04/01/2018 10:56

Tòa án bác đơn Uber kiện Cục Thuế TP HCM

(NLĐO) - Cục thuế TP HCM sẽ tiếp tục truy thu và cưỡng chế thuế với Công ty Uber Việt Nam

Sáng 4-1, ông Trần Ngọc Tâm, Cục trưởng Cục Thuế TP HCM, cho biết cơ quan thuế sẽ tiếp tục truy thu thuế đối với Công ty Uber Việt Nam, đồng thời gửi văn bản yêu cầu các ngân hàng thương mại cưỡng chế tài khoản công ty này trong vài ngày tới.

Theo ông Tâm, ngày 3-1, Cục Thuế TP HCM nhận được thông báo của Tòa án nhân dân TP HCM về việc bác đơn kiện của Công ty Uber Việt Nam đối với Cục Thuế TP HCM vì lý do khởi kiện của công ty này không hợp pháp.

Trước đó, Cục Thuế TP HCM đã gửi thông báo cho Công ty Uber Việt Nam về việc áp dụng biện pháp cưỡng chế tài khoản từ ngày 1-1 2018, để thu 53 tỉ đồng còn lại trong số gần 67 tỉ đồng tiền nợ thuế của công ty này theo quyết định truy thu thuế được Cục thuế TP HCM ban hành trong tháng 9-2017.

Tòa án bác đơn Uber kiện Cục Thuế TP HCM - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Lúc đó, Công ty Uber Việt Nam khiếu nại lên Bộ Tài Chính về quyết định truy thu thu thuế của Cục Thuế TP HCM. Thế nhưng, Bộ Tài chính bác khiếu nại của Công ty Uber Việt Nam vì việc truy thu của Cục Thuế TP HCM là đúng quy định pháp luật.

Sau đó, ngày 13-12-2017, Cục Thuế TP HCM đã ra tối hậu thư yêu cầu Công ty Uber Việt Nam trong vòng 10 ngày phải nộp 53 tỉ đồng tiền thuế còn lại. Tuy nhiên, hết thời hạn này mới nộp 13,3 tỉ đồng. Đến ngày 29-12-2017, Cục Thuế TP HCM đã nhận được quyết định của Tòa án nhân dân TP HCM tạm thời đình chỉ truy thu thuế và cưỡng chế tài khoản đối với Công ty Uber Việt nam

Liên quan đến đến tài khoản Uber, phó tổng giám đốc một ngân hàng (NH) thương mại ở TP HCM xác nhận cuối tháng 12-2017, NH này có nhận được văn bản của cơ quan thuế về việc phong tỏa, trích tiền truy thu thuế từ tài khoản của Uber nhưng sau đó cơ quan thuế lại yêu cầu dừng lại.

"Nếu cơ quan thuế tiếp tục yêu cầu NH cưỡng chế tài khoản Uber thì NH phải có trách nhiệm thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Theo đó, NH sẽ phong tỏa mọi dòng tiền từ các cá nhân, tổ chức chuyển đến tài khoản Uber, hoặc tiền mà Uber chuyển từ tài khoản của mình ra nước ngoài. Sau đó, NH sẽ chuyển tiếp tiền của Uber đến tài khoản cơ quan thuế"- vị phó tổng giám đốc NH cho biết .

Thy Thơ

Tin liên quan

Viết bình luận

F88 lên tiếng sau khi công an kiểm tra hàng loạt phòng giao dịch
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Công ty Cổ phần Kinh doanh F88 cho biết việc kiểm tra các phòng giao dịch của F88 tại một số tỉnh thời gian qua là đợt kiểm tra hành chính định kỳ của công an địa phương.
Lãnh đạo nhiều tỉnh mong Bình Dương chia sẻ mô hình Becamex, VSIP
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Lãnh đạo một số tỉnh đã bày tỏ ấn tượng trước sự phát triển kinh tế - xã hội vượt bậc của Bình Dương, đồng thời mong muốn đưa mô hình KCN Becamex, VSIP về địa phương.
Lãnh đạo Bộ Công Thương: Giá điện chắc chắn điều chỉnh trong năm 2023
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết đã gửi hồ sơ phương án giá bán lẻ bình quân năm 2023 sang Bộ Tài chính và chắc chắn có điều chỉnh giá điện trong năm 2023
Masan thất bại với mô hình ki-ốt Phúc Long?
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Theo Masan, dù không đạt mục tiêu mở 1.000 ki-ốt như kỳ vọng ban đầu, Phúc Long vẫn tăng trưởng đáng kể khi đứng thứ 2 về doanh thu và dẫn đầu về bên lợi nhuận gộp trong chuỗi cà phê và trà nội địa.
Đà Nẵng đặt mục tiêu GRDP bình quân đạt 200-220 triệu đồng/người

Đà Nẵng đặt mục tiêu GRDP bình quân đạt 200-220 triệu đồng/người

()NLĐO) - Đó là một mục tiêu trong nghị quyết về quy hoạch TP Đà Nẵng thời kỳ 2021-2030 vừa được HĐND TP thông qua.