16/02/2023 15:50

Tin mừng cho các dự án bất động sản gặp vướng mắc ở TP HCM

(NLĐO)- Lãnh đạo UBND TP HCM cam kết sẽ cùng các sở, ngành tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án bất động sản trên địa bàn

Chiều 16-2, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA), thông báo một tin mừng với các doanh nghiệp bất động sản trên địa bàn TP HCM. Theo đó, UBND TP HCM, các sở, ngành cam kết sẽ tập trung tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn cho các dự án bất động sản thuộc thẩm quyền của TP.

Trước đó vào chiều 15-2, ông Bùi Xuân Cường, Phó Chủ tịch UBND TP HCM, đã chủ trì cuộc họp với các sở ngành liên quan, lãnh đạo HoREA và một số doanh nghiệp về tháo gỡ khó khăn, vướng mắc tại 116 dự án bất động sản trên địa bàn TP HCM.

Sau khi nghe các báo cáo, đề xuất, kiến nghị của HoREA cùng các doanh nghiệp bất động sản, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Bùi Xuân Cường đã giao Sở Xây dựng khẩn trương phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Quy hoạch Kiến trúc và các đơn vị liên quan trao đổi, thống nhất với HoREA, báo cáo trình UBND TP chỉ đạo, phân công các đơn vị chịu trách nhiệm thụ lý, giải quyết các nhóm hồ sơ có cùng vướng mắc theo đúng chức năng, nhiệm vụ trước ngày 24-2-2023.

Tin mừng cho các dự án bất động sản gặp vướng mắc ở TP HCM - Ảnh 1.

Dự án NOXH của Lê Thành được quan tâm tháo gỡ khó khăn

Tiếp theo, các đơn vị sở, ngành liên quan khẩn trương chủ động rà soát, giải quyết dứt điểm các chỉ đạo của TP liên quan đến các kiến nghị của HoREA. Trong đó, tập trung xử lý các vướng mắc thuộc thẩm quyền giải quyết của đơn vị. Đối với những khó khăn, vướng mắc thuộc thẩm quyền của UBND TP HCM hoặc bộ, ngành Trung ương thì khẩn trương tham mưu UBND TP hướng giải quyết. Đồng thời, có kế hoạch, thường xuyên trao đổi làm việc với các doanh nghiệp bất động sản có dự án vướng mắc để hướng dẫn thực hiện.

Đối với các nhóm dự án có vướng mắc liên quan đến Thanh tra Chính phủ, kiểm toán, UBND TP giao các đơn vị liên quan khẩn trương theo dõi, đôn đốc và cập nhật tiến độ cho HoREA, các doanh nghiệp bất động sản.

Đối với các nhóm dự án có vướng mắc liên quan đến thủ tục về chấp thuận chủ trường đầu tư dự án theo Luật Đầu tư (nhóm dự án mới), Sở Kế hoạch và Đầu tư khẩn trương nghiên cứu, tiếp thu các ý kiến góp ý của các đơn vị dự họp, khẩn trương nghiên cứu, đề xuất TP giải quyết các vướng mắc ngay trong tháng 2.

Tiếp theo, ông Cường giao Sở Xây dựng khẩn trương tiếp thu các ý kiến đóng góp tại cuộc họp, rà soát nghiên cứu tham mưu UBND TP giải quyết các vướng mắc liên quan chuyên đề nhà ở xã hội, nhằm thu hút nguồn lực đầu tư, tạo quỹ nhà, đáp ứng về nhu cầu nhà ở xã hội trên địa bàn TP, hoàn thành trước ngày 24-2.

Sở Xây dựng cũng được giao chủ trì phối hợp với các sở, ngành, UBND huyện Bình Chánh khẩn trương giải quyết thủ tục đầu tư xây dựng để đủ điều kiện khởi công sự án nhà ở xã hội Lê Thành - Tân Kiên đúng dịp 30-4 tới.

Tin, ảnh: Sơn Nhung

Tin liên quan

Viết bình luận

Một thương hiệu bánh và cà phê nổi tiếng của Mỹ rút khỏi Việt Nam
38 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Vỏn vẹn 4 năm hoạt động, thương hiệu bánh hàng đầu của Mỹ dừng hoạt động tại Việt Nam
Kinh tế chuyển biến tích cực
3 giờ trước 548 1k
Bức tranh kinh tế cả nước và TP HCM đã có nhiều khởi sắc sau giai đoạn khó khăn
Yêu cầu xem xét kê biên tài sản dự án của Công ty Bách Đạt An
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam cho biết Công ty CP Bách Đạt An thiếu tích cực hợp tác, phối hợp với các cơ quan chức năng dẫn đến dự án kéo dài làm ảnh hưởng đến quyền lợi người dân.
Giá vàng hôm nay 3-6: Thế giới lao dốc, vàng trong nước vẫn neo giá cao
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Giá vàng hôm nay, 3-6, “bốc hơi” rất nhiều trong bối cảnh thị trường gia tăng kỳ vọng Mỹ tạm dừng tăng lãi suất, chứng khoán quốc tế tăng điểm rất mạnh
Ông Trầm Bê được bầu vào HĐQT Bệnh viện Triều An

Ông Trầm Bê được bầu vào HĐQT Bệnh viện Triều An

(NLĐO) – Ông Trầm Bê trở thành viên Hội đồng Quản trị Công ty CP Bệnh viện đa khoa tư nhân Triều An nhiệm kỳ 2022 - 2027 sau khi đã thi hành xong 2 bản án hình sự, tổng cộng 7 năm tù