngành than

(NLĐO) - Phiên giao dịch cổ phiếu hôm nay 30-1 (tức mùng 9 tháng Giêng), thị trường đóng cửa trong sắc đỏ, các chỉ số của sàn HoSE sụt giảm khá mạnh do nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn bị "đè" giá,...